Bật Mí Cách Nhận Dạng Fox Pomeranian Thuần Chủng Thế Nào?

Fox pomeranian đối với nhiều người chưa biết cách nhận dạng của chúng ra sao. Thì ngay trong bài viết này Rubipet sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết giống chó phốc sóc thuần chủng trên thị trường hiện nay cũng như các lưu ý để bạn chú ý giúp bạn không mua nhầm giống chó này.

Fox pomeranian là giống chó gì?

Fox pomeranian có tên thuần Việt là Pomeranian hay gọi tắt là Pom, đây là giống chó cảnh có kích thước nhỏ nhắn siêu đáng yêu, có thể đốn tim mọi người khi nhìn thấy chúng. Do có ngoại hình siêu đáng yêu này thế nên được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Thế nhưng việc nhận dạng giống thuần chủng cũng sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi chúng được phối với nhiều giống chó khác. 

Vì vậy bạn cần biết cách nhận biết các đặc điểm của giống chó phốc sóc thuần chủng so với những giống chó phốc lai khác .

chăm sóc chó pom

Tìm hiểu giống chó fox pomeranian

Cách nhận biết giống chó fox pomeranian thuần chủng

Tuy cùng là giống chó phốc sóc thế nhưng chúng sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau về ngoại hình, kích thước và 1 số đặc điểm cơ bản khác.

Tỷ lệ kích thước của giống chó phốc sóc thuần chủng

Chú chó phốc sóc có kích thước nhỏ trung bình chỉ cao từ 15 – 25cm với chiều cao tới vai và chiều thân dài 1: 1. Cân nặng của các bé chỉ từ 1,3kg – 4kg. Một số giống chó lớn hơn 1 tí sẽ cao đến 35cm và nặng trên 6kg. Tuy nhiên giống chó phốc sóc nhỏ lại được ưa chuộng hơn hẳn các giống chó lớn.

Về ngoại hình của giống chó fox pomeranian thuần chủng

Chúng có mồm nhỏ và nhọn vểnh lên, thân hình cân đối cùng với đôi tai dựng đứng, đôi mắt tròn xoe tạo nên tổng quan khuôn mặt của các bé rất lanh lợi và thông minh có phần hơi láu cá. Còn với những bé phốc sóc lai thì mõm của chúng sẽ ngắn và mặt hiền hơn. Các chú chó này thường được người nuôi cắt tỉa lông gọn gàng để trông chúng nhìn tròn trịa đáng yêu hơn.

Phần lông của giống chó thuần phốc sóc

Đa phần chúng sẽ có những màu như đỏ, cam, kem, trứng, nâu, đen hoặc đôi khi là có những bé lai 2 màu lông. Các chú chó thuần chủng sẽ có 2 lớp lông, lớp bên ngoiaf đài và dày cứng hơn, còn lớp ở bên trong có phần mềm mại hơn. Bộ lông của bé cún rất bồng bềnh, che phủ cho lông lót và lớp lông rất dày ở trên.

Lông dài và dựng như bờm sư tử phủ thành vòng quanh cổ và cái đuôi rậm rạp và phần lông uốn cong rõ rệt ở trên lưng. Đặc biệt là vùng cổ, ngực của chó fox pomeranian thuần chủng sẽ dài và dày hơn ở những cơ thể khác của chúng.

Về tính cách của giống chó phốc sóc thuần chủng

Giống chó này mang cho mình sự quyền quý do có ngoại hình nhỏ nhắn nuôi làm cảnh được cưng chiều. Khác với những giống chó khác phải làm nhiệm vụ trông coi nhà cửa gay bảo vệ chủ. Nhưng giống chó này do được cưng chiều nên không làm những công việc đó, vì vậy đã tạo nên tính cách chảnh chọe, khó tính. Để chúng biết nghe lời thì người nuôi cần huấn luyện chúng ngay từ đầu khi mua về.

Ngoài ra bản tính của fox pomeranian rất hiếu động và thông minh, nếu bạn không biết cách huấn luyện chúng như thế nào thì có thể đưa chúng đi huấn luyện những bài học cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ, biết nghe lời thì đơn giản hơn rất nhiều.

lịch sử chó pom

Cách phân biệt giống chó phốc sóc thuần chủng 

Kinh nghiệm mua giống chó fox pomeranian 

Có rất nhiều người do không nắm được những thông tin cơ bản của chó phốc sóc thuần chủng vì vậy dẫn đến việc mua phải giống chó phốc sóc có thể trạng kém. Rubipet sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chú cún để xem chú cún đó có phải là giống chó phốc sóc khỏe mạnh hay không?

Bạn nên kiểm tra bộ lông 

Như đã nói ở trên thì chúng có đặc điểm là bộ lông siêu dày, mượt không pha nhiều màu và nhiều nhất chỉ pha 2 màu mà thôi. Còn nếu như bạn thấy chú chó có lông mỏng hoặc khô hay rụng thì có thể chúng đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Kiểm tra chân 

Đối với những chú chó khỏe mạnh thì sẽ có chân ngắn và nhỏ kèm theo đó bạn đừng bỏ qua dáng đi của chúng. Nếu bạn thấy chúng khá nhanh nhẹn, dứt khoát, linh hoạt thì bạn nên chọn mua. Còn với những chú chó có dáng đi khập khiễng, chậm chạp thì nên bỏ qua.

Kiểm tra phần mắt mũi tai của chó fox pomeranian

3 bộ phận này được xem là 3 bộ phận phản ánh rõ nét tình trạng sức khỏe của chú cún. Chẳng may bạn thấy chú cún mắt có nhiều gỉ, tai chị chảy nước thì đây chắc chắn rằng là dấu hiệu của chú cún đang bị ốm.

Về phần hàm răng cũng là bộ phận không nên bỏ qua

Thông thường chó phốc sóc sẽ đạt chuẩn đủ 42 chiếc răng, chúng phải đều và xếp khít nhau. Những chú chó có 1 hàm răng chắc khỏe, trắng sáng thì đó là dấu hiệu chú chó đó có 1 sức khỏe tốt.

chó pomeranian

Kinh nghiệm lựa chọn giống chó phốc sóc khỏe mạnh

Tổng kết

Như vậy là Rubipet đã chia sẻ đến các bạn về cách nhận biết đặc điểm của giống chó fox pomeranian thuần chủng. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm kiểm tra giống chó khỏe mạnh trước khi quyết định mua. Với những dữ liệu này hy vọng bạn sẽ tích lũy cho mình được kinh nghiệm rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *