Cập nhật giá chó Alaska trưởng thành mới nhất 2024

Giá chó Alaska trưởng thành chắc hẳn là quan tâm của không ít người có nhu cầu nuôi chó sinh sản. Thường thì không phải khách hàng nào cũng muốn nuôi chó trưởng thành thay vì chó nhỏ. Nhưng nếu nuôi chó sinh sản, bạn vẫn có thể lựa chọn Alaska trưởng thành để rút ngắn thời gian cho ra đời thế hệ Alaska con.

Đặc điểm của chó Alaska trưởng thành

Đến độ tuổi trưởng thành, đặc điểm của mỗi chú chó Alaska sẽ thể hiện rõ nét hơn. Lúc này, bạn thấy dễ dàng phân biệt giữa Alaska lai và Alaska thuần chủng thông qua đặc điểm bên ngoài.

Kích thước cơ thể

Ảnh 1: Một chú chó Alaska Standard trưởng thành
Ảnh 1: Một chú chó Alaska Standard trưởng thành

Mặc dù cùng là chó Alaska nhưng nếu xét về phần phân loại, giống chó này đang được chia thành 3 dòng chính. Bao gồm dòng Alaska Standard, Alaska Large Standard và Alaska Giant. Kích thước cơ thể của chúng không hoàn toàn giống nhau.

  • Alaska Standard: Đây chính là dòng Alaska tiêu chuẩn, được công nhận bởi hiệp hội chó giống quốc tế. Thân hình của chúng vô cùng cân đối, không quá thấp bé cũng không quá cao lớn. Cân nặng trung bình thường đạt 35kg đến 45kg, chiều cao từ 58.5cm đến 63.5cm. Hầu hết Alaska nuôi tại Việt Nam hiện giờ đều thuộc dòng tiêu chuẩn với kích thước thân hình vừa phải.
  • Alaska Large Standard: Kích thước cơ thể gần tương tự như dòng Alaska Standard nhưng nhỉnh hơn đôi chút. Thực tế thì chúng vẫn là dòng Alaska Standard nhưng lại thừa hưởng gen trội chiều cao và cân nặng nổi bật hơn. Khi chưa đến tuổi trưởng thành, Alaska Standard và Alaska Large Standard gần như rất khó phân biệt.
  • Alaska Giant: Dòng Alaska rồi kích thước cơ thể lớn nhất. Chiều cao của chúng có thể đạt đến 1m, khối lượng cơ thể hơn 80kg. Nhờ vào thân hình cao lớn, Alaska Giant thường được nuôi tại Bắc Cực phục vụ hoạt động kéo xe. Tuy nhiên, Alaska Giant sinh sống tại vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thường không cao lớn bằng các cá thể sinh sống ở có khí hậu lạnh. Phần lớn Alaska Giant nuôi tại nước ta chỉ đạt cân nặng dưới 70kg, chiều cao trên 60cm một chút.

Cấu trúc bộ lông

Đến độ tuổi trưởng thành, bộ lông của chó Alaska sẽ phát triển hoàn thiện hơn bao gồm 2 lớp riêng biệt. Kết cấu lông 2 lớp của Alaska tương tự như phần lớn giống chó xứ lạnh khác.

Ảnh 2: Lông của Alaska thuần chủng là kiểu lông 2 lớp
Ảnh 2: Lông của Alaska thuần chủng là kiểu lông 2 lớp

Lớp lông lót bên trong vô cùng mềm mại, ngắn hơn lớp lông bên ngoài nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng đảm bảo cơ thể Alaska không bị mất nhiệt. Từ đó, chống chọi tốt hơn với thời tiết lạnh giá.

Trong khi đó lớp lông bên ngoài lại khá dài và cứng hơn lông lót bên trong. Chức năng chính của lớp lông này là chống nước, bảo vệ cho lớp lông lót bên trong.

Bộ lông của giống chó này thường là sự pha trộn giữa 2 màu sắc. Cụ thể là màu lông trắng và một màu lông khác (đen, nâu, hồng phấn, xám). Phần lông ở 4 chân, bụng, ngực, mõm, mặt dưới của đuôi luôn là lông trắng.

Màu mắt

Đôi mắt của chó Alaska to và tròn, toát lên nét hiền lành và thân thiện. Một cá thể Alaska thuần chủng luôn sở hữu đôi mắt màu nâu đen. Nói chung, màu mắt của giống chó này không đa dạng như giống chó Husky.

Như vậy, dựa vào đặc điểm màu mắt, bạn có thể xác định một cá thể Alaska nào đó có phải thuần chủng hay không.

Cập nhật giá chó Alaska trưởng thành

Giá chó Alaska trưởng thành không chênh lệch quá lớn so với chó Alaska con như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi với phần đông người nuôi chó thì chó nhỏ vẫn là lựa chọn hàng đầu. Alaska nhỏ 2 đến 3 tháng tuổi luôn dễ huấn luyện hơn. Chính vì thế phần lớn người mới nuôi Alaska đều lựa chọn Alaska con.

Ảnh 3: Giá chó Alaska trưởng thành không chênh lệch quá lớn so với chó Alaska con
Ảnh 3: Giá chó Alaska trưởng thành không chênh lệch quá lớn so với chó Alaska con

Trong khi đó chó Alaska trưởng thành chỉ được lựa chọn nuôi trong một vài trường hợp, ví dụ như nuôi sinh sản.

Giá bán của chó Alaska trưởng thành thuần chủng cao hay thấp còn phụ thuộc vào nguồn gốc, tình trạng sức khỏe. Thường thì Alaska trưởng thành nhập khẩu từ nước ngoài, giá bán luôn cao hơn Alaska trong nước.

Nếu muốn mua chó Alaska trưởng thành phục vụ mục đích nuôi sinh sản, bạn nên chuẩn bị tối thiểu 20 đến 30 triệu đồng. Trường hợp chọn mua chó nhập khẩu, số tiền bạn phải chuẩn bị nhiều khi lên đến cả trăm triệu đồng nếu chọn Alaska nhập từ châu Âu hay Mỹ.

Khi nào nên nuôi chó Alaska trưởng thành?

Alaska trưởng thành phù hợp nuôi trong trường hợp bạn cần nuôi chó sinh sản. Khi đó, bạn sẽ rút ngắn đáng kể thời gian phối giống, tìm kiếm khoản thu nhanh chóng hơn.

Còn nếu nuôi bồ bạn trong gia đình thì tốt nhất bạn nên chọn nuôi Alaska nhỏ 2 đến 3 tháng tuổi. Vì chó nhỏ bao giờ cũng dễ huấn luyện hơn chó trưởng, chúng có xu hướng gần gũi với chủ nhân hơn. Còn với chó trưởng thành, bạn chắc chắn cần nhiều thời gian hơn để làm quen với chúng.

Nếu cần mua chó Alaska trưởng thành nhập khẩu, thuần chủng, bạn hãy đặt mua tại . Rubipet. Đơn vị chúng tôi chuyên nhân giống và nhận nhập khẩu chó mèo cảnh chất lượng. Giá chó Alaska trưởng thành tại Rubipet sẽ luôn cập nhật chi tiết đến từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *