Chó Corgi màu Blue Merle có đặc điểm, tính cách gì nổi bật? Giá bao nhiêu?

Nhắc đến Corgi, chúng ta thường nhớ đến các chú chó lông vàng đuôi cụt. Vậy nhưng đây không phải là giống chó Corgi duy nhất. Nếu là người sành sỏi, bạn sẽ từng nghe thấy dòng chó Corgi Blue Merle. Đây là một giống chó hiếm hoi đang được săn đón rất nhiều hiện nay. Vậy chó Corgi màu Blue Merle có gì đặc biệt? Tính cách và giá thành của chúng ra sao?

Chó Corgi màu Blue Merle có đặc điểm gì nổi bật?

Chó Corgi Blue Merle là gì hẳn là thắc mắc của phần lớn khách hàng. Những người sành về thú cưng thường gọi chúng là chó Corgi Merle lông xanh. Tuy nhiên, lông của chúng không hề có màu xanh dương như tên gọi. Theo đó, sắc chủ đạo của giống chó này là đen và trắng. Các mảng màu đan xen nhau ngẫu nhiên, loang lổ, không theo một quy tắc nào cả. Ở một số ít giống chó còn có thêm các đốm vàng.

Chó Corgi màu Blue Merle có đặc điểm gì nổi bật?
Chó Corgi màu Blue Merle có đặc điểm gì nổi bật?

Blue Corgi gây ấn tượng bởi màu sắc khác biệt hoàn toàn so với những chú chó Corgi ta thường thấy. Đặc biệt chúng có một chiếc đuôi dài chạm chất, không hề cụt lủn và tròn ủm như nhiều người tưởng. Có chiếc đuôi như vậy vì Blue Merle Corgi là giống chó Cardigan Corgi. Đây là giống chó sở hữu những đặc điểm, tính cách tương đồng nhất với Corgi cổ.

Chó Corgi Blue có đầu nhỏ, thân hình lớn. Về tổng thể, chúng có phần to cao hơn giống Corgi Pembroke mà chúng ta thường thấy. Bốn chân của Corgi Blue Merle thẳng đứng, bằng nhau. Nhờ vậy chúng có thể giữ thăng bằng tốt, di chuyển nhanh và linh hoạt, Hai mắt của giống chó này cũng tương đối nhỏ và các xa nhau, khiến chúng trông có phần lạnh lùng hơn.

Chó Corgi màu Blue Merle là một giống chó hiếm. Ở Việt Nam rất khó để tìm mua được chúng. Vì thế, mọi người thường chỉ nhận diện được đặc điểm ngoại hình của chúng qua hình ảnh hay các thước phim.

Video giới thiệu tổng quát đặc điểm – giá chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Tính cách chó Corgi Blue Merle có thân thiện?

Sự hiếm có và khác lạ của chó Corgi màu Blue khiến mọi người càng tò mò hơn về tính cách của chúng. Nhìn chung, các chú chó Corgi đều rất thân thiện, hòa đồng và thông minh. Nhưng vì số lượng chó Cardigan Corgi Blue Merle ít được nuôi nên không nhiều người rõ về tính cách của chúng. Vậy Corgi màu Blue Merle có thân thiện, dễ gần hay không?

Tính cách chó Corgi Blue Merle có thân thiện?
Tính cách chó Corgi Blue Merle có thân thiện?

Những chú chó Corgi cổ thường được nuôi để hỗ trợ con người trong chăn nuôi gia súc. Sau này, những chú chó Corgi được nuôi như một giống thú cưng trong nhà. Vì có đặc tính tương đồng nhiều với Corgi cổ nên vẫn tính canh giữ, chiến đấu vẫn còn ở chó Corgi màu Blue.

Bình thường, những chú chó Corgi Blue Merle rất thân thiện. Chúng dễ làm thân và sống hòa đồng với những vật nuôi khác. Tuy nhiên, các chú chó này có thể bất ngờ trở nên hung dữ không rõ lý do. Chúng cũng bướng bỉnh và dễ cáu giận nếu bị bắt ép làm những điều chúng không muốn. Vậy nên so với Pembroke, Cardigan Corgi Blue Merle không thích hợp nuôi trong gia đình có trẻ nhỏ.

Giá bán chó Corgi Blue Merle bao nhiêu hiện nay?

Với màu sắc đặc biệt rất nhiều người muốn tìm mua chó Corgi Merle Blue. Tuy nhiên, sự hiếm hỏi của giống chó này khiến nhiều khách hàng tự hỏi giá Merle Blue Corgi có đắt hay không. Câu trả lời là có.

Giá bán chó Corgi Blue Merle bao nhiêu hiện nay?
Giá bán chó Corgi Blue Merle bao nhiêu hiện nay?

Nếu những chú chó Corgi bình thường đã thuộc phân khúc đắt đỏ thì chó Corgi Blue còn cao hơn thế rất nhiều. Theo đó, để tìm mua các chú chó này, bạn chỉ có thể chọn các giống nhập khẩu nước ngoài thông qua cửa hàng thú cưng. Thái Lan hay các nước từ châu Âu là nơi chuyên cung cấp giống chó Cardigan chất lượng, thuần chủng.

Mức giá tối thiểu để bạn có được Corgi Blue Merle là từ 35 đến 40 triệu đồng cho các giống từ Thái. Riêng Merle Corgi từ các nước châu Âu, con số có thể lên tới 80 hay cả trăm triệu đồng. Đặc biệt, nếu những chú chó này có gia phả xuất sắc, từng tham gia nhiều cuộc thi thì chắc chắn giá trị của chúng là ở mức không tưởng.

Màu sắc lông độc đáo, số lượng ít ỏi khiến chó Blue Merle Corgi quả thực là một giống chó hot. Vì thế, không lạ khi những người sành thú cưng hiện nay đều sẵn sàng trả một khoản lớn để chó được chú chó như ý. Nhưng đâu là địa chỉ hỗ trợ giao dịch uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng hiện nay?

Gợi ý địa chỉ mua Blue Merle thuần chủng chất lượng

Để tìm mua một chú chó hiếm Cardigan Blue Merle là rất khó ở Việt Nam. Để phục vụ phần đông khách hàng, chủ yếu các trại giống chỉ có Pembroke. Để mua Cardigan, bạn phải thông qua các cửa hàng thú cưng để mua giống nhập về từ nước ngoài. Và Rubipet là một điểm đến uy tín bạn có thể tin tưởng.

Gợi ý địa chỉ mua Blue Merle thuần chủng chất lượng
Gợi ý địa chỉ mua Blue Merle thuần chủng chất lượng

Rubipet là . cửa hàng chủ cưng hàng đầu được nhiều khách hàng tin chọn. Khi liên hệ, cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn tìm mua những chú chó Corgi màu Blue Merle đẹp nhất được nhập về từ Thái Lan hay các nước châu Âu. Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách làm thủ tục giao dịch, bạn có thể liên hệ với cửa hàng tại:

  • Email: Rubipet.vn@gmail.com
  • Hotline mua thú cưng: 0911.079.086 – 0965.086.079
  • Website: https://Rubipet.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *