Giấy Vka Corgi là gì, giá chó Corgi không và có giấy tờ

Nếu là người yêu thú cưng, hẳn đã ít nhất một lần bạn nghe đến VKA. Những chú chó chất lượng cao, giá khủng đều là những giống có được giấy VKA. Tất nhiên, Corgi cũng nằm trong số đó. Giá chó Corgi không giấy so với giống sở hữu giấy VKA có sự chênh lệch rất lớn. Vậy VKA là gì? Mức giá của chó Corgi là bao nhiêu nếu có hoặc không có loại giấy này?

VKA là gì?

VKA, viết dưới tên tiếng Việt là chỉ Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam. Tên tiếng Anh của tổ chức là Vietnam Kennel Association. Đây là hiệu hội công nhận giống loài, tạo giấy khai sinh và lưu tên các loài thú cưng trong phả hệ. Hiểu đơn giản hơn, một thú cưng có tên được lưu bởi VKA thì chắc chắn là giống thuần chủng, đảm bảo về chất lượng, không có gì phải nghi ngờ về thân phận.

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Corgi được cấp giấy bởi VKA thì là một giống chó tốt. Thông tin của chúng được lưu lại sẽ bảo gồm cả thế hệ bố mẹ và đơn vị đã được ủy quyền. Người sở hữu “giấy khai sinh” này của Corgi chính là người sở hữu chú chó này. Tuy nhiên, quyền sở hữu chỉ có hiệu lực khi mọi giao dịch mua bán đều rõ ràng, phù hợp với pháp luật hiện hành của Việt Nam cũng như thông lệ thương mại quốc tế đã được quy định.

Ước tính, đến 80% chó Corgi tại Việt Nam dù thuần chủng nhưng không có giấy. Nguyên do là để được VKA thông qua, chú chó phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe, không lệch một li. Giá chó Corgi không giấy tuy cao so với mặt bằng chung nhưng vẫn phù hợp kinh tế của khách hàng. Ngược lại, giá Corgi có giấy lại chênh lệch khá nhiều.

Chó Corgi Pembroke 8 tháng nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga) tại Rubipet.

Chó Corgi có giấy VKA cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Một chú chó Corgi để được cấp giấy VKA cần phải đáp ứng tốt các tiêu chí mà hiệp hội đưa ra. Trước đó, người chủ phải làm hồ sơ đăng ký cho Corgi với đầy đủ thông tin về: phối giống theo mẫu tính, chó con theo mẫu tính, đơn xin cấp khai sinh (bao gồm giới tính và tên đặt). Sau khi nộp hồ sơ, hiệp hội sẽ sàng lọc, đánh giá và tiến hành các bước tiếp theo với những hồ sơ lọt.

Chó Corgi có giấy VKA cần đáp ứng những tiêu chí gì?
Chó Corgi có giấy VKA cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Vì trải qua nhiều khâu đánh giá nên những chú chó Corgi được cấp giấy là những giống đẹp, tiêu chuẩn. Tóm lại, để chó Corgi có giấy khai sinh, chúng phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu của hiệp hội là:

  • Màu lông sinh ra không mắc lỗi nằm trong phạm vi cần loại bỏ. Một hoặc một số bộ phận bắt buộc phải có sắc tố theo yêu cầu tiêu chuẩn. Chỉ một chút khác biệt giống chó cũng được xem là không đạt.
  • Corgi không có dị tật, các bệnh ngoại quan dễ nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Trường hợp bố mẹ của Corgi không phải giống thuần thì tiêu chí càng khắt khe hơn. Theo đó, bố mẹ phải được nuôi dưỡng theo quy chuẩn, tham gia cuộc thi của VKA, thế hệ chó con không vi phạm sắc tố, không dị tật hay bệnh ngoại quan, … Trước các tiêu chí khắt khe này, việc đến 80% Corgi sinh ra tại Việt Nam không có giấy là điều dễ hiểu.

Giá chó Corgi không giấy khác có giấy VKA như nào

Giá chó Corgi không giấy so với chó có giấy có sự khác biệt rất lớn. Theo đó, những chú chó Corgi thuần chủng không giấy, cơ thể khỏe mạnh có giá dao động từ 8 đến 13 triệu. Đây tuy là giá cao so với các chú chó cảnh nhưng là thấp nhất trong giống Corgi thuần chủng, chất lượng.

Với những giống được cấp giấy bởi VKA, giá của chúng gần như gấp đôi khi dao động từ 15 đến 25 triệu. Tất nhiên, mức giá này có thể hơn nếu Corgi giống đẹp, gia phả xuất sắc. Không nhiều người ở Việt Nam sở hữu chó Corgi có giấy vì chúng hiếm và giá thành cực đắt đỏ. Nhiều gian thương cũng lợi dụng điều này, làm giả giấy chứng nhận VKA nhằm đội giá bán. Khi mua thú cưng, nhất định bạn phải cảnh giác và kiểm tra kỹ càng.

So sánh giữa Corgi có giấy tờ và không dễ thấy sự chênh lệch rất lớn. Sở dĩ Corgi có giấy đắt đỏ là vậy vì chúng đại diện cho chất lượng nguồn gốc của giống chó này. Từ đời bố mẹ đến đời con đều đạt chuẩn theo tiêu chí. Như vậy, việc nhân giống Corgi sau này sẽ không bị ảnh hưởng, mỗi chú chó ra đời đều vô cùng xuất sắc.

Đặc điểm, giá chó Corgi tại Rubipet. Đăng ký kênh Youtube của Rubipet để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký :

Có nên chọn chó Corgi có giấy tờ hay không?

Có nên chọn chó đủ giấy tờ hay Chó Corgi không giấy luôn là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là nên, nhưng không bắt buộc. Việc mua chó có giấy tờ sẽ giúp bạn tránh mọi rủi ro mua phải giống lai tạp, phẩm chất kém. Tuy nhiên, đây không phải điều dễ khi số lượng của chúng rất ít, giá thành thì đắt đỏ.

Có nên mua chó Corgi có giấy tờ hay không?
Có nên mua chó Corgi có giấy tờ hay không?

Thực tế, có rất nhiều giống Corgi không giấy tờ nhưng thuần chủng, phẩm chất tốt mà bạn có thể tìm thấy. Yếu tố quan trọng nhất là chọn được cửa hàng uy tín, có tâm, có tâm. Mặc khác, giá chó Corgi không giấy có phần dễ thở hơn nên bạn không cần đắn đo, suy nghĩ. Để được hỗ trợ chọn giống chó Corgi thuần chủng tốt nhất, bạn có thể liên hệ với Rubipet.

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt qua video sau đây:

 Website: https://Rubipet.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/RubipetPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/RubipetPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/Rubipet/

  • .. (.).
  • ., .
  • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
  • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Rubipet Pet Farm Đà Lạt: ..

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

[mo-ta slug=”tham-khao-corgi”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *