Chó Akita xuất khẩu sẽ có mức giá như thế nào?

Chó Akita xuất khẩu ( hay còn được biết đến là giống chó Akita Inu ) đây là một trong những giống chó quý của Nhật Bản, nếu nói chính xác hơn là Quốc khuyển của quốc gia này. Một phần là do thân thế và cũng như những đặc điểm nổi bật của giống chó này như: Nó có mức độ trung thành với chủ rất cao, khá thân thiện và ngoại hình đáng yêu, nên rất được nhiều người ưa thích. Chưa kể số lượng của giống chó này hiện nay rất hiếm, nên giá thành của chó Akita xuất khẩu rất cao. Cụ thể thế nào các bạn hãy cùng Rubipet đi tìm hiểu nhé!

Giống cún Akita xuất khẩu

Giá thành của giống chó Akita Inu như thế nào?

Dưới đây là tình hình giá cả của chó Akita Inu xuất khẩu và trong nước

Cún Akita ở Việt Nam

Kể từ khi được nhân giống và sinh ra, loài chó Akita tại Việt Nam sẽ có đến 2 mức giá:

  • Nếu Akita được bố mẹ phối giống và nuôi dưỡng tại Việt Nam sẽ có mức giá từ 10 đến 20 triệu đồng/con.
  • Còn Akita được bố mẹ phối giống hoặc nhập khẩu ngoài nước và sinh sản ở Việt Nam thì giá sẽ dao động từ 15-25 triệu đồng/con.

Chó Akita xuất khẩu từ nước ngoài

Tại một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc hoặc Thái Lan,… hoặc ở các khu vực như Châu Âu, Châu Mỹ,… thì sẽ có chó Akita. Bình thường, mức giá đối với một con chó Akita nhập khẩu sẽ rơi vào tầm khoảng  35 – 100 triệu đồng/con. Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, điển hình là phả hệ mà có thể có sự chênh lệch ở mức giá này.

Những yếu tố quyết định đến sự thay đổi giá thành của giống chó Akita Inu

Một số lý do dẫn đến sự thay đổi giá thành của cún Akita Inu. Cụ thể:

Xuất xứ

Nguồn gốc của một chú cún Akita là một yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thành trên thị trường. Và tất nhiên việc nhập khẩu một con Akita thì chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với Akita trong nước.

Nếu bạn lựa mua một con Akita Inu thuần chủng từ Nhật Bản thì đây là loại đắt tiền nhất và hiếm có thể mua được nhất. Vì giống quốc khuyển này luôn được coi trọng và bảo tồn. Ngay từ những năm 1950, cư dân Nhật Bản đã chính thức hạn chế việc xuất khẩu giống chó cảnh quý hiếm ra ngoài nước.

Một điều nữa là việc đặt mua chó Akita là chuyện không hề đơn giản. Nếu bạn đang muốn sắm cho mình một bé cún Akita với độ thuần chủng cao và chất lượng tốt thì cần phải tìm được những shop, nơi bán có độ uy tín cao thì mới có thể mua được.

Thực tế phần lớn những bé Akita có mặt tại Việt Nam đều được nhập khẩu đến từ các nước như: Thái Lan, Mỹ, Indonesia và Trung Quốc,… Và dĩ nhiên giá nhập khẩu đối với những nơi xa như Mỹ hay khu vực Châu Âu sẽ thường đắt hơn từ những nước  gần với Việt Nam.

Chó Akita có độ thuần chủng cao

Để cho ra nhiều thế hệ chó càng đặc biệt thì từ lâu loài chó Akita đã được lai tạo cùng với nhiều giống chó cảnh khác nhau trên thế giới. Có thời gian, số lượng những cún Akita Nhật thuần chủng chỉ có 30 con, do số lượng không còn nhiều và đồng thời bộ gen quý này cần phải lưu truyền ngàn đời, nên những bé Akita thuần chủng càng được coi trọng và có giá cao hơn.

Akita thuần chủng

Giấy tờ đi kèm khi mua chó Akita

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức giá thành của giống chó Akita, đó là giấy chứng nhận VKA – là loại giấy tờ minh chứng cho chất lượng và sức khỏe của cún tại Việt Nam. Không phải cứ chó Akita Inu đã rời khỏi chuồng thì sẽ bán ra có đầy đủ những loại giấy tờ giống như vậy. Việc kèm theo những giấy tờ như vậy thì Akia bán ra sẽ có giá cao hơn là điều đương nhiên.

Tuổi đời

Một quy luật đơn giản, nếu cún Akita có tuổi đời nhỏ thì giá sẽ thấp. Còn đối với những con chó Akita có vòng đời cao hoặc những con đã trưởng thành, giống tốt, sức khỏe vượt trội và từng đoạt nhiều giải thưởng thì tất nhiên mức giá sẽ cao hơn.

Mẹo hay để lựa chọn và tìm mua được giống cún Akita xuất khẩu ngon

Khi tìm mua chó Akita xuất khẩu từ các nước bạn, mọi người cần lưu ý những điều như sau:

  • Để mua chó Akita Inu thuần chủng tại Việt Nam nên tìm những nhà nhân giống hoặc nơi bán có độ uy tín cao và đảm bảo.
  • Một chú chó Akita có đầy đủ các giấy tờ VKA và FCI là điều bạn nên tìm kiếm, và tránh mua những chú chó lai tạo từ các đơn vị kinh doanh mà bạn không biết.
  • Nếu bạn muốn mua chó Akita, một cơ sở nuôi dưỡng chất lượng, những nhà nhập khẩu chó có kinh nghiệm và nổi tiếng,… là tất cả những gì bạn cần .
  • Do khác biệt về khí hậu, cún Akita bắt buộc phải được tiêm chủng khi nhập về Việt Nam.
  • Tuyệt đối không mua chó Akita xuất khẩu mà bạn không biết rõ xuất xứ và nguồn gốc.
  • Kiểm tra lại giấy khai sinh, giấy VKA hoặc FCI, hộ chiếu, số xăm trên cơ thể hoặc sổ tiêm chủng cùng chip.
  • Cùng với đó là các chế độ và thời gian bảo hành ra sao, các phụ phí đi kèm,..

Rubipet Pet Shop – Nơi cung cấp giống chó Akita lớn nhất hiện nay

Như vậy, Rubipet đã chia sẻ thêm cho các bạn Sen một số thông tin về mức giá thành trên thị trường và một số mẹo nhỏ để giúp các bạn mua được chó Akita xuất khẩu có chất lượng tốt. Rubipet luôn là người bạn đồng hành với các Sen trên con đường nuôi dưỡng thú cưng nhà mình, hãy gọi ngay đến Hotline, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *