Lợi ích của việc tham gia hội nuôi chó Border Collie là gì?

Đối với những bạn yêu thích thú cưng nói chung, thì điều hạnh phúc nhất đó là được nhìn thấy những chú cún, mèo cưng của mình phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đối với một số giống chó, mèo cảnh khi mới du nhập về nước ta, việc hiểu biết và chăm sóc chúng cũng rất vất vả. Điển hình như giống cún Border Collie chẳng hạn, dù là giống cún thông minh nhất Thế Giới, nhưng để nuôi dạy chúng thật tốt đôi khi các bạn cũng cần tìm hiểu hoặc tham gia vào những tổ chức hội nuôi chó Border Collie, để được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn.

Ảnh 5: Border Collie đứng đầu trong những giống chó thông minh nhất thế giới

Hội nuôi chó Border Collie

Tham gia vào hội nuôi chó Border Collie đem lại những lợi ích gì?

Dưới đây là một số lý do mà Rubipet khuyên bạn nên tham gia vào nhiều hoạt động hội nuôi chó Border Collie. Cụ thể như sau:

  • Tham gia hội nuôi chó giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích thực tế về cách chăm sóc cún cưng Collie của mình.
  • Được tìm hiểu, giao lưu và chia sẻ với nhiều người chủ nuôi khác, biết thêm những thông tin liên quan giống cún này.
  • Cùng cún tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ( vui chơi, rèn luyện,… ) do hội nhóm tổ chức.
  • Ngoài việc cho cún hoà nhập với xã hội, làm quen với nhiều bạn cún khác thì các bạn cũng có cơ hội được tìm hiểu về những “ biến thể “ khác của cún Collie.
  • Tìm hiểu được nhiều hơn về cách chăm sóc cún Border Collie hiệu quả. Từ việc xây dựng chế độ bữa ăn, các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho chúng. Cho đến việc huấn luyện cho cún với những bài tập từ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp chúng phát huy hết những đặc tính vượt trội ở loài chó thông minh nhất Thế Giới này.

Tuy nhiên, lời khuyên của Rubipet dành cho các bạn Sen là hãy cẩn thận lựa chọn, tìm hiểu thật kỹ về thông tin hay hoạt động của những hội nuôi chó Border Collie nói riêng và các hội thú cưng khác nói chung. Vì hiện nay, có rất nhiều tổ chức trá hình và đội lốt xuất hiện, nhằm ý định lừa gạt và chiêu trò kinh doanh bày bán các mặt hàng sản phẩm kém chất lượng cho thú cưng của bạn.

Ảnh 1: Border Collie - một giống chó nổi tiếng đến từ xứ Scotland
Border Collie – một giống chó nổi tiếng đến từ xứ Scotland

Một số lợi ích của việc nhận nuôi thú cưng là gì?

Dưới đây là một số review từ các hội nuôi chó Collie, về lợi ích thực sự của việc nhận nuôi những người bạn thú cưng.

Giảm stress

Theo như các đánh giá từ hội nuôi chó, việc nuôi giống chó này sẽ làm bạn đơn giản và dễ chịu hơn. Nuôi động vật có thể giúp bạn thư giãn cơ thể, điều hòa hormone, giảm huyết áp và đặc biệt làm giảm các hormone gây stress.

Tâm trạng được cải thiện

Những người nuôi Collie thường tràn đầy lòng tin, hạnh phúc và ít cô đơn hơn những người khác. Cún cưng đem đến cho bạn cảm giác gần gũi, thân quen và sẽ khiến bạn cảm thấy rằng mình là người rất quan trọng đối với chúng.

Border Collie là liều thuốc bổ cho tinh thần

Chỉ cần dành ra vài phút chơi đùa cùng mấy bé Border cũng đã giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và thư giãn rất nhiều. 

Theo khoa học, khi ở bên cạnh thú cưng, cơ thể của bạn trải qua một quá trình thay đổi sinh lý và ảnh hưởng lên cảm xúc của bạn. Một hormone liên quan đến căng thẳng (stress) là nồng độ của cortisol bên trong cơ thể sẽ giảm xuống đáng kể. Trong khi đó, hormone serotonin sẽ tăng lên đồng thời giúp cải thiện sức khỏe..

Hòa đồng và cởi mở 

Có cún Collie bên cạnh tinh thần bạn sẽ sảng khoái, minh mẫn hơn trong việc giao tiếp với người khác vì những người nuôi động vật thường có khuynh hướng thích giao tiếp với nhau và chú chó Border Collie của bạn chính là đối tượng mở đầu cho những câu chuyện thú vị đó.. 

Do đó, hãy thường xuyên dắt chó Collie ra công viên, cho thú cưng và bạn cùng thú nuôi của mình tiếp xúc,hòa nhập với mọi người xung quanh.

Duy trì thể lực

Điều này là đương nhiên vì những người nuôi cún cưng luôn cảm thấy sức khỏe mình rất tốt. Bên cạnh cảm giác vui vẻ khi vật nuôi quấn quýt bên mình mà là thể lực, sức khỏe của chủ nuôi luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Điều này có thể khó tin nhưng thật sự thú nuôi luôn mang đến cho bạn một cơ thể mạnh khỏe.

Đảm bảo huyết áp luôn trong mức ổn định

Cao huyết áp khiến bạn phải kiểm tra cân nặng và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những bạn đang nuôi thú cưng thì việc kiểm soát huyết áp là việc rất dễ dàng. Một nghiên cứu diễn ra với 240 cặp vợ chồng đã cho thấy những gia đình có nuôi Border Collie trong nhà thường có nhịp tim và huyết áp ổn định hơn những người khác. 

Thêm vào đó, một nghiên cứu khác cũng cho kết quả là những trẻ em bị cao huyết áp có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình bằng cách vuốt ve những chú chó Collie.

Ảnh 3: Border Collie có màu lông vô cùng phong phú

Nâng cao sức khỏe khi cho chú Collie của bạn tham gia chơi cùng các bé chó khác

Tóm lại, việc các bạn Sen đang nuôi hoặc sắp nhận nuôi chó Collie thì nên cho em cún tham gia vào các hội nuôi chó Border Collie. Hội không chỉ mang lại nhiều quyền lợi cho các bé cún mà còn giúp các bạn nuôi học hỏi được thêm các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc và cải thiện cuộc sống của mình. Nên tìm hiểu kỹ thông tin hoạt động của hội đó trước khi gia nhập để tránh những tổ chức trá hình và phi pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *