Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu? Bảng giá cho Corgi mới nhất 2024

Chó Cardigan Welsh Corgi là giống chó cảnh được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi bản tính hiền hòa, thân thiện với trẻ con. Giống chó này cũng có ngoại hình rất dễ thương với chiếc lưng dài, bốn chân siêu ngắn và gương mặt cute lạc lối. Nếu sở hữu một chú chó Cardigan Welsh Corgi trong nhà chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn tràn ngập tiếng cười. Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu? Cùng tham khảo bảng giá chi tiết năm 2024 ngay sau đây!

Cardigan Welsh Corgi là dòng chó nào?

Chó Cardigan Welsh Corgi có nguồn gốc từ đâu?
Chó Cardigan Welsh Corgi có nguồn gốc từ đâu?

Cardigan Welsh Corgi là một trong những dòng chó có nguồn gốc rất lâu đời của nước Anh. Nhiều tài liệu ghi chép lại giống chó này đã tồn tại hơn hai nghìn năm. Cardigan Welsh Corgi được tìm thấy trong những địa hình gồ ghề, nhiều đá của Cardiganshire thuộc miền tây xứ Wales. 

Do phải thích nghi với địa hình núi đá nên những chú chó này có thân hình vô cùng rắn chắc. Mặc dù Cardigan Welsh Corgi xuất hiện sớm hơn nhưng lại không được ưa chuộng phổ biến như dòng Pembroke Corgi – những chú chó có ngoại hình đáng yêu và thân thiện nổi tiếng.

Corgi Cardigan 2 tháng tuổi màu trắng đen và Corgi Cardigan blue merle.

Chó Corgi nói chung và dòng chó Cardigan Welsh Corgi nói riêng đều sở hữu bốn chân ngắn tũn vô cùng đáng yêu. Chiếc lưng dài thườn thượt vào gương mặt hao hao giống loài cáo đã khiến những chú chó này trở nên vô cùng nổi bật, không bị lẫn với bất cứ loài chó nào khác. 

Nhiều người thắc mắc Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu? Giống chó này hiện nay ở Việt Nam rất hiếm. Chính vì do khan hiếm mà lượng người tìm mua lại đông nên giá chó Cardigan Welsh Corgi khá cao. Phải là những người yêu chó và chịu chơi lắm mới dám bỏ ra một số tiền lớn để mua những chú chó thông minh, trung thành này. 

Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu?

Những chú chó Corgi đáng yêu được bán với giá bao nhiêu?
Những chú chó Corgi đáng yêu được bán với giá bao nhiêu?

Không ít người thắc mắc Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu? Như đã nói ở trên, dòng chó này có giá thành không hề rẻ. Giá của dòng chó này phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau.

Những yếu tố tác động đến giá chó Cardigan Welsh Corgi

Những yếu tố nào tác động đến chó Corgi?
Những yếu tố nào tác động đến chó Corgi?

Để có thể định giá chính xác một chú chó Cardigan Welsh Corgi có giá bao nhiêu, người ta sẽ xem xét những yếu tố gồm:

  • Ngoại hình: Chú chó Cardigan Welsh Corgi nào có ngoại hình càng đẹp thì sẽ càng có nhiều người lựa chọn. Khi đó, mức giá bán của Corgi sẽ cao hơn. Đây là những chú chó có thân hình cân đối, tỷ lệ chuẩn, màu lông đẹp và sắc nét, trên cơ thể không có khuyết tật hay đặc điểm dị dạng nào.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Khi mua chó Corgi, rất nhiều người chú ý đến xuất xứ nguồn gốc của các chú chó được bán. Nếu là những chú chó được nhân giống tại Việt Nam thì sẽ có mức giá rẻ hơn một chút bởi không mất chi phí vận chuyển. Ngược lại, những chú chó được nhập từ nước ngoài về sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều, đặc biệt là những chú chó Cardigan Welsh Corgi được nhập khẩu từ châu Âu.
  • Giấy tờ chứng nhận: Để xác định một chú chó Cardigan Welsh Corgi có thuần chủng hay không, có chuẩn hay không thì cần phải có giấy tờ xác nhận. Những chú Cardigan Welsh Corgi thuần chủng sẽ có giấy chứng nhận của VKA, FCI. Nếu người bán xuất trình được những loại giấy tờ này thì giá thành của Corgi sẽ được đẩy lên cao hơn rất nhiều.
  • Gia phả: Các chú chó Cardigan Welsh Corgi con có gia phải thuộc hàng “khủng” như có bố hoặc mẹ từng tham gia các cuộc thi chó thì sẽ có giá thành cao hơn. Người ta quan niệm rằng nếu chó bố mẹ từng tham gia các cuộc thi thì sẽ là những chú chó tốt nhất, khi đó thế hệ con cũng sẽ tốt hơn.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Bảng giá bán chó Cardigan Welsh Corgi cụ thể hiện nay

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu năm 2024 trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh .

Nếu bạn chưa biết Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu thì cần phải căn cứ vào các điều kiện bên trên để định giá chó, tránh bị người bán chặt chém. Dưới đây là bảng giá chó Corgi Cardigan cụ thể để các bạn tham khảo:

  • Những chú chó Cardigan Welsh Corgi được nhân giống tại Việt Nam: Đây là dòng chó có mức giá mềm nhất trong phân khúc chó Corgi. Những chú chó này được bán với giá từ 10 triệu đồng trở lên.
  • Cardigan Welsh Corgi được nhập khẩu từ Thái Lan được bán với mức giá từ 15 triệu đồng trở nên. Những chú chó này sẽ có sổ tiêm và giấy bảo hành sức khỏe đi kèm.
  • Những chú chó Cardigan Welsh Corgi được nhập khẩu từ Thái Lan được bán với mức giá từ 80 triệu đồng đối với những chú chó không có giấy chứng nhận thuần chủng. Còn những chú Corgi có giấy chứng nhận độ thuần chủng của VKACorgi FCI sẽ được bán với mức giá từ 120 triệu đồng.
  • Ngoài các mức giá trên thì không ít người mua được các chú chó Cardigan Welsh Corgi với giá thành rất rẻ, từ vài triệu đồng tại các chợ đen, chợ chó trên cả nước hoặc mua trên mạng. Tuy nhiên, những chú chó này không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không được đảm bảo các điều kiện về độ thuần chủng và sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về chó Cardigan Welsh Corgi. Đây là những chú chó Corgi thông minh, trung thành và thân thiện. Nếu bạn thắc mắc Cardigan Welsh Corgi giá bao nhiêu thì đừng lướt qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *