Giá chó Pembroke Welsh Corgi xác định dựa trên những yếu tố nào?

Giá chó Pembroke Welsh Corgi xác định dựa trên những yếu tố nào?

Giá chó Pembroke Welsh Corgi luôn nằm trong top những giống chó đắt đỏ nhất. Dù vậy, sức hút của chúng với những người yêu thú cưng lại vô cùng lớn. Phổ giá của giống chó này rất đa dạng, phụ thuộc vào yếu tố khác nhau. Vậy đâu là những tiêu chí xác định giá chó Pembroke Welsh Corgi bạn có biết?

Các yếu tố tác động đến giá chó Pembroke Welsh Corgi

Giá chó Pembroke Welsh Corgi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, một chú chó có thể khởi điểm giá gần chục triệu đồng nhưng cũng có thể đến vài chục, thậm chí là cả trăm triệu đồng. Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng đến giá của các chú chó Pembroke Welsh Corgi?

Nguồn gốc, xuất thân của chó Corgi

Yếu tố lớn nhất, quan trọng nhất quyết định đến giá của các chú chó Pembroke Corgi là nguồn gốc, xuất thân. Những chú chó thuần chủng có xuất thân bình thường, không nổi bật thì giá không quá cao. Nhưng với giống chó có gia phả là chó bố, chó mẹ xuất sắc thì giá của chúng sẽ cao đến mức không tưởng. Mọi thông tin này đều được thể hiện trên giấy tờ của mỗi chú chó.

Tại Việt Nam, các chú chó Pembroke Corgi không có giấy tờ chiếm đến 80%. Để có giấy từ VKA, các chú chó Corgi phải trải qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, giấy tờ phức tạp. Vậy nên dù có giá cao thì vẫn khá dễ thở với người muốn nuôi chó Corgi. Trong khi đó, các chú chó có giấy tờ VKA thì giá trị tăng lên rất nhiều, thậm chí gấp đôi so với chú chó tương đương nhưng không giấy tờ.

Không chỉ phân hóa giá rõ rệt ở Việt Nam mà so với các giống Corgi đến từ những quốc gia khác cũng rất khác biệt. Chó Corgi nhập khẩu thường có giá cao hơn hẳn những chú chó sinh ra ở Việt Nam. Sự chênh lệch này có thể gấp hai, gấp ba, thậm chí là gấp bốn. Có thể thấy, phân khúc giá chó Pembroke Welsh Corgi phụ thuộc rất lớn vào nguồn gốc xuất thân của chúng

Màu sắc lông của của chó

Một yếu tố khác có ảnh hưởng đến giá chó Pembroke Welsh Corgi là màu sắc bộ lông. Dù có 5 màu lông cơ bản là vàng, trắng, cam, đen, nâu nhưng không phải tất cả các màu đều phổ biến. Corgi màu vàng trắng, vàng nâu – trắng là phổ biến nhất. Trong khi đó, những chú chó Corgi đen – trắng hay có kết hợp ba màu thì lại khá ít. 

Chênh lệch giá về màu sắc lông chó Pembroke Corgi trong từng phân khúc là không lớn. Chẳng hạn, với giống chó sinh ra tại Việt Nam, chênh lệch giữa chúng là từ 1 đến 2 triệu đồng. Mức giá này tương tự với mức chênh lệch giữa các chú chó Corgi nhập khẩu.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Dựa vào màu sắc lông, bạn cũng có thể phần nào nhận diện được giống thuần chủng. Các chú chó Corgi có màu lạ thường là giống lai tạp. Tuy nhiên với giống chó Corgi Cardigan thì sắc lông của chúng khá đặc biệt như vằn vện hay đốm. Dựa vào màu lông và yếu tố hình thể, bạn có thể đánh giá chất lượng giống chó và chủ động xác định được giá của chúng.

Hình thể và sức khỏe của chó Corgi

Thêm một yếu tố tác động đến giá chó Pembroke Welsh Corgi là hình thể và sức khỏe. Những chú chó có hình thể xuất sắc, sức khỏe tuyệt vời nhưng không có giấy tờ có thể được bán với giá cao ngang ngửa những chú chó có giấy tờ khác. Theo đó, những chú chó Pembroke chất lượng cao cần có đáp ứng các tiêu chí là:

  • Chó Corgi có thân dài, chân ngắn và thẳng đứng. Lưng càng dài, chân càng ngắn thì giống càng đẹp.
  • Mặt nhỏ hình tam giác ngược, tai dựng thẳng đứng, ngực sát
  • Vòng ba nở nang, phần lông trắng tạo thành hình trái tim tròn trịa, rõ nét
  • Đuôi của Pembroke Corgi thường cụt hẳn hoặc có chiều dài tối đa nhỏ hơn 5cm. Những chú chó có đuôi dài hơn quy định đều không đạt chuẩn theo VKA.

Pembroke Welsh Corgi giá bao nhiêu trên thị trường?

Dựa vào những yếu tố trên, giá chó Pembroke Welsh Corgi phân khúc thành nhiều mức khác nhau. Giống chó này được phân thành ba mức giá chính dựa vào nguồn gốc xuất thân. Ở từng thang giá, chúng lại được xác định dựa vào màu sắc lông, đặc điểm ngoại hình, sức khỏe. Cụ thể:

  • Giá từ 8 triệu đến 25 điều: Dành cho những chú chó sinh ra tại Việt Nam. Những chú chó Corgi không có giấy tờ sẽ có giá tương đối dễ thở, từ 8 đến 13 triệu. Ở mức cao hơn, lên tới 25 triệu thường là những chú chó được cấp giấy chứng nhận từ VKA.
  • Giá từ 35 đến 40 triệu: Dành cho những chú chó sinh ra Thái Lan,có giấy tờ đầy đủ, ngoại hình và sức khỏe tốt. So với giống chó ở nước ta, bạn có thể nhận thấy những khác biệt khá rõ rệt về ngoại hình, sức khỏe của chúng.
  • Giá từ 50 đến 80 triệu: Dành cho những chú chó nhập khẩu từ châu Âu, là giống được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Giá chó Pembroke Welsh Corgi rất đa dạng và được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với Rubipet tại:

  • Email: Rubipet.vn@gmail.com
  • Hotline mua thú cưng:  0965.086.079
  • .: 1900.996.679

Website: https://Rubipet.vn

Block "88771" not found

Block "88772" not found

Khách hàng với Rubipet

Block "88770" not found

Block "1237" not found

Block "89459" not found

Block "89465" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *