Chó Labrador Retriever – Thông tin, đặc điểm, cách nuôi & giá bán 2024

Labrador là một giống chó tha mồi cực kỳ phổ biến ở Mỹ và cũng đã xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam. Chúng nổi tiếng ở sự thông minh, dễ gần, dễ huấn luyện và là trợ thủ đắc lực cho con người ở nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, chó Labrador với bản tính dịu dàng, tình cảm được nhiều người nuôi coi như một thành viên trong gia đình. Vậy giống chó Labrador này có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm và cách nuôi như nào? Giá bán bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem video các bé Labrador Retriever được nhân giống tại trại chó Rubipet Kennel Đà Lạt trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Xem video tổng hợp về đặc điểm, giá bán chó Labrador Retriever trên kênh Yotube Rubipet sau đây:

1. Nguồn gốc chó Labrador

1.1. Nguồn gốc giống chó Labrador

Vào khoảng thế kỷ 15, người Châu Âu thường xuyên tới vùng vịnh Newfoundland và Labrador thuộc cực đông của Canada. Họ tới để đánh bắt loại cá tuyết King Cod rất ngon mà chỉ vùng này mới có nhiều. Vùng đất này thời bấy giờ khá hoang sơ, chỉ có các thổ dân sinh sống với những chú chó bản địa có tên là Lesser Newfoundland hay St. John’s Dog. Những chú chó này rất giỏi trong việc hỗ trợ đánh bắt cá.

Tới những năm 1800, những chú chó St. John’s Dog được người Anh và người Scotland nhập về nước. Họ gọi chúng là Labrador Retriever theo tên vùng vịnh mà chúng xuất xứ. Ở đây, chúng cũng cho thấy sự hữu ích với con người, đặc biệt rất giỏi trong việc tha mồi về khi đi săn bắn.

Chó Labrador có nguồn gốc từ Canada
Chó Labrador có nguồn gốc từ Canada

1.2. Quá trình hình thành giống chó Labrador ngày nay

Tới những năm 1870, giống St. John’s Dog ngày càng hiếm ở Newfoundland. Lý do vì chính quyền Newfoundland ra đời chỉ cho phép người dân nuôi 1 con chó. Điều này để hạn chế việc chó tấn công cừu.

Năm 1895, để ngăn ngừa bệnh dịch từ vùng khác, Anh ra luật rất khắt khe khi nhập chó từ bên ngoài. Cộng với việc St. John’s Dog khan hiếm ở Newfoundland, những chú chó St. John’s Dog ở Anh hay bấy giờ đã được gọi là Labrador Retriever phải phối với những giống chó khác. Quá trình đó đã tạo ra giống Labrador hay Lab ngày nay.

2. Đặc điểm ngoại hình giống chó Labrador

2.1. Đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết

Chó Labrador ngày nay nhìn vẫn gần giống với St. John’s Dog nhưng không còn một số điểm đặc trưng. Ví dụ như: ở chân và hai bên mõm không còn đốm trắng mà chỉ còn ở ngực (tiêu chuẩn của chó Labrador ngày nay cũng chỉ chấp nhận đốm trắng ở ngực và không được có ở chỗ nào khác). Nếu lai Lab với giống chó khác thì có thể xuất hiện đốm trắng ở mõm, còn nếu nhân giống Lab thuần chủng thì sẽ không có đặc điểm này.

2.2. Đặc điểm ngoại hình cụ thể

Có hai giống chó Labrador phổ biến nhất hiện nay đó là Labrador Anh và Labrador Mỹ. Điểm khác biệt dễ thấy nhất ở chúng đó là về thân hình. Labrador Anh thì có thân hình vuông vức hơn, người dày hơn và chắc chắn hơn. Trong khi đó Labrador Mỹ lại có thân hình thon thả hơn và dóng cao hơn. Còn lại chúng có những đặc điểm ngoại hình chung như sau:

2.2.1. Hình dáng, chiều cao và cân nặng

Thân hình nói chung khá dài, cơ bắp rắn chắc và khỏe, đặc biệt ở các vùng đùi, hông và ngực. Con đực trưởng thành có chiều cao trung bình từ 56 – 61cm, trong khi con cái thì cao từ 53 – 58cm. Cân nặng: con đực có cân nặng trung bình từ 27 – 34kg còn con cái từ 25 đến 32kg.

Labrador là giống chó lớn với cân nặng lúc trưởng thành có thể đạt khoảng 35kg
Labrador là giống chó lớn với cân nặng lúc trưởng thành có thể đạt khoảng 35kg

2.2.2. Phần đầu

  • Phần đầu và mũi: chó Labrador có phần đầu rộng với mũi dày và thính, có thể phát hiện mùi cách . mét. Mõm vuông và khá rộng cùng hàm răng sắc khỏe, lực cắn của con trưởng thành có thể lên tới 56.6kg.
  • Phần cổ và tai, mắt: phần cổ mạnh và có nhiều gân guốc. Tai khá dài và luôn cụp, cặp mắt thường có màu nâu đỏ hoặc màu hạt dẻ.
Chó Labrador có mõm vuông, hàm rộng, mũi thính
Chó Labrador có mõm vuông, hàm rộng, mũi thính

2.2.3. Bộ lông

Bộ lông: chó Labrador có bộ lông cứng, ngắn và thẳng, chăm sóc dễ dàng. Màu socola, đen và vàng là những màu lông phổ biến, ngoài ra có những màu khác biến đổi từ vàng nhạt đến nâu đậm. Đặc biệt bộ lông của chúng có 2 lớp, bên trong là lớp lông mao rất dày và không thấm nước. Lớp bên ngoài khô cứng và có khả năng “chống dính”, những chất bẩn bám trên người sẽ đều tự trôi hết khi lông khô. Bộ lông cũng giúp chúng có khả năng chịu lạnh tốt, có thể chịu được nhiệt độ thấp tới âm 30 độ. Thậm chí có thể tắm trên sông băng mà không vấn đề gì.

2.2.4. Một số đặc điểm khác

Tổ tiên là những chú chó rất giỏi trong việc bơi lội và hỗ trợ con người đánh bắt cá, chó Labrador ngày nay vẫn giữ lại một số đặc trưng đó. Điển hình như các chi có cấu trúc xương rất chắc chắn, khả năng bơi lội dễ dàng nhờ có lớp màng mỏng giữa các ngón chân…. Tuổi thọ của chúng kéo dài từ 10 đến 12 năm.

3. Đặc điểm tính cách giống chó Labrador

Tính cách của những chú chó Labrador có thể gói gọn trong 4 từ: mạnh mẽ, thông minh, trung thành và tình cảm.

3.1. Mạnh mẽ

Chó Labrador trước đây chủ yếu được con người sử dụng để hỗ trợ việc đánh bắt cá. Công việc hàng ngày của chúng là nhảy từ trên tàu xuống nước lạnh, thậm chí có cả băng tuyết để lùa cá vào lưới, kéo và vây lưới giúp việc đánh bắt dễ dàng hơn. Không những thế, chúng còn giúp kéo lưới lên thuyền, giúp ngư dân kéo cá về nhà sau mỗi chuyến về bờ. Chúng chịu lạnh tốt, bền bỉ, mạnh mẽ và luôn cần mẫn làm việc. Ngày nay, chúng ta vẫn có thể bắt gặp chó Labrador trên các chuyến ra khơi dài ngày ở châu Âu.

3.2. Thông minh

Sở dĩ chúng có thể giúp đỡ cho con người nhiều như vậy là do bản tính thông minh. Chó Labrador thuộc nhóm những giống chó thông minh nhất thế giới với khả năng hiểu đúng và thực hiện chính xác rất nhiều câu lệnh của con người. Hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng giải thích cho chúng hiểu, chúng sẽ đáp lại bằng sự vâng lời, cần mẫn và trung thành.

Labrador là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới

3.3. Trung thành

Chó Labrador còn thuộc hàng xuất sắc trong các loài chó săn. Chúng hoạt động bền bỉ, nắm bắt nhanh chóng các mệnh lệnh và thực hiện rất hiệu quả. Chúng có thể tìm thấy chính xác vị trí con mồi dù ở trên cạn hay dưới nước, thậm chí có thể đánh hơi theo dấu vết trong nhiều ngày. Nếu mất liên lạc với chủ, chó Labrador vẫn sẽ tiếp tục thực hiện theo mệnh lệnh đã được giao trước đó mà không hoảng hốt hay sợ hãi. Con mồi mà chúng tha về đều còn nguyên vẹn chứ không dập nát như của những loài chó săn khác. Chó Labrador trợ giúp con người đi săn không phải do bản tính hung hãn tự nhiên mà đó chỉ là sự trung thành và phục tùng theo ý muốn người chủ.

3.4. Tình cảm

Trong cuộc sống ngày nay, chó Labrador không chỉ là thú cưng mà còn giúp ích rất nhiều. Với khứu giác nhạy bén, trước đây chúng được sử dụng để hỗ trợ tìm thuốc nổ, địa lôi… còn bây giờ thì đánh hơi phát hiện các loại chất cấm, tìm kiếm cứu nạn, tìm đồ, theo dõi, canh gác… Với sự thông minh và nhạy bén, chó Labrador còn giúp dắt người mù, hỗ trợ người tàn tật… Thống kê cho thấy giống chó Labrador chiếm tới 80% số chó dẫn đường trên toàn cầu.

Trong gia đình, chó Labrador rất đáng yêu, hiền lành và tình cảm. Chúng rất thân thiện với trẻ nhỏ và với những giống chó khác tạo ra cảm giác yên tâm ở con người. Chúng là một thành viên đặc biệt tạo ra niềm vui nhưng không bao giờ quên canh gác và bảo vệ cho cả gia đình.

Chó Labrador giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của con người
Chó Labrador giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của con người

4. Một số căn bệnh thường gặp

Giống chó Labrador là giống có sức khỏe khá tốt trong các dòng chó. Chúng không có những căn bệnh đặc trưng nhưng đôi khi cũng mắc những bệnh thường gặp giống những loại chó khác. Có thể kể đến như sau:

4.1. Loạn sản khuỷu, loạn sản xương hông

Đây là bệnh lý thường xuất hiện trên những giống chó lớn. Nguyên nhân có thể do di truyền, do môi trường tác động khiến các mô, xương phát triển bất thường, đặc biệt là ở các ổ khớp. Nếu bị nặng có thể gây thoái hóa xương, viêm khớp gây đau đớn cho chó khi di chuyển, nhất là phần hông và khuỷu. Cách điều trị: Nếu chó mới bị ở giai đoạn nhẹ, hãy kiểm soát trọng lượng bằng chế độ ăn phù hợp. Việc tăng cân sẽ chỉ làm hại thêm ổ khớp của cún. Kết hợp sử dụng các loại thuốc chống viêm khớp, thuốc tái tạo xương khớp và đi bộ nhẹ, tốt nhất là cho bơi. Nếu bị nặng, cách tốt nhất đó là phẫu thuật tái tạo ổ khớp.

4.2. Viêm tai

Chó Labrador rất thích nghịch nước, cộng thêm đôi tai cụp khiến chúng dễ bị viêm nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Cách điều trị: sử dụng một số các loại thuốc chuyên điều trị viêm tai ở chó. Hãy vệ sinh tai cho cún sạch sẽ và đúng cách, đặc biệt sau mỗi lần chúng nghịch nước.

Đôi tai cụp vô cùng đáng yêu của chó Labrador
Đôi tai cụp vô cùng đáng yêu của chó Labrador

5. Hướng dẫn cách chăm sóc chó Labrador

Theo American Kennel Club (câu lạc bộ chó thuần chủng ở Mỹ), chó Labrador được đánh giá là một trong những giống chó tốt nhất dành cho gia đình. Nếu bạn có ý định nuôi một chú chó Labrador, hãy tham khảo kinh nghiệm và cách chăm sóc của Rubipet trong video sau đây:

Bên cạnh đó là một số lưu ý và hướng dẫn như sau:

5.1. Hãy cho chúng ăn đúng cách

Chó Labrador là giống chó cỡ lớn, chúng không kén ăn nhưng lại khá háu ăn, và dễ bị béo phì. Hãy điều chỉnh bữa ăn phù hợp, để ý tới cường độ hoạt động của chúng và cân đối lượng calo cho mỗi bữa ăn sao cho hợp lý.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và thường xuyên bận rộn thì giải pháp hợp lý nhất đó là thức ăn hạt khô. Loại thực phẩm này đã được nhà sản xuất tính toán đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho sự phát triển của cún. Nên mua những sản phẩm này ở những . đảm bảo uy tín và chất lượng như: Rubipet… Các bạn cũng thể tham khảo một số sản phẩm đồ ăn cho chó của những thương hiệu nổi tiếng đang bán tại . cửa hàng Rubipet sau đây:

5.2. Hãy cho chúng uống nước sạch

Chó Labrador rất thông minh và năng động, chúng sẽ uống nhiều nước sau mỗi lần đi bộ thể dục hay sau mỗi lần chơi đùa. Hãy đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ, đó là một cách bảo vệ sức khỏe cho người bạn lông dài của bạn.

5.3. Hãy dắt chúng đi dạo

Chó Labrador là một giống chó săn, chúng khỏe mạnh và năng động. Và với bản tính đó, chúng luôn phải có sự vận động thì mới chịu được. Chính vì vậy, nếu nuôi Labrador ở không gian nhỏ hẹp thì bạn cần dắt chúng đi dạo hàng ngày. Một lần buổi sáng và một lần buổi tối, mỗi lần không dưới một tiếng. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và tinh thần chú cún của bạn.

Đôi tai cụp vô cùng đáng yêu của chó Labrador
Đôi tai cụp vô cùng đáng yêu của chó Labrador

5.4. Hãy tạo cho chúng một không gian ở thoải mái

Labrador là giống chó khá đơn giản, chúng không đòi hỏi những điều kiện sống rắc rối, phức tạp như một số giống chó khác. Chúng chỉ cần một chỗ ở thoải mái với một tấm nệm và ở cạnh người chủ của mình. Hãy tạo ra không gian như vậy và dành tình cảm cho chúng mỗi ngày, chúng sẽ luôn trung thành, cần mẫn và bảo vệ gia đình bạn.

5.5. Hãy quan tâm đến bộ lông của chúng

Chó Labrador không cần tắm liên tục, nên tắm cho chúng từ 4 – 6 tuần một lần là tốt nhất. Tắm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng xấu đến quy trình cách nhiệt theo mùa của bộ lông. Tuy nhiên bạn có thể chải lông cho chúng thường xuyên. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và lông rụng, giúp chú chó của bạn được thoải mái.

Một chú chó Labrador màu đen thuần chủng tại Rubipet
Một chú chó Labrador màu đen thuần chủng tại Rubipet

5.6. Hãy vệ sinh tai cho chúng

Như đã nêu ở những phần trên, chó Labrador dễ bị viêm tai do thích nghịch nước và có đôi tai luôn cụp. Vậy nên hãy chú ý vệ sinh tai sạch sẽ cho chúng thường xuyên. Cách làm cũng không quá khó, bạn có thể nhờ bác sĩ thú ý hay các chuyên viên spa hướng dẫn là có thể dễ dàng thực hiện.

5.7. Hãy kiểm tra thú y định kỳ

Chó Labrador cũng giống như những giống chó khác, cần phải tiêm chủng định kỳ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa cún đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Khoảng thời gian ít nhất nên là 2 năm/ lần.

5.8. Hãy dành tình cảm cho chúng

Labrador là một giống chó rất tình cảm, chúng rất thích chơi đùa với con người, đặc biệt là với chủ. Hãy quan tâm, dành thời gian, tình cảm và coi chúng như một thành viên trong gia đình. Chúng sẽ luôn trung thành, vui vẻ và khiến bạn hạnh phúc.

Labrador là giống chó vô cùng tình cảm và thân thiện
Labrador là giống chó vô cùng tình cảm và thân thiện

5.9. Hãy mua đồ chơi cho chúng

Chó Labrador cực kỳ hoạt bát, hiếu động và chúng rất thích chơi đồ chơi! Hãy mua đồ chơi cho chúng, đó là một cách rất tốt để chúng vui đùa và đốt cháy năng lượng thừa mà không cần phải ra ngoài. Với bản năng là một giống cho săn mồi, chúng cực thích những đồ chơi ném và nhặt. Món đồ chơi chúng thích nhất có lẽ là các loại banh, đặc biệt là banh tennis.

6. Huấn luyện chó Labrador

Là một giống chó rất thông minh, chó Labrador có khả năng hiểu các mệnh lệnh của con người nhanh hơn những loài chó khác. Tuy là thế nhưng chúng ta vẫn cần phải kiên trì khi huấn luyện chúng. Một số câu lệnh đơn giản mà chó Labrador có thể dễ dàng thực hiện như sau:

6.1. Lệnh đứng yên hoặc ngồi yên

Cầm bánh thưởng giơ ngay trên mũi chó sau đó từ từ di chuyển lên đỉnh đầu ở giữa hai tai. Khi đó cún sẽ ngồi xuống hoặc đứng yên theo phản xạ, ngay lúc đó hãy hô khẩu lệnh “đứng” hoặc “ngồi” theo tư thế của cún và thưởng bánh cho chúng. Hãy lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng quen với lệnh này.

Chó Labrador có thể học lệnh ngồi dễ dàng
Chó Labrador có thể học lệnh ngồi dễ dàng

6.2. Lệnh nằm hoặc nằm yên

Cầm bánh thưởng giơ trước mũi chó Labrador sau đó hạ thấp tay dần dần tới sát mặt đất. Cún sẽ cúi thấp theo tay cho tới khi nằm xuống, ngay lúc đó hãy hô “nằm” và thưởng cho chúng.

6.3. Lệnh bắt tay

Chuẩn bị một khay thức ăn đặt vào lòng rồi ngồi đối diện với cún, làm chúng chú ý tới đồ ăn. Vừa hô “bắt tay” vừa thực hiện với 1 chân trước của cún, tay còn lại thì thưởng cho chúng đồ ăn. Lặp lại hành động này nhiều lần cho tới khi chúng quen với mệnh lệnh này.

6.4. Lệnh đi tìm đồ vật

Với bản tính thông minh, đây là lệnh mà chó Labrador khi 4 tháng tuổi đã có thể học được. Cách huấn luyện cũng không quá phức tạp như sau: nên tập với đồ chơi ưa thích của chúng trước, sau đó tiếp tục với những vật khó hơn. Cầm đồ chơi chúng ưa thích và cho chúng ngửi, liên tục nói tên đồ chơi, sau đó ném ra xa. Nếu chúng chạy đi nhặt lại cho bạn thì tiếp tục hô tên đồ chơi và sau đó thưởng bánh. Nếu chúng không chịu chạy đi nhặt thì hãy dắt chúng đến chỗ đồ chơi đó, vừa hô tên vừa kích thích chúng nhặt đồ chơi. Thưởng bánh khi chúng đã nhặt lên. Luyện tập nhiều lần cho tới khi chúng quen, nâng dần độ khó với những đồ vật khác.

Trên đây là một số những mệnh lệnh cơ bản cho chó Labrador. Trong quá trình nuôi, các bạn có thể dạy chúng nhiều những câu lệnh nâng cao khác mà chúng có thể dễ dàng học được. Lưu ý cần phải kiên nhẫn, thường xuyên chơi đùa, chăm sóc và có những phần thưởng “ngon lành” để tăng hiệu quả cho việc huấn luyện.

7. Giá bán chó Labrador

Giá của giống chó Labrador sẽ có phần cao hơn mặt bằng chung của những giống chó cảnh phổ biến khác. Ngoài ra, giá bán của chúng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố: nguồn gốc xuất xứ, độ tuổi, độ thuần chủng, giới tính và màu sắc của bộ lông. Bạn có thể tham khảo chi tiết giá bán chó Labrador ở video sau đây:

7.1. Chó sinh sản trong nước

Chó Labrador là giống chó khỏe mạnh, thể chất tốt và có thể thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau. Do đó, việc sinh sản chó Labrador trong nước không hề khó khăn mà trái lại rất dễ dàng. Giá thành của chó Labrador con ở Hà Nội, Hồ Chí Minh phù hợp với mọi phân khúc khách hàng.

  • Đối với những chú chó Labrador con không giấy tờ: giá thành dao động từ 8 – 10 triệu.
  • Đối với những chú chó Labrador có đầy đủ giấy VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam – Vietnam Kennel Association): giá thành dao động từ 10 – 25 triệu.

Với giá thành khá hợp lý, số lượng người nuôi chó Labrador ngày càng tăng tại Việt Nam. Chúng cũng đã lọt top 10 loài chó được yêu thích nhất Việt Nam hiện nay.

7.2. Chó nhập khẩu từ Thái Lan

Hiệp hội chó giống ở Thái Lan phát triển hơn VKA của Việt Nam khá nhiều, chất lượng những chú chó Labrador của người Thái vẫn khiến chúng ta phải ngước nhìn. Thái Lan có khá nhiều trại chó chuyên sâu, chuyên nghiệp trong xây dựng phả hệ. Thậm chí tổ chức nhiều các sự kiện Dogshow để nâng cao giá trị người nhân giống và những chú chó của họ.

Với những chú chó Labrador nhập khẩu từ Thái Lan, giá bán sẽ dao động từ 35 triệu đồng. Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của FCI (Fédération Cynologique Internationale – Tổ chức giống chó thế giới) và được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.

7.3. Chó nhập khẩu từ Châu Âu

Đối với những chú chó Labrador nhập khẩu từ châu Âu (chủ yếu từ Nga, Đông Âu và khối Liên Xô cũ như: Belarus, Ukraine…), giá bán sẽ dao động từ 2.500 USD trở lên tùy theo phả hệ và chất lượng của cún. Chó sẽ có đầy đủ các giấy tờ FCI, Microchip và được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.

8. Nên mua chó Labrador ở đâu?

Là một thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, Rubipet tự tin và bảo đảm mang đến cho bạn những chú cún chất lượng nhất.

8.1. Hệ thống trang trại, cửa hàng Rubipet

Giấy chứng nhận thành viên VKA Rubipet
Giấy chứng nhận thành viên VKA Rubipet

Rubipet là thương hiệu thuộc Rubipet Việt Nam. Là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thú cưng, là nhà nhập khẩu và nhân giống chó cảnh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Rubipet cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam – Vietnam Kennel Association (VKA). Với . các trang trại, cửa hàng trải dài khắp đất nước: Hà Nội, Đà Lạt, Đồng Nai, Sài Gòn… Cùng slogan: Rubipet – Dogs are Family, chúng tôi tự hào khi đem . chú chó Labrador đến các gia đình trên mọi miền đất nước mỗi năm.

Chó Labrador con 2 tháng tuổi, tiêm phòng tẩy giun đầy đủ nhà Rubipet
Chó Labrador con 2 tháng tuổi, tiêm phòng tẩy giun đầy đủ nhà Rubipet

Rubipet là mô hình hoạt động khép kín đầu tiên tại Việt Nam. Từ nhập khẩu chó, . trang trại phối giống tới các cửa hàng Petshop phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho thú cưng như: khách sạn chó mèo Pet Hotel, siêu thị phụ kiện cho chó, spa & grooming… Không chỉ mua hàng trực tiếp, bạn còn có thể mua online thông qua các nền tảng: website, facebook, instagram, zalo và kênh youtube của Rubipet.

8.2. Dịch vụ chuyên nghiệp, chính sách bán hàng chu đáo và hợp lý

Rubipet luôn cam kết thuần chủng, có xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ, bảo hành sức khỏe cho chó Labrador con đến 15 ngày. Ngoài ra, Rubipet có mối quan hệ hợp tác với hầu hết các trại chó Labrador lớn tại Thái Lan, Nga, Ukraine, Ba Lan… chúng tôi cũng nhận đặt order nếu khách hàng có nhu cầu.

Toàn bộ chó con bán ra đều được bác sĩ của Rubipet kiểm tra toàn diện, đạt tiêu chuẩn sức khỏe mới giao cho khách hàng. Người mua chó Labrador từ các cửa hàng của . sẽ có đầy đủ các giấy tờ: hợp đồng mua bán, đơn hàng, giấy giao nhận, tài liệu hướng dẫn chăm sóc thú cưng, giấy chứng nhận VKA nếu có.

Hỗ trợ tư vấn trọn đời, khi mua hàng sẽ được nhân viên tư vấn cách chăm sóc, kỹ thuật huấn luyện, chế độ dinh dưỡng, điều trị bệnh, sinh sản, phụ kiện tặng kèm phù hợp sau khi thanh toán. Đặc biệt, Rubipet hỗ trợ sinh sản với chi phí tốt nhất, thu mua chó con nếu cả chó bố và mẹ được mua ở .. Ngoài ra còn rất nhiều những ưu đãi khác đang chờ bạn khám phá khi đến với . Rubipet chúng tôi.

Rubipet hỗ trợ sinh sản giúp khách hàng với chi phí tốt nhất
Rubipet hỗ trợ sinh sản giúp khách hàng với chi phí tốt nhất

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, xem và đặt mua chó Labrador, hãy liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *