So sánh biến động giá của chó Corgi 2018, 2024, 2024, 2024, 2024 thay đổi ra sao?

Giá  của giống chó cảnh Corgi chân ngắn giai đoạn  2018 – 2024 mặc dù có biến động nhưng không quá mạnh. Trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu nuôi giống chó chân ngắn này tăng khá nhanh. Trước khi mua chó Corgi ở một trang trại hoặc cửa hàng nào đó, bạn cần cập nhật chi tiết giá cả, so sánh giá tại nhiều đơn vị.

Giới thiệu chung về chó Corgi

Trước khi phân tích giá của giống chó Corgi 2018 – 2024, Rubipet sẽ khái quát một vài thông tin cơ bản về giống chó đáng yêu này.

Giá chó Corgi 2018 - 2024 thay đổi ra sao?
Giá chó Corgi 2018 – 2024 thay đổi ra sao?

Nguồn gốc

Quê hương của chó Corgi chân ngắn chính là xứ Wales. Theo nghiên cứu của giới khoa học, giống chó lùn Corgi đã xuất hiện cách đây ít nhất 3.000 năm. Tổ tiên của loài chó này là một giống chó cổ có từ thời tiền Viking và giống chó chăn cừu của xứ Wales.

Hình ảnh một đàn chó Corgi thuần chủng tại . Rubipet 
Hình ảnh một đàn chó Corgi thuần chủng tại . Rubipet

Như vậy, nếu xét về nguồn nước và lịch sử xuất hiện, Corgi thậm chí còn có mặt trên trái đất sớm hơn nhiều giống chó cao lớn khác. Trước đây, người ta nuôi chó Corgi với mục đích phục vụ quá trình chăn dắt gia súc.

Tuy rằng thể hình không quá cao lớn nhưng Corgi lại sở hữu khả năng chăn dắt tuyệt vời. Một chú chó Corgi nhỏ hoàn toàn có thể quản lý tốt một đàn cừu . con. Ngoài ra chúng còn có khả năng săn bắt những con vật nhỏ như chuột.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách

Giá chó Corgi 2018 đến 2024 đều phụ thuộc lớn bởi yếu tố ngoại hình. Chú chó nào có ngoại hình thành đẹp, chuẩn Corgi lùn thì giá lại càng cao.

Ngoại hình

Chó Corgi thuần chủng được chia thành hai dòng. Đó là dòng Pembroke Welsh Corgi và dòng Cardigan Welsh Corgi. Về cơ bản đặc điểm ngoại hình của hai dòng này không quá khác biệt trừ màu lông đặc trưng và phần đuôi.

Trong đó, Pembroke có đuôi cộc chiều dài ngắn hơn 5cm. Màu nâu đặc trưng của chúng là vàng – trắng, cam – trắng, nâu đỏ – trắng, đen – trắng,.. Nói chung, màu lông có phần nổi bật hơn so với dòng Cardigan.

Corgi Pembroke màu vàng trắng
Pembroke Corgi màu vàng trắng

Ngược lại, dòng Cardigan thường có đuôi dài hơn 15cm, hầu như đuôi lúc nào cũng cụp xuống. Màu lông của dòng Cardigan chủ yếu là màu xám, xanh chim két, đốm nâu.

Cardigan Corgi màu tricolor
Cardigan Corgi màu tricolor

Thân hình Corgi nhìn rất mập mạp, lưng dài gần giống như lưng của chó Lạp Xưởng. Cùng với đó là 4 chân ngắn, 2 chân sau thoạt nhìn giống chiếc đùi gà. Thân dài cộng với chân ngắn khiến Corgi đôi đúc gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, chúng vẫn di chuyển tương đối nhanh, mông đưa qua đưa lại nhìn cực dễ thương.

Cuối cùng phải kể đến phần đầu cân đối tương tự như loài cáo Foxy Dog. Trong đó, 2 tai hình tam giác khá to bản, luôn dựng lên. Mõm nhọn và dài, hàm răng cực sắc.

Chú Corgi chân ngắn và bờ mông uyển chuyển siêu đáng yêu tại Rubipet.

Tính cách

Có lẽ ít người biết rằng Corgi chính là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới (đứng ở vị trí thứ 10). Không chỉ dừng lại ở mức thông minh mà giống chó này còn rất nhanh nhẹn, dễ gần.

Corgi chính là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới
Corgi chính là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới

Corgi rất thích làm trò, nũng nịu chủ nhân. Tuy vậy có đôi lúc chúng lại tỏ ra hơi cứng đầu, bướng bỉnh. Khi gia đình bạn có thêm một chú Corgi, chắc chắn bầu không khí trong gia đình bạn sẽ trở nên tươi vui hơn.

Tổng hợp video siêu quậy của bé Corgi nhà Rubipet.

Giá của giống chó Corgi giai đoạn 2018 – 2024

Giá chó Corgi 2024, giá chó Corgi 2024 cho đến năm 2024 không biến động đáng kể. Thậm chí nếu so với giá Corgi 2024 hay giá chó Corgi 2024, giá chó Corgi hiện tại ở một số nơi còn thấp hơn. Bởi hiện nay, chó sinh sản tại gia đã tăng hơn trước khá nhiều. Kéo theo đó là nguồn giống Corgi cũng tăng lên.

Bảng tham khảo giá chó Corgi tại Rubipet

[table “33” not found /]

Mặc dù chó sinh sản trong nước khá cạnh tranh nhưng giá chó Corgi nhập khẩu vẫn còn rất cao. Theo đó, giống chó Corgi thuần chủng nhập khẩu có giấy tờ đầy đủ, giá không thấp hơn 80 triệu đồng.

Chó nhập khẩu từ các nước châu Âu, gia phả khủng, giá thành thậm chí không nên tới . triệu đồng. Sở dĩ giá bán lại cao như vậy là bởi chi phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam là rất lớn. Phía đơn vị nhập khẩu phải chi trả nhiều loại chi phí bên cạnh tiền mua chó.

Thông thường khách hàng phải đặt trước hàng tháng thì đơn vị nhập khẩu chủ động lựa chọn cá thể Corgi ưng ý nhất.

Giá chó Corgi bao nhiêu tại Rubipet? Đăng ký kênh Youtube của Rubipet để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký :

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá chó Corgi?

Bảng giá giống chó cảnh Corgi 2018 – 2024 luôn bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

  • Nguồn gốc: Chó Corgi nhập khẩu cao hơn chó Corgi sinh sản trong nước.
  • Mức độ thuần chủng: Corgi thuần chủng có giấy chứng nhận cao hơn dòng Corgi lai tạp.
  • Giới tính: Một cá thể Corgi cái giá bán sẽ cao hơn Corgi đực.
  • Màu lông: Tùy từng màu lông, giá bán chó Corgi thường chênh lệch một vài triệu đồng.

Lời kết

Rubipet vừa phân tích diễn biến giá của giống chó cảnh Corgi chân ngắn 2018 – 2024. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã cập nhật đến bạn tham khảo hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với Rubipet qua hotline 0965086079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *