Chó lùn Corgi & những điều thú vị bạn có biết?

Chó Corgi được biết đến là một trong những giống chó lùn nổi tiếng nhất thế giới. Các em ấy có ngoại hình nổi bật, độc đáo với bốn chân ngắn. lưng dài và chiếc mông to cực đáng yêu. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng Rubipet tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc, đặc điểm, giá bán của những chú chó lùn Corgi. Để có thêm những kiến thức thú vị về giống chó chân ngắn đặc biệt này.

Nếu bạn đang yêu thích và muốn hiểu hơn về những em chó Corgi. Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Rubipet nhé!

chó lùn corgi
Hình ảnh bốn bé chó lùn Corgi cực xinh tại Rubipet

1. Đặc điểm và nguồn gốc của giống chó lùn Corgi

Video tổng hợp đặc điểm ngoại hình, tính cách của giống chó Corgi trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh .

Tổng hợp giá bán chó Corgi trên kênh Youtube của Rubipet.

Các dòng chó lùn Corgi và nguồn gốc

Chó Pembroke Welsh Corgi

 • Chó Pembroke Welsh Corgi là dòng chó phổ biến nhất trong số 3 dòng chó Corgi. Các em ấy được nuôi ưa chuộng và phổ biến đến mức đa số mọi người đều nghĩ rằng giống chó Corgi chỉ có duy nhất Pembroke Corgi là thuần chủng. Còn các dòng khác là chó Corgi lai hoặc là một biến thể, một đột biến của Corgi Pembroke.
 • Corgi Pembroke cũng là những chú chó nổi tiếng đã sát cánh cùng nữ hoàng Anh Elizabeth II trong gần cả cuộc đời của bà. Và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bộ phim “The Queen’s Corgi – Những chú chó Hoàng gia” sản xuất năm 2024.
 • Khác với những giống chó khác thường có nguồn gốc và lịch sử lai tạo rõ ràng. Nguồn gốc của những chú chó Corgi Pembroke được che phủ và biến tấu đi khá nhiều bởi những câu chuyện thần thoại đặc trưng của xứ Wales. Có nhiều giả thuyết đã được đưa ra về nguồn gốc của những chú chó Corgi Pembroke.
 • Giả thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất về nguồn gốc của chó Corgi Pembroke. Là giống chó này bắt đầu được lai tạo từ khi những kẻ cướp phá Scandinavia mang theo những con chó Vallhund Thụy Điển (một giống chó chân ngắn, có nhiều điểm tương đồng với những chú chó Corgi ngày nay) của họ đến Quần đảo Anh. Những chú chó Vallhund được lai tạo với những con chó xứ Wales bản địa. Sau đó, bất kỳ con lai nào có thể chăn gia súc hoặc lái xe đều được giữ lại, lai tạo nhằm nâng cao những kỹ năng đó. Đó là lý do vì sao Corgi là những chú chó chăn gia súc cừ khôi.
Đàn 4 Corgi màu vàng trắng
Đàn 4 bé Corgi Pembroke màu vàng trắng tại Rubipet

Chó Cardigan Welsh Corgi

 • Cardigan Welsh Corgi là giống chó ra đời trước Pembroke Corgi khá lâu. Tuy nhiên, các em ấy không được ưa chuộng và nuôi phổ biến như dòng Corgi Pembroke. Vì dòng chó này có màu lông khá trầm. Không có màu lông vàng trắng rực rỡ giống như Pembroke Corgi. Đồng thời các em ấy cũng không có chiếc đuôi ngắn để tạo hình trái tim giống như Pembroke Corgi.
 • Bên cạnh đó, tính cách của chó Corgi Cardigan cũng ít năng động, hoạt bát và thân thiện hơn. Các em ấy thường khá xa cách và không hòa đồng giống như Pembroke Corgi, nên không được ưa chuộng và nuôi nhiều bằng người anh em của mình. Vì đa số mọi người đều thích những chú chó có ngoại hình sáng đẹp, rực rỡ và tính cách thân thiện, hòa đồng.
 • Cardigan Welsh Corgi là một trong những giống chó có lịch sử lâu đời nhất ở Quần đảo Anh, với lịch sử hơn hai nghìn năm. Tổ tiên của những chú chó này đã được các bộ lạc Celtic ở trung Âu đưa đến xứ Wales. Chúng xuất thân từ dòng dõi Teckel của Đức (cũng là giống chó Dachshund) và đến xứ Wales vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên.
Hai bé chó Corgi Cardigan màu đen trắng thuần chủng tại Rubipet.
Một bé chó lùn Corgi Cardigan màu đen trắng thuần chủng tại trại chó Rubipet Kennel

Chó Corgi Fluffy

 • Corgi Fluffy là những chú chó đặc biệt hơn một chút. Các em ấy có ngoại hình gần như giống hệt những chú chó Corgi Pembroke hoặc Corgi Cardigan. Nhưng có lông dài hơn.
 • Nhìn chung, chó Corgi Fluffy chỉ đơn giản là những chú chó Corgi có bộ lông dài hơn. Các em ấy không được công nhận chính thức là một dòng của giống chó Corgi. Và cũng không được săn đón, ưa chuộng nuôi quá nhiều. Nên đa số những người mới nuôi chó Corgi sẽ không biết đến dòng chó này.
 • Các em ấy thường được sinh ra một cách tình cờ chứ không được lai tạo một cách có chủ đích. Nên số lượng chó Corgi Fluffy lông dài tại Việt Nam và trên thế giới không nhiều.
chó lùn Corgi Fluffy
Một em chó lùn Corgi Fluffy lông dài thuần chủng hai màu mắt tại Rubipet

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống chó Corgi

Chó Pembroke Welsh Corgi

 • Chó lùn Corgi Pembroke Wales là những chú chó có ngoại hình rất đáng yêu. Các em ấy có chân ngắn, lưng dài, mông to với một chiếc đuôi ngắn. Chân của Pembroke Corgi khá khỏe mạnh và cứng cáp. Vì vậy dù sở hữu bốn chân ngắn nhưng Corgi Pembroke vẫn làm rất tốt công việc chăn gia súc của mình (ở các nước phương Tây).
 • Pembroke Corgi thường sở hữu bộ lông màu vàng trắng rực rỡ. Bên cạnh đó, giống chó này cũng có một màu lông nữa là Corgi tricolor (màu tam thể). Dù sở hữu màu lông nào thì những em chó này cũng toát lên vẻ đáng yêu khiến mọi người thích thú.
 • Không chỉ dễ thương ở ngoại hình. Giống chó lùn Pembroke Corgi còn sở hữu những nét tính cách khiến người khác “tan chảy” mỗi khi tiếp xúc. Những em chó chân ngắn này rất hòa đồng, hoạt bát và luôn giàu năng lượng. Bạn sẽ không bao giờ biết buồn khi có một chú chó Pembroke Corgi trong nhà của mình.

Video chú Chó Corgi Pembroke Wales màu vàng trắng 10 tháng tuổi cực đáng yêu tại Rubipet ..

Đàn 3 bé chó Corgi Pembroke màu vàng trắng 2 tháng tuổi tại Rubipet.

Chó Cardigan Welsh Corgi

 • Những chú chó lùn Cardigan Welsh Corgi thường có ngoại hình lớn hơn chó Pembroke Corgi một chút. Các em ấy sở hữu một cơ thể cứng cáp và rắn chắc hơn, ngực vạm vỡ, bốn chân ngắn chắc khỏe. Đặc biệt, những chú chó này thường có đuôi dài chạm đất, trái ngược với Pembroke Corgi. Đây là đặc điểm để bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa những chú chó Cardigan Corgi và Pembroke Corgi.
 • Chó Cardigan Welsh Corgi có đa dạng màu lông hơn so với Pembroke Corgi. Các màu lông thường gặp ở chó Corgi Cardigan: Đen trắng, blue merle (đốm trắng đen hoặc trắng xám), tricolor,…
 • Những chú chó Corgi Cargigan thường có tính cách trầm hơn so với Pembroke Corgi. Các em ấy không giàu năng lượng và không quá nhiệt tình khi tham gia vào những quốc vui. Và sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể thân thiết và chào đón một người vào cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi đã trở nên thân thiết. Những chú chó Corgi Cardigan cũng sẽ rất nhiệt tình, vui vẻ và trung thành.
 • Bên cạnh đó, Corgi Cardigan thường có tính cảnh giác rất cao. Vì vậy mà bên cạnh công việc chăn gia súc, các em ấy thường được sử dụng để trông nhà. Nếu bạn muốn mua một em chó chân ngắn đáng yêu về giữ nhà. Thì Corgi Cardigan là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Cặp đôi chó Corgi Cardigan bố mẹ nhập giấy Vka thuần chủng tại trại chó Rubipet Kennel Hà Nội

Chó Corgi Fluffy

 • Corgi Fluffy là những chú chó có đặc điểm ngoại hình và tính cách gần như giống hệt Corgi Pembroke hoặc Corgi Cardigan. Các em ấy cũng có bốn chân ngắn, lưng dài, tai lớn dựng đứng trên đỉnh đầu. Và tính cách hòa đồng, thân thiện, thông minh, trung thành như những chú chó Corgi lông ngắn thông thường.
 • Chỉ khác là những chú chó này ít phổ biến hơn, không được nhiều người biết đến. Và sở hữu bộ lông dài, xù và bông hơn những chú chó Corgi Pembroke hoặc Corgi Cardigan mà thôi.

Chú chó Corgi Fluffy Lông Dài trưởng thành mập mạp, siêu đáng yêu tại Rubipet

2. Giá bán chó lùn Corgi thuần chủng cập nhật mới nhất năm 2024

Mời bạn tham khảo bảng giá bán chó Corgi thuần chủng, chất lượng tại trại chó cảnh cao cấp Rubipet Kennel

[table “33” not found /]

3. Địa chỉ mua chó chân lùn Corgi thuần chủng, chất lượng, uy tín Rubipet

 • Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chú chó lùn Corgi về bầu bạn hoặc làm món quà ý nghĩa tặng những người mình yêu thương. Nhưng còn băn khoăn giữa rất nhiều nơi bán, không biết nên mua chó Corgi ở đâu đảm bảo chất lượng, uy tín. Thì Rubipet là một địa chỉ bạn có thể yên tâm đặt niềm tin.
 • Là một trong những địa chỉ đầu tiên tại Việt Nam nhân giống, nhập khẩu và phân phối chó Corgi thuần chủng. Rubipet có đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng chó Corgi. Vì vậy, những chú chó lùn Corgi bán ra từ . trang trại, cửa hàng của Rubipet luôn là chó đạt chất lượng tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua chó Corgi bán ra từ Rubipet.
Đàn chó Corgi con 2 tháng tuổi sinh sản tại Trang trại Rubipet Kennel thuộc Hiệp hội VKA.
Tại Rubipet, luôn có sẵn . chú chó Corgi thuần chủng dễ thương để bạn có thể thoải mái lựa chọn.
chó lùn corgi
Bạn có thể dễ dàng chọn mua một chú chó lùn Corgi đủ dòng, đủ màu khi đến với Rubipet.
 • Bên cạnh đó, để có thể đảm bảo có thể đưa đến tay khách hàng những chú chó Corgi thuần chủng, chất lượng tốt với giá bán hợp lý nhất. Công ty cổ phần Rubipet Việt Nam đã xây dựng . Trang trại chó cảnh cao cấp Rubipet Kennel chuyên nhập khẩu, nhân giống và nuôi dưỡng chó mèo theo tiêu chuẩn các trại châu Âu. Cơ sở trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA).
Thương hiệu uy tín
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Lời kết

Trên đây, Rubipet chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình, tính cách, giá bán và nơi mua những chú chó lùn Corgi. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Rubipet luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Rubipet đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *