Chó akita có dữ không?

Giống chó Akita có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và được nhiều người quan tâm đến bởi tính cách và sự trung thành của chúng. Trong đó, có rất nhiều người thắc mắc rằng nuôi chó Akita có dữ không? Hãy cùng Rubipet giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

Chó Akita có dữ không?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề chó Akita có dữ không này các bạn hãy cùng đọc qua một vài điều thú vị về loài chó Akita dưới đây nhé:

Chó Akita từng là đấu sĩ trên các đấu trường

Vài thế kỷ trước việc chọi chó là một trò chơi vô cùng phổ biến tại Nhật Bản. Những chú chó Akita có thân hình to lớn khỏe mạnh và hàm răng sắc bén là một lựa chọn tuyệt vời cho cuộc chơi chọi chó cực kỳ tàn ác này.

Thậm chí, để tăng sức chiến đấu cho loài chó này thêm mạnh hơn, họ còn lai với các đô vật Mastiff là Spanish Mastiff, Great. Tuy nhiên, hầu hết các con lai sinh ra đều không sống được lâu và thậm chí còn bị biến dạng.

Vào năm 1953, trò chơi tàn ác này đã bị cấm hoàn toàn trên đất nước Nhật Bản và chó Akita không còn là loài chó hung dữ cho trận đầu chọi chó tàn ác nữa. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ có ấn tượng không tốt qua trận đấu tàn bạo này nhưng sự thực chó Akita rất thông minh và trung thành. Chó Akita hiền lành nếu được huấn luyện tốt.

Chó Akita có thân hình cao lớn

Chó Akita có khả năng bơi lội cực kỳ tốt

Một điều đặc biệt khác ở chó Akita chính là khả năng bơi lội đáng kinh ngạc của nó. Loài chó này có khả năng bơi tốt đến như vậy là do cấu tạo chân của chúng có một lớp màng mỏng giữa các ngón chân giúp chúng giữ thăng bằng và phân bổ trọng lượng cơ thể tốt hơn các loài chó khác.

Ngoài ra, nguồn gốc xuất xứ của loài chó này từ một đảo Akita của Nhật Bản. Có thể tổ tiên chúng được nuôi với mục đích cứu hộ là chính nên đời sau của loài chó này được di truyền khả năng bơi lội cực kỳ tốt.

Chó Akita có khả năng chịu đựng tốt

Do nguồn gốc của chó Akita là một hòn đảo nên chúng có thể lực và sức khỏe vô cùng tốt. Bởi thời tiết ở hòn đảo này lạnh giá quanh năm, mùa đông tuyết rơi kéo dài và mùa hè nhiều mưa. Với điều kiện khắc nghiệt như vậy có lẽ đã rèn luyện khả năng sinh tồn mạnh mẽ trong gen của loài chó Akita.

Để thích nghi với thiết tiết lạnh giá kéo dài như vậy, chó Akita có bộ lông dài và có tận 2 lớp dày, giúp chúng có thể chống lại với cái lạnh ở đảo. Ngoài ra, lớp màng giữa các ngón chân cũng giúp chúng di chuyển trên băng dễ dàng hơn, giúp chúng có thể hoạt động, chạy nhảy tốt trên môi trường khó khăn toàn là băng tuyết.

Chó Akita chịu đựng tốt trong khí hậu lạnh giá

Tuy nhiên, với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì loài chó Akita sẽ có sức khỏe kém hơn bởi trong gien di truyền của loài chó này đã quá thích nghi với cái lạnh băng tuyết rồi. Do đó, khi nuôi ở Việt Nam bộ lông của chó Akita sẽ không dày và nhiều như chó Akita được nuôi ở Nhật Bản.

Chú chó Akita trung thành nhưng cũng sẽ rất hung dữ nếu không được huấn luyện

Mặc dù chó Akita hiện nay là một giống chó hiền lành và trung thành, tuy nhiên không thể phủ nhận trong quá khứ chúng được xem là loài chó chọi tốt nhất. Do đó, trong bản chất của chúng vẫn còn giữ lại một chút hung dữ và nếu không được huấn luyện từ nhỏ thì chúng có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Mặc khác, bởi đặc tính quá trung thành của loài chó Akita nên đôi lúc chúng sẽ bảo vệ chủ nhân quá mức và tấn công người lạ, đặc biệt khi họ tiếp xúc gần với chủ nhân. Do đó, có thể nhiều người không quá hiểu rõ sẽ có ấn tượng chó Akita hung dữ.

Ngoài ra, một đặc điểm thú vị ở loài chó Akita là nó có khả năng kiểm soát cực kỳ tốt và chiếm hữu rất cao. Nếu như chúng không được huấn luyện từ nhỏ thì chó Akita sẽ có thói quen chiếm hữu đồ của chúng rất cao, và khi bị người khác chạm vào chúng sẽ có thể trở nên hung dữ.

Chó Akita rất trung thành với chủ nhân

Một đặc điểm khác của chó Akita là lối sống độc lập của chúng. Loài chó này không muốn chia sẻ không gian với những sinh vật khác, đặc biệt là những động vật nhỏ hơn như mèo hoặc loài chó có kích thước nhỏ.

Nếu như các bạn muốn nuôi Akita cùng với những vật nuôi khác thì cần phải dự tính trước điều này, cần bỏ ra một thời gian đủ lâu để huấn luyện Akita quen với sự tồn tại của sinh vật khác. Vì nếu không chó Akita có thể sẽ tấn công những vật nuôi khác trong nhà để giữ vị trí độc tôn của mình.

Nếu như các bạn đang tìm nơi có những chú chó Akita hoặc nơi khám bệnh uy tín cho thú cưng thì hãy đến với Rubipet. Tại đây, chúng tôi có những chú chó Akita sức khỏe tốt và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong việc chữa bệnh các loài thú cưng.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin về chó Akita từ trước đến nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi chó Akita có dữ không? Chó Akita thông minh và rất trung thành với chủ, chỉ cần bạn bỏ thời gian huấn luyện cẩn thận chúng sẽ là một loài chó hiền lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *