Corgi tricolor có phải dòng chó nên mua hay không?

Corgi tricolor là một sản phẩm đặc biệt thuộc dòng Corgichó chân ngắn cực kỳ nổi tiếng. Việc chúng ta thường xuyên bắt gặp Corgi trong cáca chương trình, các show diễn nổi tiếng về chó mèo quốc tế không phải là ngẫu nhiên. Thậm chí ở một vài nơi người ta còn coi Corgi như một biểu tượng khi chúng từng là những người bạn thân thiết của nữ hoàng Elizabeth. Trong bài viết này sẽ là thông tin về một dòng Corgi khá độc đáo và mới mẻ mà nhiều người có lẽ chưa từng nghe đến – Corgi tricolor

Corgi tricolor là dòng chó nên mua
Corgi tricolor là dòng chó nên mua

Nguồn gốc Corgi tricolor

Corgi tricolor cụ thể là dòng chó Corgi sở hữu bộ lông cực kỳ đặc biệt với 3 màu khác nhau. Nếu như mèo 3 màu được gọi là mèo tam thể thì Corgi tricolor cũng được gọi là chó Corgi tam thể. Tương tự như các dòng Corgi khác thì Corgi tricolore cũng là một sản phẩm kế thừa của dòng chó chăn cừu cực kỳ nổi tiếng thời trước tại Anh quốc. Tuy nhiên chính các đột biến gen đã khiến cho dòng Corgi này sở hữu một bộ lông khác biệt. Chúng không phải quá hiếm nhưng cũng thuộc những dòng có số lượng hạn chế trên thị trường. 

Nguồn gốc Corgi tricolor
Nguồn gốc Corgi tricolor

Phân biệt tricolor và dòng chó Corgi

Thật vậy chó Corgi tricolor không phải là một dòng chó cụ thể. Đây chỉ được coi là tên gọi riêng dành cho những chú chó mà bộ lông có 3 màu riêng biệt. Để phân biệt với dòng, giống chó Corgi thì người phải nhắc tới: Cardigan Corgi, Pembroke Corgi và Corgi Fluffy. Trong 3 cái tên này thì 2 dòng Cardigan và Pembroke là 2 dòng chính gốc còn Fluffy được xem là một sản phẩm của việc lai tạo. Dù đã được công nhận nhưng vẫn không phải là dòng được buôn bán mạnh tay trên thị trường. 

Tricolor là màu lông có xuất hiện ở cả 2 dòng Corgi phổ biến là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi . Tuy nhiên với loại màu thì dường như Pembroke là dòng bán chạy hơn và đương nhiên là dòng được yêu thích hơn trên thị trường. Sở dĩ tricolor là sự kết hợp của 3 màu khác nhau và trong đó luôn luôn tồn tại 1 màu chủ đạo. Nếu như ở dòng Pembroke màu chủ đạo là trắng khiến cho những chú chó trở nên nổi bật thì ở Cardigan màu chủ đạo lại là màu đen. Nếu bạn theo dõi ở các hội bán chó hay các địa chỉ bán chó uy tín khác thì các chú chó sáng màu luôn có giá cao hơn tối màu. 

Đặc điểm ngoại hình, tính cách Corgi tricolor

Về phần đặc điểm ngoại hình và tính cách của dòng tricolor Corgi chúng ta có thể lưu ý một vài những gạch đầu dòng như sau. 

Ngoại hình

  • Ngoại hình tương tự như Corgi với các màu lông truyền thống. Đương nhiên thuộc dòng Cardigan thì sẽ có những đặc tính của dòng Cardigan và ngược lại với Pembroke. 
  • Phần lông Corgi sẽ có tổng cộng là 3 màu với 1 màu chủ đạo và 2 màu ít hơn. Màu chủ đạo thường sẽ xuất hiện ở phần lưng và chỏm đầu. 2 màu ít hơn sẽ xuất hiện đan xen ở các vị trí còn lại. 
  • Về chi tiết màu chủ đạo là như trên, dòng Cardigan màu đen chủ đạo còn Pembroke màu trắng chủ đạo. Tuy nhiên cũng đã từng xuất hiện các trường hợp ngược lại nhưng không phải là số nhiều. 

Tính cách

  • Corgi tricolor vẫn là dòng chó có tính cách khá thân thiện và dễ gần. 
  • Chó Corgi nói chung rất dễ huấn luyện và đặc biệt là với dòng Cardigan. 
  • Dòng Pembroke thì thường khó bảo hơn nhưng lại có vẻ ngoài đáng yêu và tỏ ra thân thiện với cả những vị khách nhiều hơn. 
Corgi tricolor khá tinh nghịch
Corgi tricolor khá tinh nghịch

Hướng dẫn chăm sóc Corgi tricolor

Điểm đặc biệt của Corgi tricolor nằm ở phần màu lông. Về cách chăm sóc Corgi cơ bản thì vẫn là những bước vệ sinh cá nhân, vệ sinh chuồng ở đi kèm các hoạt động giúp cho chúng tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên nếu chỉ đề cập riêng về dòng 3 màu này thì người ta thường quan tâm tới cách chăm sóc lông nhiều hơn. Liệu với bộ lông 3 màu thì Corgi tricolor có cần tới những cách chăm sóc lông khác hay không?

Chăm sóc Corgi tricolor không quá phức tạp
Chăm sóc Corgi tricolor không quá phức tạp

Cụ thể với phần lông 3 màu của Corgi tricolor, các bác sĩ thú y thường khuyên chủ nuôi nên hạn chế việc chải lông thường xuyên. Tốt nhất chúng ta chỉ nên dành ra khoảng từ 1-2 lần/1 tuần để làm công việc này. Vốn dĩ Corgi luôn có 2 lớp lông trên cơ thể và riêng với dòng Corgi tricolor nếu trải nhiều thì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bạc màu. Bạc màu là phần lông lớp ngoài sẽ bị rụng nhiều khiến cho phần màu ở dưới sẽ trở nên rõ hơn. Điều này vô tình làm cho bộ lông của chúng loạn sắc và không rõ ràng về cấu trúc như trước. 

Có nên nuôi chó Corgi không – Chó Corgi có dễ nuôi khôngCách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu. Đăng ký kênh .

Giá bán Corgi tricolor trên thị trường

Mời bạn đọc tham khảo bảng giá chó Corgi các dòng cập nhật mới nhất năm 2024 tại Rubipet.

[table “33” not found /]

Corgi tricolor là một dòng chó đáng nuôi với bộ lông khiến cho nhiều người say như điếu đổ. Hiện tại số tiền mà bạn phải bỏ ra cho một chú Corgi tricolor thuần chủng khỏe mạnh là trên dưới 15 triệu. Với trường hợp mua Corgi tricolor lai tạp thì có thể rẻ hơn từ 5-7 triệu. Đương nhiên cả 2 mức giá này đều chỉ áp dụng đối với chó nhân giống trong nước. Với dòng Corgi nhập khẩu mà đặc biệt là từ Châu Âu thì số tiền bỏ ra khoảng hơn 100 triệu đồng. 

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Đừng quên cập nhật giá bán của dòng chó Corgi tricolor tại Rubipet mỗi ngày để biết thêm chi tiết. Đây rõ ràng là một trong những giống chó đáng tiền và đáng nuôi nếu bạn thực sự có tình cảm đặc biệt với Corgi. Chúc cho chú chó hiện tại hoặc trong tương lai của bạn sẽ luôn có được hành trình phát triển thuận lợi. 

Mời bạn đọc xem thêm các bé Corgi tricolor đáng yêu nhà  Rubipet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *