Con chó Alaska nhỏ: Cập nhật giá bán, địa chỉ mua bán uy tín

Mua mỗi con chó Alaska nhỏ trước khi xuất bán cần đảm bảo nhanh nhẹn, tẩy giun và tiêm chủng đầy đủ. So với nuôi chó trưởng thành thì nuôi chó nhỏ vẫn dễ dàng hơn. Hiện nay, giá bán của chó Alaska luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhưng nếu đủ điều kiện thì bạn nên ưu tiên mua Alaska thay vì Alaska đã qua lai tạp.

Chó Alaska khi nào được xuất bán?

Chó Alaska ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Chúng thích nghi tương đối tốt với điều kiện sống, khí hậu tại nước ta. Mỗi lứa, một cá thể Alaska trưởng thành cái có thể sinh sản trung bình từ 6 đến 10 con chó Alaska nhỏ.

Ảnh 1: Hình ảnh một con chó Alaska nhỏ
Ảnh 1: Hình ảnh một con chó Alaska nhỏ

Thường thì chỉ sau khoảng 2 đến 3 tháng, chó Alaska con sẽ được xuất bán. Bởi Alaska ở độ tuổi này đã khá nhanh nhẹn, biết tiếp thu tốt bài học, dần hình thành tính cách.

Nếu muốn nuôi chó Alaska, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những chú chó nhỏ 2 đến 3 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, mỗi chú chó đều vô cùng đáng yêu, tương tự như tờ giấy trắng dễ dàng làm quen với chủ nhân mới.

Giá bán chó Alaska phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giống như phần lớn giống chó cảnh khác, giá bán của chó Alaska tại Việt Nam thường bị phụ thuộc vào 4 yếu tố chính. Bao gồm đặc điểm thuần chủng, nguồn gốc, màu lông và giới tính.

Đặc điểm thuần chủng

Chó Alaska sở hữu đặc điểm thuần chủng đậm nét bao giờ giá cũng cao hơn Alaska qua lai tạp. Nếu mua chó Alaska nhỏ, bạn hãy chú ý quan sát đặc điểm bộ lông cùng với tỷ lệ cơ thể của chúng.

Ảnh 2: Chó Alaska con thuần chủng
Ảnh 2: Chó Alaska con thuần chủng

Theo đó, Alaska thuần chủng luôn sở hữu bộ lông 2 lớp, gồm lớp lông ngắn bên trong và lớp lông dài hơn bên ngoài. Màu lông của chúng luôn là sự pha trộn của màu trắng và một màu màu lông khác. Chẳng hạn như trắng pha đen, trắng pha xám, trắng phân hồng phấn, trắng pha nâu đậm.

Tỷ lệ cơ thể của chó Alaska vốn rất cân đối. Mặc dù chưa trưởng thành nhưng Alaska đã có dáng đứng đặc trưng, 4 chân thẳng đều, đầu không quá to, đuôi bao bọc bởi lớp lông dày.

Nguồn gốc

Nguồn gốc luôn là yếu tố quyết định lớn đến giá bán của mỗi chú chó Alaska con. Alaska nuôi tại Việt Nam hiện giờ chủ yếu sinh sản trong nước và nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc hoặc một số nước châu Âu.

Đương nhiên Alaska được phối giống và sinh sản tại Việt Nam bao giờ cũng rẻ hơn. Những chú chó này phù hợp với phần đông khách hàng.

Trường hợp muốn nuôi Alaska nhập khẩu, bạn đương nhiên phải bỏ ra số tiền lớn hơn. Mức chênh lệch giữa chó sinh trong nước và nhập khẩu nhiều khi lên đến cả chục triệu đồng. Vì để đưa một con chó Alaska nhỏ về Việt Nam, đơn vị cung cấp phải chi trả chi phí lớn hơn.

Màu lông

Màu lông của chó Alaska cũng yếu tố quyết định khá lớn đến giá bán của từng chú chó. Hiện nay thì Alaska màu lông hồng phấn môn cao hơn so với các màu lông còn lại. Nhưng mức chênh lệch cũng chỉ một vài triệu đồng hoặc vài trăm ngàn.

Từ giai đoạn 2 tháng tuổi đến khi trưởng thành, màu lông của chó Alaska không thay đổi quá nhiều. Trong quá trình mua bán bạn chỉ cần chú ý lựa chọn chú chó khỏe mạnh, màu lông không quá quan trọng.

Giới tính

Chó Alaska cái thường được bán với giá cao hơn đôi chút so với Alaska đực. Không riêng gì Alaska mà hầu hết những giống chó khoảnh khắc đều có sự chênh lệch giá giữa cá thể đực và cá thể cái.

Sở dĩ giá chó cái luôn cao hơn chó đực là bởi nhu cầu nuôi chó cảnh sinh sản khá lắm. Đương nhiên nếu nuôi chó cái thì nguồn thu sẽ cao hơn là nuôi chó đực. Vậy nên, Alaska cái luôn có giá bán cao hơn Alaska đực.

Nhật giá bán một con chó Alaska nhỏ

Nếu so sánh với một vài giống chó cảnh nhỏ thì đáp án của chó Alaska thường cao hơn so với mặt bằng chung. Cụ thể nếu muốn mua một chú chó thuần chủng, đủ giấy VKA thì giá bán ít nhất cũng từ 10 đến 15 triệu đồng trở lên. Bạn thấy tham khảo bảng giá sau đây của Rubipet.

Ảnh 3: Bảng tham khảo giá bán chó Alaska thuần chủng tại Rubipet
Ảnh 3: Bảng tham khảo giá bán chó Alaska thuần chủng tại Rubipet

Lưu ý, bảng giá trên chỉ hỗ trợ khách hàng tham khảo. Trường hợp muốn biết chính xác giá của từng chú chó, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Rubipet để nhận báo giá chính xác nhất theo từng thời điểm.

Nên mua chó Alaska nhỏ ở đâu?

Hiện nay, không khó nếu bạn muốn mua chó Alaska. Tuy vậy để mua được một chú chó khỏe mạnh, thuần chủng, giá thành phải chăng thì không phải chuyện dễ. Thay vì tìm mua chó trôi nổi trên mạng hay những địa chỉ không rõ ràng, bạn nên tìm đến những đơn vị kinh doanh uy tín như Rubipet.

Rubipet chính thức tham gia thị trường dịch vụ thú cưng từ năm 2017. Đơn vị chúng tôi hiện giờ sở hữu 2 trang trại lớn, cùng với đó là hàng chục chi nhánh cửa hàng tại các thành phố lớn.

Rubipet cam kết luôn cung cấp chó mèo cảnh thuần chủng, ngoại hình đẹp và sức khỏe tốt. Vậy nếu cần đặt mua một vài con chó Alaska nhỏ, bạn hãy liên hệ với Rubipet theo hotline 0965086079. Hoặc đặt hàng qua trang web https://Rubipet.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *