Chó Corgi 2 tháng tuổi: Cách chăm sóc, huấn luyện, giá bán & nơi mua?

Chó Corgi 2 tháng tuổi bắt đầu được chủ nuôi xuất chuồng. Giai đoạn này, hệ tiêu hóa của cún chưa phát triển hoàn thiện. Vì thế bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tuyển chọn nguồn thức ăn. Cùng với đó, bạn cũng nên huấn luyện cún thực hành một vài lệnh cơ bản.

Thông tin chung về giống chó Corgi 

Chó Corgi lần đầu thu nhập vào Việt Nam vào năm 2010. Chúng nhanh chóng trở thành một trong những giống chó chân ngắn được yêu thích nhất.

Nguồn gốc

Corgi – một giống chó chăn cừu có thân hình thấp lùn đến từ xứ Wales. Người ta cho rằng giống chó này xuất hiện tại vùng đất xứ này vào khoảng năm 1.200 TCN. Chúng di cư theo người Celts từ khu vực trung tâm châu Âu đến với xứ Wales ngày nay.

Corgi - một giống chó chăn cừu có thân hình thấp lùn đến từ xứ Wales
Corgi – một giống chó chăn cừu có thân hình thấp lùn đến từ xứ Wales

Chó Corgi thuần chủng phân nhánh thành 2. Bao gồm dòng Cardigan Corgi và Pembroke Corgi. Dòng Pembroke xuất hiện sau dòng Cardigan khoảng hơn 2.200 năm. Chúng được cho là kết quả lai giữa giống chó chăn cừu bản địa xứ Wales và giống chó lùn của Thụy Điển.

Trước đây, người ta thường nuôi Corgi để lùa các loại gia súc như dê, cừu, bò,.. Ngày này, chúng đang nằm trong top những giống chó cảnh được yêu thích nhất trên thế giới.

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá bán chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Nét đặc trưng ngoại hình

Đặc điểm ngoại hình chung của cả dòng Cardigan Corgi Pembroke Corgi là đều có thân hình thấp lùn, bốn chân ngắn, lưng dài. Tỷ lệ giữa 4 đôi chân và phần thân không cân đối cho lắm nhưng chúng vẫn di chuyển khá nhanh.

Đàn chó Corgi 2 tháng tuổi tại chuỗi cửa hàng Rubipet 
Đàn chó Corgi 2 tháng tuổi tại chuỗi cửa hàng Rubipet

Dòng Cardigan vẫn xếp vào nhóm Corgi nguyên thủy. Bởi chúng chính là giống chó xuất hiện đại xứ Wales hơn 3.000 năm trước. Nét đặc trưng ngoại hình dễ thấy ở Cardigan là chiếc đuôi của chúng là kiểu đuôi dài, buông thõng, chiều dài đuôi lớn hơn 15 cm.

Trong khi đó, Pembroke đuôi lại rất ngắn dưới 5cm. Một số chú chó khi mới sinh thậm chí còn không có đuôi. Trường hợp có đuôi thì phần lớn chủ nuôi đều cắt chiếc đuôi này đi.

Đặc điểm của chó Corgi 2 tháng tuổi 

Khi Corgi đến giai đoạn 2 tháng tuổi, chúng sẽ bắt đầu xuất chuồng. Bởi giai đoạn này cún đã bắt đầu biết ăn ngoài và có nhận thức.

Cân nặng 

Mức cân nặng trung bình của Corgi 2 tháng tuổi vào khoảng 4.5kg đến 5kg
Mức cân nặng trung bình của Corgi 2 tháng tuổi vào khoảng 4.5kg đến 5kg

Cân nặng của chó Corgi 2 tháng tuổi còn tùy thuộc vào từng cá thể. Đối với những chú cún sở hữu nguồn gen tốt, trải qua chăm sóc đúng chuẩn khối lượng cơ thể có thể nhỉnh hơn các cá thể khác.

Mức cân nặng trung bình của Corgi 2 tháng tuổi vào khoảng 4.5kg đến 5kg. Bạn cần lưu ý số cân nặng này để so sánh sự phát triển về sau của cún. Đến tuổi trưởng thành, mỗi cá thể Corgi thường nặng từ 11 đến 17 kg.

Màu lông

Cả hai dòng Pembroke Corgi và Cardigan Corgi sở hữu màu lông không quá đa dạng. Trong đó, Pembroke chủ yếu sở hữu màu lông trắng pha trộn với màu vàng, cam, nâu đỏ hoặc đen. 

Còn Cardigan màu nâu lại có phần độc đáo hơn. Ví dụ như màu lông chồn, màu xanh chim két, vện cọp.

Tuy nhiên chó Corgi 2 tháng tuổi màu lông chưa thực sự ổn định. Khi bé đến khi trưởng thành sẽ thay đổi màu lông. Cụ thể trong giai đoạn từ 8 đến 12 tuần chính là thời kỳ màu lông chó Corgi biến đổi mạnh nhất.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Cách chăm sóc và huấn luyện chó Corgi 2 tháng tuổi

Chó Corgi 2 tháng tuổi đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Thế trong giai đoạn này chủ nuôi cần chú ý cách chăm sóc chó Corgi hay huấn luyện chó Corgi đúng cách.

Cách chăm sóc

Giai đoạn 2 tháng tuổi chó Corgi ăn gì? Corgi đã bắt đầu biết ăn ngoài không còn bị phụ thuộc vào sữa mẹ. Tuy vậy hệ tiêu hóa của cún vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Thức ăn trong giai đoạn này nên nên chế biến mềm hoặc xay nhuyễn, tránh cho cún ăn thức ăn cứng khó tiêu hóa.

Số lượng bữa ăn trong ngày nên chia thành 4 đến 5 bữa. Chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cần bổ sung đủ 4 nhóm chất. Bao gồm protein, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Ngoài 4 đến 5 bữa ăn chính, bạn còn phải cho cún dùng thêm khoảng 200 ml sữa mỗi ngày.

Lưu ý không nên cho cún ăn thức ăn ôi thiu, cứng. Dụng cụ cho cún ăn cần vệ sinh sạch sẽ.

Có nên nuôi chó Corgi không – Chó Corgi có dễ nuôi khôngCách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu.

Cách huấn luyện

Chó Corgi tương đối thông minh. Chúng hoàn toàn có khả năng hiểu và thực hiện lệnh chỉ sau 4 đến 5 lần nhắc lại. Khi cún được hai tháng tuổi, bạn hãy bắt đầu dạy cún một số lệnh cơ bản. Chẳng hạn như bắt tay, ăn ngủ đúng chỗ, không đi vệ sinh bừa bãi,..

Corgi đôi khi vẫn tỏ ra hơi bướng bỉnh. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn nhiều theo ý muốn của cún đâu nhé. Thay vào đó bạn cần kiên trì huấn luyện cún.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin cần biết về cách chăm sóc và huấn luyện chó Corgi 2 tháng tuổi. Rubipet chuyên cung cấp chó Corgi và các loại thú cưng thuần chủng khác. Vậy nên nếu có nhu cầu mua chó, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

  • Email: Rubipet.vn@gmail.com
  • Hotline mua thú cưng: 0965 086 079 hoặc 0818 161 911
  • .: 1900996679
  • Website: https://Rubipet.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *