Chó Corgi Trung Quốc

Với tâm lý của những người mới chơi chó thì Corgi đến từ Trung Quốc là một giống chó chuyên được lai tạp và kém chất lượng. chính vì vậy khi đến các cửa hàng thú cưng, nếu biết chú chó Corgi đó đến từ Trung Quốc, rất nhiều người đã xua tay.

Tuy nhiên liệu chó Corgi Trung Quốc có thực sự kém chất lượng hay không? Và trên thực tế thì chất lượng của một chú chó Corgi thuần chủng đến từ Trung Quốc không hề thua kém các giống ngoại nhập đâu.

1. Vì sao người Việt Nam không muốn mua chó Corgi từ Trung Quốc?

Xét về tổng thể, thị trường Việt Nam phần lớn là các sản phẩm hàng hoá tiêu dùng được nhập từ Trung Quốc. Đa phần đây đều là những sản phẩm rất rẻ và có chất lượng không bền. Chính vì vậy đã từ lâu, người Việt Nam đã dùng từ “Đồ Tàu” để mỉa mai chất lượng các sản phẩm của Trung Quốc nhập vào nước ta. Và cũng vì tâm lý đó mà ngay cả những giống chó Corgi Trung Quốc cũng bị đánh giá là lai tạp, kém chất lượng.

Vì sao người Việt Nam không muốn mua chó Corgi từ Trung Quốc?
Vì sao người Việt Nam không muốn mua chó Corgi từ Trung Quốc?

Khi nghe đến chó Corgi đến từ Trung Quốc, ngay lập tức nhiều người tự khẳng định rằng đó chắc chắn là giống chó không đạt chuẩn. Vì tâm lý ấy mà những người mới chơi chó cảnh gần như không mua bất kỳ giống chó nào nói chung và Corgi nói riêng đến từ đất nước tỷ dân.

Và chỉ có những người chơi chó cảnh lâu năm, thực sự sành chó mới nhìn nhận đúng giá trị trong việc chọn chó Corgi Trung Quốc. Tuy nhiên họ lại cũng không mặn mà lắm với những chú chó này.

Thực tế, trên thị trường có một vài nơi chuyên bán những giống chó Corgi kém chất lượng để lừa những khách hàng nhẹ dạ. Tuy nhiên không phải những giống chó này đều đến từ Trung Quốc. Một số con cũng đến từ các nước khác hay thậm chí là tại Việt Nam. Nhưng có lẽ vì từ “Trung Quốc” quá nhạy cảm nên nhiều người đã nghiễm nhiên quy vào tất cả là giống của Trung Quốc.

2. Có phải tất cả chó Corgi từ Trung Quốc đều kém chất lượng?

Nếu bỏ qua những thành kiến, bạn có thể thấy Trung Quốc là một vùng đất cho ra đời rất nhiều giống chó nổi tiếng vang danh thế giới. Một số chú chó tiêu biểu mà chúng ta có thể kể đến như chó Ngao, chó Bắc Kinh hay chó Chow Chow, … Không chỉ vậy, những giống chó ngoại nhập được lai tạo và chăm sóc tại Trung Quốc cũng phát triển rất tốt và chất lượng thì không hề thua kém nước ta nếu không muốn nói là vượt trội hơn rất nhiều.

Có phải tất cả chó Corgi Trung Quốc đều kém chất lượng?
Có phải tất cả chó Corgi Trung Quốc đều kém chất lượng?

Đánh giá khách quan, không phải tất cả các giống chó tại Trung Quốc đều có chất lượng kém. Vậy nhưng vì sao người Việt Nam vẫn nhất định không chịu mua chó Corgi Trung Quốc? Nguyên do là bởi số lượng cho Corgi tại Trung kém chất lượng vượt hơn hẳn so với những con đạt chuẩn. Để đặt được một chú chó từ Trung Quốc đạt chuẩn đòi hỏi bạn phải biết mua đúng địa chỉ.

Mặt khác, vì chất lượng Corgi của Trung Quốc chỉ tương đương Việt Nam nên nhiều người thường thường tìm mua ngay trong nước để tiết kiệm công sức và thời gian. Đó là lý do vì còn tồn tại những hiểu lầm sai lệch về Corgi đến từ Trung nhưng nhiều người vẫn lựa chọn bỏ qua và chỉ mua Corgi trong nước hoặc từ Thái Lan, Châu Âu,…

Vậy những lý do khiến chúng ta thực sự không nên mua chó Corgi từ Trung Quốc là gì?

3. Một số lý do Chomeocanh.com khuyên bạn không nên mua chó Corgi Trung Quốc

Có rất nhiều lý do khiến người Việt Nam ít khi lựa chọn mua chó Corgi đến từ Trung Quốc. Và mặc dù là quê hương của nhiều giống chó cảnh nổi tiếng đắt đỏ nhưng Corgi Trung Quốc dường như chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu của những người nuôi chó.

Mặc dù một chú chó Corgi được nhập khẩu từ Trung có thể có giá thành rẻ hơn khoảng 2 đến 3 triệu so với giá thành nội địa nước ta nhưng chúng cũng không đủ hấp dẫn với những người yêu chó. Việc chó Corgi giá bao nhiêu tiền ở Trung Quốc cũng không đủ sức để lôi kéo sự chú ý của mọi người so với bảng giá của chó Việt Nam hay Thái Lan.

Thực tế cho thấy, việc mua chó nhập khẩu bên Trung Quốc khá phức tạp. Và nếu như tính cả chi phí vận chuyển về Việt Nam thì giá thành của chú chó đó cũng gần như là tương đương. Chưa kể, dù có mua được giống chó chất lượng cũng không tránh khỏi những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Và để làm rõ hơn lý do khiến nhiều người không mấy quan tâm đến Corgi Trung Quốc thì dưới đây là 2 vấn đề chính:

Độ rủi ro cao

Một khi quyết định mua chó Corgi từ Trung Quốc thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai khi nuôi dưỡng chúng. Vì không thể đến trực tiếp và chỉ có thể đặt hàng bằng các phương tiện internet hay đường dây điện thoại nên bạn không thể giám sát chặt chẽ quá trình vận chuyển cũng như chất lượng thực của chó. Dưới đây là những rủi ro mà bạn có thể phải chịu khi nuôi chó Corgi từ Trung:

Chó chưa được tiêm phòng bệnh

Bình thường nếu mua Corgi tại Việt Nam, bạn sẽ kiểm tra được xem chú chó đó đã được tiêm phòng hay chưa. Bên cạnh đó, cách nuôi chó Corgi cũng như chăm sóc cún ra sao cũng đều được các chuyên viên hướng dẫn tận tình. Đồng thời bạn có thể “bảo hành” chú chó Corgi của mình vì gần như cửa hàng thú cưng nào cũng hỗ trợ khách hàng về vấn đề y tế.

Tuy nhiên, nếu đặt mua từ Trung Quốc, bạn sẽ không thể kiểm tra hay khiếu nại nếu như nhận thấy dấu hiệu bất thường ở cún. Thậm chí bạn có thể nhận được những chú chó Corgi chưa được tiêm phòng hoặc nhiễm mầm bệnh trong người. Và lúc này, bạn sẽ phải tốn một khoản phí khá lớn để chữa trị cho cún đấy.

Chó Corgi có thể là “đồ giả”

Nhiều trường hợp, mặc dù đã xác nhận là giống chó thuần chủng, tuy nhiên khi được chuyển tới, chú chó bạn nhận được có thể chỉ là dòng lai F1. Với những giống chó Corgi lai F1, cún được cắt tỉa lông và chăm sóc sao cho giống hệt những chú chó Corgi thuần chủng.

Các bé Corgi có thể là “đồ giả”
Chú chó Corgi có thể là “đồ giả”

Và nếu không am hiểu về Corgi, chắc hẳn bạn sẽ bị qua mặt bởi chiêu trò này đấy. Khi chú chó Corgi đó ngày một lớn lên thì bạn sẽ càng nhận thấy sự thay đổi này rõ rệt hơn, nhất là thời điểm chó Corgi thay lông.

Chưa kể, những chú chó Corgi “thuần chủng” được chuyển tới có thể bị làm giả giấy tờ. Và riêng với Trung Quốc, việc biến hoá một tờ giấy chứng nhận y như thật là điều rất dễ dàng. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, nhiều người yêu chó đã lựa chọn Corgi Việt Nam thay vì là chó đến từ Trung Quốc.

Quá trình vận chuyển xa

Trở ngại về khoảng cách cũng là lý do khiến nhiều người ngại việc mua Corgi đến từ Trung Quốc. Thời gian đi đường dài có thể làm cún mệt mỏi. Đặc biệt, việc khí hậu môi trường sống thay đổi đột ngột cũng có thể khiến cún ngày một yếu hơn và dễ mắc nhiều loại bệnh.

Chưa kể ở một số đơn vị chuyển phát, họ thường không quan tâm và chăm sóc chó Corgi trong quá trình vận chuyển. Bởi vậy mà cún vốn đã ốm yếu thì lại càng yếu hơn nữa. Bởi vậy nếu đã quyết tâm đặt mua Corgi từ bên Trung Quốc thì bạn phải tìm được những nguồn bán và vận chuyển có tâm, uy tín.

Quá trình vận chuyển xa ảnh hưởng sức khỏe các bé
Quá trình vận chuyển xa ảnh hưởng sức khỏe cún

Chưa kể, giá chó Corgi hiện nay của Trung Quốc không rẻ hơn Việt Nam là bao, vì vậy nhiều người vẫn ưu ái mua chó Corgi trong nước hơn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua chó Corgi Trung Quốc hay không, hãy liên hệ ngay với Chomeocanh.com theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *