Thông tin cần biết về chó Corgi 3 tháng tuổi

Corgi 3 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn phát triển mạnh. Hệ tiêu hóa của cún không còn non nớt như trước. Tuy vậy, chủ nuôi vẫn cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, chăm sóc bộ lông chó Corgi đúng cách.

Đặc điểm của Corgi 3 tháng tuổi

Nhìn chung, ngoại hình của chó Corgi 3 tháng tuổi không có khác biệt so với Corgi trưởng thành. Có điều cân nặng và chiều cao của chúng mặc dù phát triển hơn giai đoạn 2 tháng tuổi nhưng vẫn còn phát triển nhiều.

Chiều cao và khối lượng cơ thể

Khối lượng trung bình của một chú cún Corgi vào khoảng 5 đến 7kg, cân nặng có phần nhỉnh hơn đôi chút so với giai đoạn Corgi 2 tháng tuổi. Một số chú cún được chăm sóc tốt, khối lượng cơ thể vẫn có thể nhỉnh hơn.

Khối lượng trung bình của một chú cún Corgi vào khoảng 5 đến 7kg
Khối lượng trung bình của một chú cún Corgi vào khoảng 5 đến 7kg

Giai đoạn 3 tháng tuổi, chiều cao của mỗi chúng cún đã dao động trong khoảng 15 đến 25cm. Ngay cả khi trưởng thành, chiều cao của chúng cũng hiếm khi vượt quá 35cm. Bởi đây là giống chó lùn với 4 chân ngắn, thích nghi với hoạt động chăn dắt gia súc.

Màu lông

Chó Corgi thuần chủng thường thay đổi màu lông khi chúng được 12 tuần tuổi (khoảng 3 tháng tuổi). Có nghĩa đến giai đoạn này, màu lông của chó Corgi đã hoàn thiện, không còn thay đổi như trước.

Dòng Corgi Pembroke sự hiểu màu đông đặc trưng chẳng pha lẫn với một số màu sắc khác. Chẳng hạn như màu vàng, màu cam, màu đen,.. Tỷ lệ lông màu trắng thường không bao giờ vượt quá 50% đối với một cá thể Pembroke thuần chủng.

Trong khi đó dòng Cardigan Corgi lại có màu lông đặc biệt hơn đôi chút. Màu lông của chúng pha trộn giữa ít nhất 2 – 3 màu sắc, cách sắp xếp nhiều khi không theo quy luật. Vện cọp, thanh chim két, màu lông chồn sable,… Là một số màu sắc đặc trưng của dòng chó Cardigan Corgi.

Chó Corgi Cardigan màu đen trắng
Chó Corgi Cardigan màu đen trắng

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi 3 tháng tuổi

Chó Corgi ăn gì? Đối với chó Corgi 3 tháng tuổi đã sở hữu hệ tiêu hóa tương đối hoàn thiện. Cụ thể và thức ăn mềm thì chúng mình đã có thể ăn thêm thịt, tôm cá mà không phải nghiền nhỏ như trước. Số lượng bữa ăn trong giai đoạn này nên giảm xuống thay vì duy trì 4 – 5 bữa như giai đoạn 2 tháng tuổi.

Chó Corgi 3 tháng tuổi đã sở hữu hệ tiêu hóa tương đối hoàn thiện
Chó Corgi 3 tháng tuổi đã sở hữu hệ tiêu hóa tương đối hoàn thiện

Theo đó, mỗi ngày bạn hãy cho cún ăn 3 – 4 bữa. Bên cạnh thức ăn đầy đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin), bạn cũng nên cho cún dùng khoảng 200 đến 300 ml sữa.

Lưu ý rằng trong quá trình cho cún ăn, bạn hãy chú ý vệ sinh dụng cụ ăn uống sạch sẽ. Hạn chế cho cún ăn thức ăn ôi thiu, quá hạn sử dụng. Đặc biệt, các giống chó nói chung đều không nên cho ăn sôcôla. Vì đây là thực phẩm kỵ với đường ruột của chó. Trong giai đoạn này bạn cũng cần chú ý cách chăm sóc chó Corgihuấn luyện chó Corgi đúng cách.

Có nên nuôi chó Corgi không – Chó Corgi có dễ nuôi khôngCách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu.

Cách chăm sóc bộ lông cho chó Corgi 

Bộ lông chó 3 tháng tuổi khá hoàn thiện về mặt màu sắc và lớp lông. Do vậy chú nuôi cần chú ý chăm sóc bộ lông của chúng cho đúng cách. Giống chó Corgi nói chung đều thay lông theo mùa (vào cuối mùa xuân và đầu mùa hạ).

Bộ lông chó không 3 tháng tuổi khá hoàn thiện về mặt màu sắc và lớp lông
Bộ lông chó không 3 tháng tuổi khá hoàn thiện về mặt màu sắc và lớp lông

Mỗi ngày, bạn cần trả lời cho vốn ít nhất một lần nhầm loại bỏ lớp lông xơ cứng già cỗi. Ngoài ra, mỗi tuần bạn hãy cho chúng tắm 1 đến 2 lần. Nên dùng sữa tắm chuyên dụng để bảo vệ bộ lông, không ảnh hưởng đến làn da của cún.

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi thì muốn bộ lông của chó đẹp mắt, mọi người hãy cho cún ăn thêm một quả trứng gà. Cùng với đó là cho cún uống sữa đầy đủ.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Bảng giá chó Corgi 3 tháng tuổi

Giá bán chó Corgi 3 tháng tuổi trên thị trường hiện giờ khá đa dạng. Trong đó, những chú chó đầy đủ chứng nhận VKA luôn cao hơn chó không rõ nguồn gốc.

Giá bạn tham khảo chó Corgi 

[table “33” not found /]

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá bán chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Rubipet hiện đã chủ động trong việc cung cấp chó Corgi. Bởi chúng tôi đang sở hữu hai trại chó lớn tại Hà Nội và Đà Lạt. Nguồn Corgi này luôn đảm bảo về độ thuần chủng, ngoại hình đạt chuẩn, trải qua tiêm chủng đầy đủ.

Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi còn nhận nhập khẩu từ trang trại chó giống Thái Lan và một số nước tại châu Âu. Thông thường giá bán Corgi nhập khẩu chắc chắn sẽ cao hơn so với Corgi sinh sản tại các trang trại cho giống trong nước.

Lưu ý rằng bảng giá cập nhật trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Giá cả vẫn có thể thay đổi tùy thuộc từng thời điểm. Vì thế nếu muốn cập nhật chính xác giá cả, bạn cần liên hệ trực tiếp với . của Rubipet.

Giá bán của giống chó Corgi luôn bị tác động bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như màu sắc lông, giới tính của từng cá thể, nguồn gốc trong nước hay nhập khẩu, địa chỉ bán,.. Chính vì vậy, khách hàng nên cập nhật giá thường xuyên. 

Rubipet chuyên cung cấp chó Corgi 3 tháng tuổi thuần chủng, phẩm chất cao. Vậy nên nếu có nhu cầu đặt mua chó Corgi, chó cảnh khác, bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 0965086079 hoặc truy cập website www.Rubipet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *