[Góc cập nhật] Giá chó con Alaska mới nhất 2024

Giá chó con Alaska trên thị trường không vào lúc nào cũng ổn định. Mức giá thường xuyên thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ thuần chủng của từng chú chó, nguồn gốc sinh sản, màu sắc bộ lên, đặc điểm giới tính. Hi vọng với phần tổng hợp sau đây, bạn có thể cập nhật chính xác giá con chó Alaska mới nhất.

Cập nhật giá chó con Alaska

Tại Việt Nam, Alaska thường xuyên nằm trong top những giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất sau những năm gần đây. Người ta yêu thích Alaska là bởi vì ngoại hình vô cùng đáng yêu của chúng. Ngoài ra, giống chó này còn rất thân thiện, thích hợp nuôi bầu bạn trong gia đình.

Ảnh 1: Tham khảo giá bán chó con Alaska tại cửa hàng Rubipet
Ảnh 1: Tham khảo giá bán chó con Alaska tại cửa hàng Rubipet

Giá chó con Alaska tại thị trường nước ta hiện giờ tương đối đa dạng. Nói chung chỉ cần khoảng ngân sách từ 8 triệu đồng trở lên là bạn sẽ dễ dàng mua được một chú chó Alaska thuần chủng, khỏe mạnh.

Trường hợp muốn mua chó sinh sản tại nước ngoài nhập khẩu về Việt Nam, bạn chắc chắn cần phải bỏ ra số tiền lớn hơn. Theo đó với Alaska nhập từ Thái Lan, giá bán trung bình hiện giờ là 15 đến 25 triệu đồng.

Còn với dòng Alaska cao cấp nguồn gốc từ châu Âu hay Mỹ, giá bán đôi khi nên đến cả chục nghìn USD. Tất nhiên với giá bán cao như vậy, ngoại hình của chúng chắc chắn không thể chê vào đâu.

Chó con Alaska bao nhiêu tháng tuổi thì được xuất chuồng?

Thường thì khi được 8 tuần tuổi tương đương 2 tháng tuổi chó Alaska con sẽ xuất chuồng. Trong giai đoạn này, Alaska con bắt đầu cai sữa mẹ, tập ăn nhiều loại thức ăn hơn, thích hợp tìm môi trường sống khác.

Ảnh 2: Chó Alaska 2 tháng tuổi đã bắt đầu xuất chuồng
Ảnh 2: Chó Alaska 2 tháng tuổi đã bắt đầu xuất chuồng

Đặc biệt giai đoạn từ 2 đến 3 tháng tuổi cũng chính là lúc chó Alaska con hình thành tính cách rõ nét hơn. Sau khi tách đàn, chúng bắt quen dần với chủ mới, thích nghi với gia đình mới.

Nếu chọn nuôi Alaska hay bất kỳ giống chó cảnh nào khác, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những chú chó 2 hoặc 3 tháng tuổi thay vì chó trưởng thành. Muốn chúng hình thành tính cách tốt thì bạn cần chú ý huấn luyện ngay từ nhỏ.

Hướng dẫn chăm sóc chó Alaska con

Khi đón chó Alaska con về nhà mới, bạn cần gần gũi với cún. Đồng thời chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, vệ sinh cơ thể đúng cách cho cún.

Chế độ ăn uống hàng ngày

Giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi, hệ đường ruột của chó Alaska con chưa thực sự hoàn thiện. Chính bởi vậy trong giai đoạn này, bạn cần ưu tiên cho cún ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo nấu nhừ, thức ăn sẵn ngâm nước. Số lượng bữa ăn trong ngày có thể là từ 3 đến 5 bữa.

Ảnh 3: Chó Alaska con nên ăn thức ăn dễ tiêu
Ảnh 3: Chó Alaska con nên ăn thức ăn dễ tiêu

Lưu ý, bạn nên cho cún ăn vào khung thời gian cố định trong ngày, không nên để cún ăn quá lâu. Vì khi ăn uống đầy đủ đúng giờ thì Alaska còn cũng đi vệ sinh đúng giờ hơn, tạo điều kiện cho quá trình huấn luyện cún đi vệ sinh đúng chỗ.

Bên cạnh thức ăn chính, bạn nên hãy cho cún uống thêm sữa dành riêng cho thú cưng. Đây là một trong những bí quyết giúp bộ lông của chó Alaska về mượt hơn.

Cách vệ sinh cơ thể

Chó Alaska là giống chó rất ưa vận động, hầu như lúc nào cũng chạy nhảy. Vậy nên bộ lông của chúng rất dễ bị dính bẩn. Hàng tuần, Alaska cần tắm 1 đến 2 lần. Đồng thời mỗi ngày bạn cần chải lông thường xuyên cho chúng.

Hoạt động chải lông mỗi ngày chính là cách để bạn giúp Alaska sở hữu bộ lông mềm mượt hơn. Trong quá trình chải lông, bạn cũng hãy để ý xem trên cơ thể cún xuất hiện các khối u lạ hay vùng da bị viêm nhiễm hay không.

Ngoài tắm gội và chải lông thì Alaska con cũng phải được cắt móng định kỳ. Đặc biệt nếu để Alaska chơi cùng trẻ nhỏ, bạn lại càng phải chú ý cắt móng, loại bỏ đi phần móng dài sắc nhọn.

Chế độ vận động

Hàng ngày, mỗi chú chó Alaska con cần phải vận động tối thiểu 30 đến 60 phút. Bạn nên dắt cún đi dạo vào buổi sáng sớm hoặc vào chiều tối. Vào những ngày thời tiết oi nóng, Alaska nên ở trong phòng mát hoặc nếu ra ngoài thì nên lựa chọn thời điểm nhiệt độ xuống dưới 30 độ C.

Ngoài chạy bộ thì bạn hãy cho cún tập thêm một số bài tập khác như kéo đồ vật, tìm kiếm đồ vật theo lệnh. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp Alaska sở hữu thân hình chắc khỏe hơn, không bị thừa cân.

Rubipet – chuyên cung cấp chó Alaska con đúng giá

Rubipet hoạt động dưới sự quản lý của Công ty CP Rubipet Việt Nam. Chính thức xâm nhập thị trường thú cưng từ năm 2017, đơn vị chúng tôi đã và đang gặt hái những thành công nhất định. Tiêu biểu phải kể đến . gần 10 cửa hàng tại ba miền, hai trang trại nhân giống chó mèo lớn tại Hà Nội và Đà Lạt.

Nếu cần cập nhật giá chó con Alaska, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Rubipet qua đường dây tư vấn 0965086079. Hoặc tham khảo bảng giá trên website https://Rubipet.vn/. Rubipet luôn sẵn sàng cung cấp chó Alaska thuần chủng, khỏe mạnh và đáng yêu đến tất cả quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *