Giá bán chó Alaska Malamute phổ biến trên thị trường

Alaska Malamute là dòng chó được nuôi cực kỳ phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đương nhiên trong số đó xuất hiện cả Alaska thuần chủng và lai tạp. Đương nhiên các chủ nuôi sẽ thích những chú chó thuần chủng nhiều hơn nhưng mức chi phí bỏ ra cũng sẽ cao hơn. Trong bài viết này hãy cùng nhau khám phá giá bán chó Alaska Malamute phổ biến trên thị trường hiện nay nhé.

Tổng hợp giá bán chó Alaska Malamute
Tổng hợp giá bán chó Alaska Malamute

Phân khúc chó Alaska Malamute phổ biến

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các phân khúc Alaska lai và thuần chủng. Đối với những phân khúc quá thấp, không đúng với giá chung trên thị trường sẽ không được đề cập đến.

5-8 triệu

Phân khúc chuẩn đầu tiên dành cho giá bán cho Alaska Malamute chính là từ 5-8 triệu. Ở mức giá này các chủ nuôi gần như khó có thể sở hữu một chú chó Alaska thuần chủng 100%. Thông thường là một trong 2 bố mẹ là Alaska thuần chủng, con còn lại là một dòng khác.

Nếu chọn mua các dòng từ 5-8 triệu thì chủ nuôi cũng gần như không kiểm soát được phần giấy tờ hay gia phả của những chú chó. Về ngoại hình thì đương nhiên Alaska lai sẽ không sở hữu các đặc điểm riêng biệt như Alaska thuần chủng. Yếu tố này còn phụ thuộc xem đó là Alaska lai với dòng chó nào.

Từ 8-12 triệu

Trong phân khúc 8-12 triệu sẽ là sự xuất hiện của dòng Alaska tiêu chuẩn thuần chủng. Có thể bạn chưa biết, Alaska nếu để phân loại chính xác bao gồm 3 dòng: tiêu chuẩn, tiêu chuẩn lớn và khổng lồ. 2 dòng đầu không có sự cách biệt quá nhiều về kích cỡ nên được tính chung cùng một phân khúc.

Dòng chó Alaska Giant đắt hơn
Dòng chó Alaska Giant đắt hơn

Cụ thể dòng Alaska tiêu chuẩn thường có mức giá dao động trong khoảng từ 8-12 triệu. Phần dao động này thường phụ thuộc vào ngoại hình của những chú chó. Những con nào cơ thể khỏe mạnh phát triển tốt sẽ nằm ở phân khúc trên. Một số những địa chỉ bán lại chia ra theo màu, các màu thường giá sẽ thấp hơn, màu hồng phấn thường là màu có giá cao nhất.

Từ 12-20 triệu

Ở phân khúc 12-20 triệu sẽ thường là dòng chó Alaska Giant tức kích cỡ khổng lồ. Đương nhiên dòng Giant từ thời điểm còn bé cho đến giai đoạn trưởng thành sẽ đều sở hữu cơ thể khỏe mạnh và vạm vỡ hơn so với 2 dòng tiêu chuẩn còn lại. Đương nhiên mức giá cũng vì vậy mà tăng lên những con số cao hơn.

Thông thường dòng Alaska Giant giá sẽ được chia theo màu lông nhiều hơn do ngoại hình gần như không có nhiều thay đổi. Mức giá từ 12-15 triệu dành cho các dòng màu thường như đen trắng và xám trắng. Trong khi đó mức giá từ 15-20 triệu đương nhiên dành cho những chú chó Alaska màu hồng phấn.

Trên 20 triệu

Ở mức giá trên 20 triệu, các chủ nuôi sẽ phải bỏ ra một khoản tài chính không hề nhỏ. Với mức giá này thì bố mẹ của chó Alaska là bố mẹ thuần chủng và con được sinh sản tại nước ngoài. Giá nhập từ Thái Lan và Châu Âu là 2 khu vực cung cấp chó giống phổ biến cũng có nhiều sự thay đổi. Thông thường ở khu vực Thái Lan với các trang trại chó uy tín là từ 20-40 triệu. Trong khi đó phân khúc từ 40-100 triệu sẽ dành cho những chú chó được nhập khẩu từ Châu Âu.

Sở hữu Alaska thuần chủng khó không?
Sở hữu Alaska thuần chủng khó không?

Với phân khúc trên 20 triệu thì chủ nuôi cũng có đầy đủ giấy tờ, chip cũng như gia phả của từng chú chó. Nếu bạn từng tìm hiểu về Alaska thuần chủng đến từ Châu Âu sẽ thấy phần ngoại hình và màu lông chuẩn hơn rất nhiều so với việc nhân giống trong nước hay từ Thái Lan.

Mua chó Alaska Malamute cần chú ý gì?

Bên cạnh phần giá bán chó Alaska Malamute như trên thì bạn đọc cũng cần phải có thêm cho mình những kinh nghiệm mua bán cần thiết. Dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp cho bạn đọc thực hiện công việc này một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

  • Mua chó thuần chủng: Dù giá bán chó Alaska Malamute có là thế nào thì tiêu chí đầu tiên mà các chủ nuôi nên đặt ra cho mình chính là thuần chủng. Chó thuần chủng bao giờ cũng có thể chất và ngoại hình tốt hơn.
  • Tìm địa chỉ uy tín: Số lượng địa chỉ nhân giống chó thuần chủng tại Việt Nam là không nhiều. Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang có Rubipet là hệ sinh thái chó mèo được công nhận bởi tổ chức nhân giống chó Việt Nam.
  • Xem trước khi mua: Dù là mùa tại bất kỳ địa chỉ nào các chủ nuôi cũng cần phải đến trực tiếp, tận nơi để xem hình thức và kiểm tra sức khỏe của những chú chó. Đây là công việc thực sự cần thiết vì hiện tượng lừa đảo trên mạng đang xuất hiện khá nhiều. Trước khi quyết định đặt cọc cần tìm hiểu kỹ về các địa chỉ, yếu tố cần soi xét là tên tuổi, giá thành và độ uy tín.
Mua chó Alaska cần chú ý gì?
Mua chó Alaska cần chú ý gì?

Nhìn chung giá bán chó Alaska Malamute sẽ dao động trong những khoảng cụ thể mà chúng tôi đề cập ở trên. Kết hợp thêm một vài chú ý quan trọng ở phần sau của bài viết sẽ giúp cho quá trình mua bán của các chủ nuôi trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Chúc các bạn sở hữu được cho mình một chú chó sở hữu ngoại hình đẹp cùng mức giá bán yêu thương nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *