Tính cách có một không hai khiến Husky mang biệt danh “chó ngáo đá”

Biệt danh là “chó ngáo đá” của Husky khiến nhiều người thắc mắc lý do gì khiến giống chó này lại có tên gọi lạ đến vậy? Thế nhưng nếu bạn tiếp xúc với loài chó này, chắc chắn, bạn sẽ phải bất ngờ với những biểu cảm tinh nghịch, hài hước của chú chó ngáo Husky. Đây cũng chính là lý do khiến Husky có biệt danh ấn tượng đến vậy!

Biệt danh chó ngáo đá của Husky đến từ đâu?

Thật khó để có thể xác định chính xác tại sao Husky có biệt danh “lạ lùng” đến vậy. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc trực tiếp với loài chó này, chắc chắn bạn cũng phải đồng tình với biệt danh có một không hai của Husky.

Husky có biệt danh là chó ngáo đá
Husky có biệt danh là chó ngáo đá

Chó Husk có vẻ ngoài ấn tượng, khuôn mặt hài hước cùng tính cách nghịch ngợm như một đứa trẻ. Có lẽ chính vì vậy mà Husky luôn khiến người xung quanh phải “phì cười” vì những biểu cảm đặc biệt của chúng.

Ngoài ra, đôi lúc những chú chó Husky cũng có những trò đùa nghịch ngợm và cử chỉ đáng yêu đến mức khó có thể hình dung. Có lẽ vậy mà mọi người đặt cho giống chó này biệt danh “chó ngáo đá”.

Tính cách có một không hai khiến Husky mang biệt danh chó ngáo đá

Với vẻ mặt hài hước gây cười cùng những biểu cảm đặc biệt mà Husky luôn được mệnh danh là “cây hài” khi xuất hiện. Ngoài khuôn mặt gây cười thì những hành động có vẻ “ngáo ngơ” của Husky cùng những tính cách thay đổi thất thường của giống chó này khiến Husky được mệnh danh là chó ngáo đá.

Husky là những chú chó tinh nghịch và rất hoạt bát

Vốn là giống chó kéo xe với thể lực dồi dào, Husky rất hoạt bát và luôn trong tình trạng dư thừa năng lượng. Điều này cũng là một phần tính cách tinh nghịch và ham chơi của Husky. Chúng có thể chạy nhảy mọi lúc mọi nơi, thậm chí nếu bạn dắt chúng đi dạo, Husky có thể dễ dàng “tẩu thoát” đi chơi đến quên cả đường về nhà.

Chó Husky rất hoạt bát và ưa thích chạy nhảy
Chó Husky rất hoạt bát và ưa thích chạy nhảy

Thậm chí, nếu bạn nhốt chúng quá lâu trong nhà hoặc nuôi nhốt trong không gian hẹp, Husky sẽ buồn chán,stress và bắt đầu phá phách. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên tính cách nổi loạn có phần hơi ngáo đá của Husky.

Chó Husky – chúa bày trò nghịch ngợm phá phách

Không chỉ ưa thích chạy nhảy, vui chơi mà Husky còn là chủ chòm chuyên bày trò nghịch ngợm. Nếu bị nhốt quá lâu trong nhà, chúng sẽ tìm cách cắn xé đồ đạc, phá phách đồ như một thú vui. Thậm chí chúng còn đòi hỏi chủ nhân cùng chơi với chúng. Những trò nghịch ngợm tinh quái do Husky bày ra đôi khi khiến bạn phải đau đầu. Bạn sẽ chẳng thể nào biết được chú chó cưng của mình sẽ bày trò gì mới nếu không dắt chúng đi dạo.

Rất ồn ào, thích tru hú tùy hứng

Là hậu duệ của loài sói nên Husky khá thích tru hú. Mặc dù vậy, Husky không hề khiêm tốn tiếng hú của mình. Chúng có thể tru hú bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào và hú một cách rất tùy hứng. Biểu hiện tùy hứng này của Husky khiến chúng thường bị coi là chó ngáo đá.

Có một Husky “bảo mẫu” kiên nhẫn chăm sóc các em nhỏ

Ngoài việc ham chơi và bày trò phá phách thì đôi khi, Husky có một mặt khác vô cùng ngoan hiền, trầm tính. Chúng thậm chí được ví như những chú chó bảo mẫu, có thể chơi đùa và chăm sóc các em nhỏ.

Husky được ví như bảo mẫu, rất kiên nhẫn chăm sóc trẻ nhỏ
Husky được ví như bảo mẫu, rất kiên nhẫn chăm sóc trẻ nhỏ

Với người lớn, Husky vô cùng tinh nghịch và ham chơi, nhưng với trẻ nhỏ, chúng lại tỏ ra khá điềm tĩnh và kiên nhẫn. Chúng có thể dành hàng giờ đồng hồ để chơi đùa cùng các em nhỏ. Chính sự phân biệt quá rõ ràng này khiến nhiều người bất ngờ về tính cách của Husky.

Chó ngáo đá Husky và những trò “nghịch dại” có một không hai

Không chỉ có tính cách tùy hứng, tinh nghịch, mà Husky còn hay bày trò nghịch dại. Những trò nghịch ngợm của Husky không chỉ đơn thuần là cắn xé đồ đạc hay đào hang trốn tìm mà chúng còn có hàng tỉ trò nghịch ngợm hài hước khác.

Chó Husky có bản tính hóng hớt cực cao

Vốn ham vui nên Husky rất thích những nơi đông người và nhất là những nơi có “chuyện vui”. Mặc nhiên không hề có ý định giúp đỡ nhưng chúng có thể đứng hàng giờ để hóng chuyện và thi thoảng góp vui bằng vài tiếng tru hú hay tiếng sủa. Mặc dù vậy, nếu có tiếng động khiến chúng giật mình thì Husky lại luôn trưng ra vẻ mặt vô tội ngáo ngơ cực hài hước. Điều này khiến nhiều người không khỏi khẳng định biệt danh con chó ngáo của Husky.

Những biểu cảm hài hước siêu đáng yêu của Husky

Vốn đã sở hữu gương mặt trời ban với vẻ hài hước nhưng Husky còn gây cười gấp nhiều lần khi có những biểu cảm cực khó đỡ! Chúng luôn ham vui, tập trung vào việc hóng chuyện hoặc chơi đùa nên dễ giật mình và thể hiện gương mặt ngáo ngơ đáng yêu.

Husky có biểu cảm hài hước rất đáng yêu
Husky có biểu cảm hài hước rất đáng yêu

Mặc dù là trung tâm gây rắc rối và phá phách nhưng Husky lại thường trưng ra biểu cảm vô tội khi bị phát hiện. Chúng cũng thường cố tình lảng tránh tội dù bị bắt lỗi trực tiếp. Thậm chí Husky còn có vô vàn biểu cảm “khó đỡ” vô cùng xứng đáng với danh xưng con chó ngáo khiến chủ nhân cũng phải bật cười.

Với bản tính ham chơi, ưa chạy nhảy kết hợp cùng khuôn mặt ấn tượng và tính cách tinh nghịch, chú chó ngáo đá Husky luôn là nguồn cảm hứng gây cười bất tận cho gia đình. Để khám phá thêm về những biểu cảm siêu hài hước của loài chó này, hãy rinh ngay cho mình một em Husky siêu xinh tại Rubipet!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *