Giá Alaska con bao nhiêu? Rubipet Q & A

Chó Alaska là một trong những giống chó nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đam mê thú cưng. Những chú chó Alaska nổi tiếng là những chú chó thông minh và có lối sống tình cảm. Theo đó, nếu may mắn sở hữu một chú Alaska tại gia, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thêm vui vẻ và màu sắc. Vậy giá Alaska con bao nhiêu? Địa chỉ uy tín nào để lựa chọn để mua chó Alaska với giá rẻ? Cùng khám phá câu trả lời ngay trong bài viết chi tiết sau đây.

Giới thiệu về giống chó Alaska

Alaskan Malamute là một giống chó Bắc Cực lâu đời. Giống Alaska này thường sở hữu ngoại hình to lớn và cực kỳ khỏe mạnh. Thêm vào đó, vẻ về ngoài của Alaska thường toát lên sự vui vẻ và niềm tự hào. Giống chó này thường có khuynh hướng gia đình và thích vui đùa bên mọi người.

Giá Alaska con tại Việt Nam ở mức hợp lý
Giá Alaska con tại Việt Nam ở mức hợp lý

Những yếu tố tác động đến giá khi mua chó alaska

Như đã nêu bên trên, có nhiều loại cho Alaska khác nhau cho các bạn lựa chọn. Đặc biệt, giá bán của Alaska cũng thay đổi theo những yếu tố tác động như nguồn gốc xuất xứ, màu lông, giới tính, độ tuổi và kích thước.

Về nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay, giống chó Alaska được cung cấp chính trong nước hoặc nhập khẩu từ các nước như Châu Âu, Thái Lan, Trung Quốc,..

 • Chó Alaska nhập khẩu từ Trung quốc thông thường sẽ không có giấy từ nhập khẩu hợp pháp. Theo đó, giá bán của các chú chó Alaska từ Trung Quốc thường sẽ có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Tại Việt Nam, mức giá Alaska con nhập khẩu từ Trung Quốc thông thường sẽ từ 5 đến 7 triệu đồng.
 • Chó Alaska có nguồn gốc tại Việt Nam được bán với giá vừa phải chỉ từ 8 đến 15 triệu cho một chú Alaska con.
 • Chó Alaska có nguồn gốc từ Thái và Indonesia được nhập khẩu vào Việt Nam thông thường sẽ có giá bán của Alaska con từ 15 đến 25 triệu. Đây là một mức giá không quá rẻ cũng không quá cao, nếu các bạn có điều kiện có thể mua Alaska với mức giá này vì những chú Alaska từ Thái có nhiều ưu điểm nổi bật như bộ lông đẹp.
 • Chó Alaska nhập khẩu từ Nga thường có mức giá cao vì việc nhập khẩu Alaska thường khá khó khăn. Theo đó để có thể mua được một chú chó Alaska nhập khẩu từ Nga, bạn cần chuẩn bị số tiền từ 40 đến 65 triệu đồng.
 • Chó Alaska nhập khẩu từ Châu Âu và Châu Mỹ cũng có mức giá rất cao. Thông thường mức giá trung bình để mua được một chú Alaska nhập khẩu từ Châu Âu và Châu Mỹ sẽ dao động từ 100 triệu đồng.

Về màu lông của Alaska

Màu lông cũng là một yếu tố quyết định đến giá Alaska con. Hiện nay, màu đen trắng là màu lông có mức giá thấp nhất, màu có mức giá cao nhất chính là màu hồng phấn ( vì màu này khá hiếm).

Về giới tính của Alaska

Ngoài nguồn gốc và màu lông, giới tính của chó Alaska cũng là một nhân tố khác tác động đến giá của Alaska. Trên thị trường hiện nay, giá chó Alaska cái sẽ con hơn giá của Alaska đực từ 500.000đ đến 1.000.000đ.

Nhiều cửa hàng thú cưng tại Việt Nam bán chó Alaska con giá rẻ
Nhiều cửa hàng thú cưng tại Việt Nam bán chó Alaska con giá rẻ

Về độ tuổi Alaska

Khi quyết định sở hữu một chú chó Alaska, các bạn nên lựa chọn độ tuổi phù hợp. Thông thường, nhiều bạn sẽ quyết định mua Alaska con để chăm sóc và chơi với chúng. Và tất nhiên mức giá bán của Alaska con cũng rẻ hơn rất nhiều so với Alaska trưởng thành.

Về kích thước Alaska

Về kích thước những chú chó Alaska có kích thước to lớn sẽ có mức giá cao hơn những những chú chó Alaska có kích thước tiêu chuẩn từ 3 đến 5 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu và tài chính của mình các bạn có thể chọn một chú Alaska có kích thước phù hợp.

Nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn sở hữu giống chó Alaska con
Nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn sở hữu giống chó Alaska con

Giá Alaska bao nhiêu?

Với những đặc điểm nổi bật của giống chó Alaska được nêu bên trên chắc hẳn bạn đã muốn sở hữu ngay một chú chó Alaska này rồi đúng không? Sau đây sẽ là những mức giá Alaska con rẻ được cung cấp bởi trang buôn bán chó uy tín mang tên Rubipet. Cụ thể bảng giá như sau, các bạn cùng tham khảo nhé.

Chó không có giấy VKA

Đối với những chú chó Alaska không có giấy VKA, giá Alaska con sẽ có mức giá như sau:

 • Giá chó Alaska màu đen trắng có mức giá từ 8 – 10 triệu đồng
 • Giá chó Alaska màu xám trắng thường sẽ có mức giá từ 10 – 12 triệu đồng
 • Giá chó Alaska màu nâu đỏ thường được bán với mức giá 12 – 15 triệu đồng
 • Giá chó Alaska màu hồng phấn được bán với mức giá từ 16 – 18 triệu đồng

Chó có giấy VKA

Đối với những chú chó Alaska có giấy VKA, giá Alaska con sẽ có mức giá như sau:

 • Giá chó Alaska màu đen trắng: 18- 22 triệu đồng
 • Giá chó Alaska màu xám trắng: 22 – 25 triệu đồng
 • Giá chó Alaska màu nâu đỏ: 25 – 30 triệu đồng
 • Giá chó Alaska màu hồng phấn: 30 – 32 triệu đồng

Kết luận

Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin thú vị về giống chó Alaska. Bên cạnh đó, bài viết cũng giúp anh em cập nhật những mức giá Alaska con ưu đãi. Hy vọng anh em có thể lựa được một mức giá phù hợp với tài chính của mình và sở hữu một chú Alaska xinh xắn tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *