Tham khảo giá bán chó giống Alaska cho từng phân khúc khác nhau

Alaska là giống chó được nhiều người yêu động vật lựa chọn để làm thú cưng của mình. Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều địa chỉ bán chó giống Alaska để người yêu chó có thể tìm mua. Vậy giá chó giống Alaska là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về các mức giá của giống chó này trong bài viết hôm nay nhé.

Các mức giá chó giống Alaska

Chó Alaska là giống chó tuyết có nguồn gốc từ xứ lạnh phương Bắc, là một trong những giống chó cảnh mà hội yêu thú cưng rất ưa chuộng. Với độ nhân giống ngày càng phổ biến và rộng rãi, giá bán giống chó Alaska cũng có nhiều phân khúc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trên thị trường Việt Nam hiện nay đang bán với những mức giá nào nhé.

Mức giá từ 8 đến 12 triệu đồng một con

Đây được xem là mức giá thấp nhất đối với giống chó này tại Việt Nam. Những chú chó Alaska này đã được thuần chủng, được sinh ra và lớn lên tại các trang trại nhân giống ở Việt Nam với tiêu chuẩn được thẩm định bởi các Hiệp hội nhân giống quốc tế. Và đây là mức giá dựa trên size tiêu chuẩn (standard).

Mức giá chó giống Alaska thuần chủng
Mức giá chó giống Alaska thuần chủng

Tùy theo màu sắc lông mà giá bán của những chú Alaska này cũng giao động khác nhau: những con có bộ lông màu đen trắng sẽ có giá khoảng 8 đến 9 triệu đồng; lông màu xám trắng thì rơi vào khoảng 9 đến 10 triệu; còn lông màu nâu đỏ – trắng thì giá cao hơn, khoảng 10 đến 12 triệu đồng. Ở Việt Nam cũng chủ yếu phổ biến các màu sắc trên đối với giống chó Alaska mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy được.

Mức giá từ 15 đến 25 triệu đồng một con

Đây là mức giá chó giống Alaska cũng với size tiêu chuẩn nhưng được nhập về Việt Nam từ Indonesia hoặc Thái Lan. Hoặc với giá này, người mua có thể mua được giống chó Alaska size Giant được sinh ra ở Việt Nam.

Giá Alaska tầm trung
Giá Alaska tầm trung

Nếu ngân sách bạn ở tầm trung và muốn nuôi chó nhập ngoại từ Thái Lan hoặc Indonesia thì có thể cân nhắc loại này. Tuy nhiên, nhìn chung thì cũng không có khác biệt gì mấy vì môi trường nuôi và nhân giống cũng ở các nước Đông Nam Á, có khí hậu tương tự nhau.

Mức giá phân khúc cao từ 50 đến 60 triệu đồng một con

Với giá này, bạn có thể mua được những giống chó Alaska được nhập khẩu trực tiếp từ Nga. Những chú chó này cũng có kích thước tiêu chuẩn và có giấy tờ chứng nhận, tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên, loại chó này cũng khá khan hiếm, bạn cũng phải mất khá nhiều thời gian và công sức mới có thể mua được.

Mức giá Alaska nhập từ Nga
Mức giá Alaska nhập từ Nga

Hiện nay, phía Nga cũng đưa ra nhiều chính sách ràng buộc để hạn chế việc bán giống chó Alaska quý này ra nước ngoài nhằm bảo tồn nguồn gen quý hiếm đó. Vì môi trường sống giữa Việt Nam và Nga có sự khác biệt lớn nên người mua phải có kiến thức thật vững thì mới có thể chăm sóc tốt được loại chó nhập ngoại này.

Mức giá đặc biệt cao lên đến vài trăm triệu đồng một con

Đây là mức giá dành cho các loại chó Alaska nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Những người chơi loại giống Alaska này phải là những tay chơi thú cưng chuyên nghiệp, có kiến thức chăm sóc kỹ càng. Bởi lẽ, khi chọn mua loại giống này thì người mua phải chịu rủi ro cao khi di chuyển những chú chó đi qua quãng đường dài, thay đổi môi trường sống khác biệt. Và cái giá cũng rất đắt đỏ, có những con Alaska có giá lên đến 500 hoặc 700 triệu đồng. Những giống loài thuộc hàng quý hiếm, gia phả tốt thì giá càng cao.

Mức giá giống chó Alaska quý hiếm
Mức giá giống chó Alaska quý hiếm

Muốn mua được giống Alaska này cũng không phải là dễ, người mua phải đặt trước khá lâu, làm nhiều thủ tục thì mới có thể nhập khẩu về được.

Đó là phân khúc giá hiện nay của giống chó Alaska khi mua ở Việt Nam. Tùy theo sở thích và điều kiện mà người mua có thể lựa chọn giống chó phù hợp để nuôi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó giống Alaska

Nhìn vào thông tin về phân khúc giá trên cũng có thể thấy được giống Alaska được bán với nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao. Vậy thì những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến việc định giá đó?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành Alaska
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành Alaska

Nguồn gốc xuất xứ

Đầu tiên phải kể đến yếu tố quan trọng nhất đó là nguồn gốc của các chú chó Alaska. Những loại Alaska thuần chủng được nhân giống ở các trang trại Việt Nam hay nhập khẩu từ các nước láng giềng sẽ có giá thấp hơn. Còn những giống Alaska nguyên thủy được nhập trực tiếp từ Nga hay Mỹ, châu Âu sẽ có giá đắt gấp hàng chục . lần.

Màu lông

Màu lông của Alaska cũng quyết định đến giá thành. Những màu lông càng hiếm gặp thì sẽ càng đắt và ngược lại, những màu lông dễ tìm và phổ biến hơn thì giá cũng rẻ hơn.

Các yếu tố khác

Bên cạnh đó, còn có các yếu tố khác ảnh hưởng đến mức giá của Alaska như là độ tuổi, giới tính, kích cỡ,… Người mua có thể tìm hiểu và trao đổi với các địa chỉ bán thú cưng để biết thêm chi tiết.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm mua Alaska thì có thể xem thêm các thông tin trên về giá bán chó giống Alaska để tham khảo. Đồng thời cũng tìm hiểu kỹ về đặc tính từng loại để có thể chăm sóc tốt cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *