Hướng dẫn cách nuôi chó Corgi phát triển nhanh chi tiết nhất

Chó Corgi không còn là giống chó quá xa lạ với những tay nuôi chó kỳ cựu tại Việt Nam. Hiện nay trong khoảng chừng 10 nhà nuôi chó thì đang có tới 4 nhà sở hữu Corgi – một tỷ lệ thực sự không nhỏ. Vậy cụ thể quá trình nuôi chó Corgi diễn ra như thế nào? Tại sao Corgi lại có sức hút đối với người dân Việt Nam đến như vậy?

Hướng dẫn nuôi Corgi phát triển nhanh
Hướng dẫn nuôi Corgi phát triển nhanh

Quá trình nuôi chó Corgi

Quá trình nuôi chó Corgi được chia thành 3 giai đoạn chính. Nói chung tùy vào từng sở thích người nuôi mà quá trình nuôi cũng có thể được chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau. Dưới đây sẽ là phần mô tả tổng quan 3 giai đoạn nuôi Corgi quan trọng nhất mà chúng tôi muốn đề cập. 

Có nên nuôi chó Corgi không – Chó Corgi có dễ nuôi khôngCách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu. Đăng ký kênh .

Giai đoạn 1: Từ 1-2 tháng tuổi

Đây có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất với bất kỳ một người nuôi Corgi nào. Một giai đoạn mà bạn sẽ cần chú ý và tập trung 24/24 cho chú chó của mình. Chủ yếu ở giai đoạn này là chế độ dinh dưỡng cần phải được đảm bảo. 

Thường trong khoảng 1 tháng đầu tiên chúng chủ yếu sử dụng sữa mẹ, từ giai đoạn cuối tháng 2 cần bắt đầu cho ăn dặm nếu cảm thấy thích hợp. Lưu ý đó phải là thức ăn mềm vì lúc này hệ tiêu hóa của Corgi còn đang chưa phát triển. 

Quá trình nuôi Corgi
Quá trình nuôi Corgi

Giai đoạn 2: Từ 3-6 tháng tuổi

3-6 tháng tuổi là giai đoạn mà chú Corgi trong gia đình bạn đã rạn hơn khá nhiều. Chúng bắt đầu được tiếp xúc với nhiều loại đồ ăn lạ hơn và đặc biệt không cần phải xay nhuyễn như trước. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích chủ nuôi vẫn nên thực hiện cắt nhỏ để đảm bảo không ảnh hướng tới tiêu hóa của chúng. Số lượng bữa ăn so với giai đoạn trước nên giảm khoảng 1 bữa nhưng chia đều thời gian. Giả sử ở giai đoạn này thì nên cho ăn sáng – trưa và tối. Có thể kết hợp thêm việc sử dụng sữa bột nếu như thấy sức khỏe của chúng không tốt. 

Trong giai đoạn từ 3-6 tháng nên đặc biệt chú tâm tới quá trình vệ sinh chỗ ở và cơ thể của Corgi. Sở dĩ ở giai đoạn này chúng đã bắt đầu nghịch ngợm nên nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh về da. Lưu ý cũng nên huấn luyện Corgi một vài những bài tập như dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Thói quen đi vệ sinh đúng chỗ bắt buộc phải được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ. 

Giai đoạn 3: Trên 6 tháng tuổi

Corgi trên 6 tháng tuổi là giai đoạn trưởng thành. Bắt đầu từ thời điểm này chế độ dinh dưỡng không còn là sự ưu tiên số 1 nữa. Thay vào đó người ta quan tâm nhiều hơn tới quá trình huấn luyện các bài tập khó hơn, vận động sức khỏe,… Chế độ ăn thì vẫn như giai đoạn trước nhưng tăng lượng thức ăn và giảm số bữa ăn. Nên nhớ đây là giai đoạn Corgi bắt đầu trưởng thành nên tâm sinh lý của chúng cũng có thể thay đổi. Việc chủ nuôi quan tâm hơn tới cảm xúc của Corgi  như nào sẽ quyết định tính cách của chúng sau này như thế. 

Môi trường phù hợp với Corgi

Tiền thân là dòng chó chăn cừu thông minh, Corgi đương nhiên kế thừa nhiều tính cách từ tổ tiên của mình. Dù sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng tính cách của chúng thì lại không hề như vậy. Corgi luôn thích sự bận rộn và đương nhiên chúng thích những không gian rộng lớn. Do vậy môi trường phù hợp với Corgi nhất vẫn là những ngôi nhà có sân vườn rộng. Nhu cầu vận động cao nên nếu bạn không có thời gian dắt Corgi đi dạo thì có thể để chúng tự di chuyển và chạy nhảy ở trong vườn. 

Điều kiện sống phù hợp cho Corgi
Điều kiện sống phù hợp cho Corgi

Nếu ngoài giờ hoạt động thì người nuôi nên cân nhắc việc để Corgi sinh hoạt ở các môi trường mát. Vốn dĩ đây là dòng chó đến từ xứ lạnh nên chúng khá thích thời tiết mát mẻ. Bộ lông dày trên cơ thể cũng chính là để phục vụ cho cơ chế làm ấm. Nếu không phải ở vùng núi hay các nơi mát mẻ thì có thể sử dụng điều hòa. 

Chọn thức ăn cho Corgi cần quan tâm gì?

Quá trình chọn đồ ăn cho Corgi thực sự rất quan trọng. Kinh nghiệm nuôi chó Corgi là phải thực hành các phương pháp chọn thức ăn theo bác sĩ thú y tư vấn. Nếu không bạn có thể tham khảo những giải pháp dưới đây của chúng tôi:

  • Thức ăn thương mại: Thức ăn thương mại là đồ ăn sẵn dành cho chó như hạt và pate. Đây là hình thức mua đồ ăn khá tiện lợi mà nhiều người vẫn sử dụng. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải chọn thức ăn đúng với độ tuổi Corgi nhà mình. Bên cạnh đó hãy lưu tâm tới bảng thành phần để cân nhắc về một vài chất không cần thiết. Nhất quyết không được mua đồ ở những cửa hàng thiếu uy tín. 
  • Thức ăn tự nấu: Thức ăn tự nấu nên có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như protein, chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng,… Những loại chất này có mặt trong các dạng thức ăn nào thì bạn có thể tự tìm hiểu ở trên mạng. Cảm thấy chú chó của mình thích ăn dạng nào thì ưu tiên sử dụng những sản phẩm đó cho những lần tiếp theo. 
Chó Corgi ăn gì để phát triển nhanh nhất?
Chó Corgi ăn gì để phát triển nhanh nhất?

Để nuôi chó Corgi sẽ cần chủ nuôi phải nắm bắt được tất cả những thông tin xuất hiện trên đây. Bạn có thể tự sáng tạo, tự cải tiến và bắt đầu với những phương thức mới tuy nhiên hãy đảm bảo rằng quá trình phát triển của người bạn nhỏ không bị ảnh hưởng nhé! 

Mời bạn đọc xem video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

[mo-ta slug=”tham-khao-corgi”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *