Khám phá 10 điều thú vị về giống chó Corgi 

Corgi hay còn bị nhiều người gọi nhầm là chó Gogi. Chó Corgi bắt đầu du nhập vào nước ta từ năm 2010. Theo thời gian, chúng dần trở nên phổ biến và được nuôi trong nhiều gia đình tại Việt Nam. Góc chia sẻ ngày hôm nay, Rubipet sẽ cùng bạn khám phá 10 thứ thật thú vị về giống Corgi.

Khám phá thú vị về giống chó Corgi, đặc điểm và giá bán. Đăng ký kênh Youtube của Rubipet để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký :

10 Điều thú vị về giống chó Corgi

Ngoài đặc điểm chân ngắn, lưng dài, mông to siêu dễ thương thì còn khá nhiều nhiều thú vị mà không phải ai cũng biết về giống chó Corgi.

Corgi gồm 2 giống riêng biệt

Giống chó lùn Corgi xứ Wales hiện gồm hai dòng riêng biệt. Đó là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Nếu chỉ nhìn qua, bạn thấy nhầm lẫn giữa hai dòng chó Corgi này. Tuy nhiên nếu để ý kỹ một chút, bạn không khó để nhận biết Pembroke và Cardigan Corgi.

Corgi Cardigan
Cardigan có chiếc đuôi dài gần giống đuôi cáo

Đặc điểm dễ nhận biết ở dòng Pembroke và Cardigan nằm ở phần đuôi. Theo đó, Cardigan có chiếc đuôi dài gần giống đuôi cáo, đôi tai của chúng tròn hơn so với dòng Pembroke.

Trong khi đó, dòng Pembroke lại có chiếc đuôi ngắn, mông to và thân hình có phần tròn trịa hơn Cardigan.

Pembroke lại có chiếc đuôi ngắn, mông to

Là một trong những giống chó lâu đời nhất

Theo một số nghiên cứu sử học, bộ lạc người Celts đã có công đưa giống Cardigan Corgi đến xứ Wales từ năm 1200 trước Công Nguyên. Như vậy, chó này đã xuất hiện tại xù ít nhất 3000 năm.

Chó Corgi nhập khẩu Thái Lan có giá tương đối dễ chịu so với nhập khẩu từ châu Âu (Nga, Ucraina, Ba Lan...).
Là một trong những giống chó lâu đời nhất

Pembroke Corgi xuất hiện sau Cardigan Corgi khoảng 2.200

Theo như tuyên bố của câu lạc bộ chó Pembroke Welsh Corgi Hoa Kỳ thì dòng Pembroke mới bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ 10. Có nghĩa chúng xuất hiện sau dòng Cardigan khoảng hơn 2.200 năm.

Chú Corgi thuần chủng đáng yêu tại Rubipet
Chú Corgi thuần chủng đáng yêu tại Rubipet

Tuy rằng xuất hiện sau nhưng dòng Pembroke hiện giờ lại phổ biến hơn. Bởi chúng sở hữu nét ngoại hình rất độc đáo đáng yêu với chiếc đuôi cộc siêu ngắn.

Corgi – giống chó chăn gia súc nhỏ nhất

Vào khoảng thế kỷ thứ 10, người dân tại xứ Wales bắt đầu sử dụng chó Corgi cho hoạt động chăn dắt gia súc. Nhờ có đặc điểm thân dài, chân ngắn di chuyển linh hoạt, chúng dễ dàng tránh được những cú húc từ phía sau.

Ngoài ra hàm răng sắc nhọn giúp Corgi quản lý đàn gia súc thuận lợi hơn khi sẵn sàng cắn vào chân con gia súc nào đi lạc. Mặc dù thân hình thấp bé nhưng Corgi lại có khả năng cùng lúc quản lý nhiều đàn gia súc.

Nữ hoàng Anh là một fan chính hiệu của Corgi

Người ta ước tính rằng kể từ năm 1945 đến nay, nữ hoàng Anh Elizabeth đã sở hữu hơn 30 chú chó Pembroke Welsh Corgi. Thậm chí từ năm 2015, bà còn ra lệnh ngừng nhân giống những chú chó đang nuôi để chúng không tiếp tục rời bỏ bà.

Chú cún Corgi dễ tại chuỗi cửa hàng Rubipet

Corgi phát triển mạnh mẽ như ngày nay cũng một phần đến từ tình yêu mạnh mẽ của nữ hoàng Anh đối với giống chó này.

Corgi từng dự đoán tên công chúa Charlotte

Đầu năm 2015, . Ladbrokes từng mở một cuộc thi dự đoán tên công chúa sắp chào đời thông qua những chú cún Corgi. Đây thực chất là một cuộc thi chạy giữa hàng loạt chú chó chân ngắn với nhau.

Mỗi chú chó lại đều gắn một biển tên. Trong cuộc thi này, chú chó mang biển tên Alexandra đã về đích đầu tiên. Tuy nhiên sau đó, Hoàng tử William và công nương Kate Middleton lại chọn tên Charlotte đặt cho cô công chúa nhỏ sắp chào đời.

Một số chú cún Pembroke sinh ra không có đuôi

Pembroke Corgi phải không có đuôi. Chính vì thế sau khoảng 5 ngày kể từ khi sinh, chủ nuôi sẽ cắt đuôi của. Tuy nhiên, khá nhiều Pembroke mới sinh lại không hề có đuôi. Đây được xem như những chú chó tiêu chuẩn.

Một số nước đã ban lệnh cấm cắt đuôi

Vương Quốc Anh, Úc và một số quốc gia khác tại châu Âu đã ban hành lệnh cấm cắt đuôi chó Corgi. Bởi người ta lo ngại tình trạng tắc đôi tràn lan sẽ gây đau đớn cho những chú chó nhỏ. Lệnh cấm này khiến số lượng chó Pembroke Corgi tiêu chuẩn tại Anh Quốc giảm xuống đáng kể.

Corgi trông nhà rất tốt

Giống chó Corgi sủa khá nhiều. Ngoài ra, chúng còn là một trong 10 giống chó thông minh nhất thế giới. Giống chó này có khả trông nhà tốt, tiếng sủa của chúng dễ dàng báo động cho người khác biết kẻ lạ đang xâm nhập.

Tiếng sủa của Corgi dễ dàng báo động cho chủ nhân biết kẻ lạ đang xâm nhập.

Corgi được phối với hơn 50 giống chó khác nhau

Giống chó Corgi sở hữu bộ gen rất linh hoạt, chú tự được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau. Đặc biệt là những giống chó nhỏ phổ biến như Chihuahua, Beagle, Maltese,.. Thậm chí cả giống chó cỡ lớn như Alaska, Samoyed, Becgie.

Thế hệ con lai của Corgi đều có sở hữu đôi chân ngắn, cơ thể săn chắc. Tuy nhiên giá trị của dòng chó Corgi lai sẽ không cao bằng so với dòng Corgi thuần chủng.

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt qua video sau đây:

Lời kết

Trên đây là 10 khám phá thú vị về giống chó Corgi. Dù chỉ mới thu nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nhưng Corgi ngày càng được săn đón nhiệt tình. Hệ thống cửa hàng, trang trại của Rubipet chuyên cung cấp chó Corgi thuần chủng, đảm bảo phẩm chất tốt. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng hãy tìm đến trang chủ Rubipet.vn.

 Website: https://Rubipet.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/RubipetPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/RubipetPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/Rubipet/

  • .. (.).
  • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
  • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Rubipet Pet Farm Đà Lạt: ..

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *