Hướng dẫn cách nuôi chó Corgi đơn giản và dễ hiểu nhất

Cách nuôi chó Corgi đơn giản luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tất tần tật từ chế độ dinh dưỡng đến chế độ vận động, cách huấn luyện,… đều tác động rất lớn tới quá trình phát triển của chó Corgi. Là một người chủ tâm huyết, giàu tình cảm với người bạn của mình thì đương nhiên cách nuôi chó Corgi chính xác là cực kỳ quan trọng. Vậy cụ thể bạn đã biết được tới đâu về cách nuôi người bạn thân này của mình?

Chế độ dinh dưỡng cho Corgi

Phần đầu trong cách nuôi chó Corgi mà chúng tôi muốn cung cấp chính là chế độ dinh dưỡng, chế độ Corgi ăn. Chủ đề dinh dưỡng luôn đạt được số lượng người quan tâm đông đảo nhất khi mà nó quyết định trực tiếp tới sức khỏe của chúng. Dưới đây sẽ là chi tiết những vấn đề quan trọng nhất trong quá trình xây dựng chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi mà bạn cần phải biết. 

Cách nuôi Corgi đơn giản dễ hiểu
Cách nuôi Corgi đơn giản dễ hiểu

Các chất cần thiết

Thức ăn hay chế độ dinh dưỡng của Corgi nhất định không thể thiếu sự góp mặt của các loại chất sau:

 • Protein: Cách nuôi Corgi con đơn giản nhất có lẽ là việc cung cấp nhiều protein cho chúng. Sở dĩ đây chính là lượng chất sẽ giúp cho vật nuôi sản xuất được năng lượng nuôi cơ thể. Cụ thể hơn đây là chất hay xuất hiện trong các loại thịt và nội tạng. 
 • Chất béo: Chất béo nên được duy trì ở một lượng vừa phải vì nó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của Corgi. Thông thường chất béo cho chúng hay được lấy từ các loại mỡ động vật.
 • Canxi: Canxi cũng là một loại chất không thể thiếu nếu bạn muốn chú chó của bạn có một bộ xương chắc khỏe. Đặc biệt dòng Corgi rất hay mắc phải các căn bệnh về xương khớp nếu bạn lại càng cần phải chú trọng vấn đề này. 
 • Tinh bột: Tinh bột không phải là chất nên ăn nhiều nhưng cũng nên có trong khẩu phần ăn của Corgi. Tinh bột có thể tìm thấy trong cơm, khoai lang, ngũ cốc, bột mì,… 
 • Vitamin và chất xơ: Vitamin cũng như chất xơ là rất cần thiết trong cách nuôi chó Corgi. Dù không phải là chất trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi chất nhưng nó cũng giúp cho Corgi tăng sức đề kháng. Đặc biệt nó còn hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa của chúng trở nên dễ dàng và đều đặn hơn. 

Cách nuôi Corgi qua từng tầm tuổi

 • Cách nuôi chó Corgi 0-1 tháng tuổi: Chất dinh dưỡng chủ yếu nên được lấy từ sữa mẹ. Không nên cho chúng ăn dặm từ quá sớm vì có thể ảnh hưởng tới bộ phận dạ dày. 
 • Cách nuôi chó Corgi 1-2 tháng tuổi: Có thể bắt đầu cho ăn dặm bằng cách xay nhuyễn thịt với rau. Ưu tiên ăn thịt bò, nếu sợ tốn kém có thể ăn thịt gà hoặc thịt lợn vẫn được. 
 • Cách nuôi chó Corgi 2-6 tháng tuổi: Cách nuôi chó Corgi 2 tháng tuổi hay cách nuôi chó Corgi 3 tháng cũng đều như vậy. Trong khoảng thời gian này chúng bắt đầu ăn được nhiều hơn do gần như cai hoàn toàn sữa mẹ. Thức ăn nên đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn cần phải nghiền mềm chứ không nhất thiết phải xay nhuyễn. 
 • Từ 6 tháng trở lên: Đây là thời điểm mà các chú Corgi có thể xem là đã trưởng thành nên chế độ ăn cũng thoải mái hơn. Protein và Canxi nên là 2 chất được chú trọng nhất và theo nghiên cứu chúng cần chiếm khoảng 50% tổng lượng chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Hạn chế tối đa việc cho Corgi sử dụng các chất béo. 

Có nên nuôi chó Corgi không – Chó Corgi có dễ nuôi khôngCách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu. Đăng ký kênh .

Chế độ vận động

Vai trò của chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi Corgi là không thể phủ nhận, tuy nhiên chúng ta cũng nên chú ý thêm cả tới chế độ vận động. Một chế độ vận động tốt sẽ giúp các chú chó Corgi có sức khỏe tốt và ít mắc bệnh hơn. Thông thường với Corgi người ta thường có chế độ vận động như sau:

 • Dắt đi dạo thường xuyên. 
 • Hoạt động với các loại đồ chơi có sẵn trong nhà dành cho chó hoặc có thể chơi tại công viên. 
 • Có thể cho đi bơi khoảng từ 4-5 lần/1 tháng. Lưu ý không nên cho bơi ở các chỗ có độ sâu lớn. 
Chế độ vận động cho Corgi
Chế độ vận động cho Corgi

Chế độ chăm sóc, huấn luyện

Cách nuôi Corgi hiệu quả hơn nữa là bạn phải sở hữu chế độ chăm sóc và huấn luyện phù hợp. Chế độ chăm sóc Corgi thường bao gồm các công việc như:

 • Chăm sóc lông Corgi: Chải lông, vuốt lông, tỉa lông,…
 • Chăm sóc toàn thân: Tắm rửa đều đặn khoảng chừng 2-3 lần/1 tuần. 
 • Vệ sinh nơi ở: Thường xuyên vệ sinh nơi ở và nơi đi vệ sinh của Corgi đều đặn. 

Chế độ huấn luyện Corgi cần tuân thủ các quy định như sau:

 • Thời gian: Sắp xếp thời gian huấn luyện Corgi cụ thể cho từng ngày hoặc từng tuần. 
 • Mức độ: Mức độ huấn luyện nên ở mức vừa phải đừng gây áp lực quá lớn cho chú chó của bạn. 
 • Thái độ: Khi huấn luyện thì chủ nhân phải có thái độ nghiêm túc. Nếu Corgi làm tốt thì nên có những phần thưởng động viên như đồ ăn hoặc đơn giản là xoa đầu chúng. 

Chăm sóc huấn luyện

Thực hiện đúng và đủ 3 chế độ trên đây chính là cách nuôi chó Corgi đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn đọc. Nhìn chung đây đều không phải là những công việc khó nhưng để thực hiện thành công trọn vẹn cũng không hề dễ dàng gì. Rubipet chúc các chủ nuôi có được quá trình nuôi dạy chú Corgi của mình thành công ngoài mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *