Cách đặt tên cho chó – đặt tên cho thú cưng thật độc đáo

Khi mới rước một em thú cưng về nhà thì công việc đầu tiên của các bạn chính là tìm cho em ấy một cái tên.Đặt tên cho chó hay đặt tên cho mèo cũng cần phải có sự lựa chọn. Nhưng giữa vô vàn cái tên, thì cách đặt tên cho chó sao cho vừa hay vừa ý nghĩa lại là điều không hề dễ dàng. Hãy bỏ túi những bí kíp đặt tên hay cho thú cưng qua bài viết dưới đây.

Cách chọn tên hay cho chó

 

Đặt tên cho chó
Đặt tên cho chó

 

Cái tên sinh ra là để gọi, để nhận biết và phân biệt. Vì vậy không có một quy tắc nào dành cho việc đặt tên cún. Bạn có thể chọn một cái tên dựa vào đặc điểm của chú chó hoặc chọn theo ý nghĩa tâm linh. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ có sẵn trên internet.

Chọn tên nào cũng được, miễn là bạn thích nó và chú chó của bạn cũng vậy. Khi cún quen với tên của mình, các em ấy sẽ đáp lại lời của bạn nếu nghe thấy bạn gọi.

Cách sử dụng công cụ đặt tên trên internet

 

 

Với các công cụ đặt tên trên internet thì việc tìm những tên hay cho chó, tên hay cho mèo không còn là điều khó khăn. Cách sử dụng công cụ này lại rất đơn giản. Các bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính có kết nối internet. Bạn truy cập vào những trang web có chứa các công cụ hỗ trợ đặt tên. Sau đó bạn nhập thông tin về cún như giới tính, màu lông, sở thích,… Sau đó, công cụ hỗ trợ sẽ gửi đến cho bạn một danh sách các tên chó hay, tên chó đẹp. Việc đặt tên cho mèo cũng làm tương tự. Công cụ sẽ cho bạn một tên mèo hay.

Với công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và tinh tế của con người. Hiện nay các trang web còn gợi ý cho chúng ta các tên cho chó hay được lấy từ các chủ đề khác nhau. Ví dụ như từ một cuốn sách nổi tiếng, một chương trình truyền hình ăn khách. Một bộ phim hay chính một bữa ăn yêu thích của bạn. Thật tuyệt vời đúng không nào. Việc này không chỉ khiến việc đặt tên cho chó trở nên dễ dàng mà còn giúp chú chó có một cái tên thật hay – độc – lạ.

Đặt tên cho chó theo cách của VKA

 

Đặt tên cho cún theo công thức VKA
Đặt tên cho cún yêu theo công thức VKA

 

Có lẽ một số bạn sẽ thắc mắc VKA là gì? Đặt tên cho cún theo cách VKA là như thế nào? Thực ra VKA là viết tắt của câu lạc bộ chó giống của Việt Nam. Đối với các chú thuần chủng và có phả hệ sẽ được đăng ký làm thành viên chính thức của câu lạc bộ. Vì vậy, các em ấy cần có một cái tên. Cái tên này cũng sẽ do chủ của chú chó chọn ra. Tuy nhiên, phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Tên có độ dài từ 36-50 ký tự
  • Tên bao gồm điều khoản hay tiêu đề nào đó
  • Không chứa tên về giới tính hay giống
  • Tên lành mạnh, không chứa từ ngữ phản cảm, bôi nhọ hoặc công kích

Ngoài quy tắc trên, mỗi chú cún con trong đàn mới sinh sẽ có tên bắt đầu bằng một chữ cái giống nhau. Việc đặt tên theo quy tắc VKA chỉ nhằm mục đích hiển thị công khai và thiết hiện tính chính thức của chú chó. Vì vậy, nếu phải bắt buộc đặt tên cho chó để đăng kí thì bạn cũng không cần phải lo lắng.

Có thể đổi tên cho chó hay không ?

 

Có thể đổi tên cho chó hay không?
Có thể đổi tên cho chó hay không?

 

Bạn khó có thể huấn luyện lại giống chó với nhiều kỹ năng mà trước đó chó chưa có. Nhưng việc đổi tên lại hoàn toàn có thể. Chó học tên của mình rất nhanh. Bạn chỉ cần gọi các em ấy thường xuyên bằng cái tên mới, chó sẽ quen và có phản ứng với cái tên đó. Vì vậy nếu chú chó của bạn có một cái tên mà bạn không ưng ý thì bạn hoàn toàn có thể đổi tên. Hãy yên tâm vì đây là chuyện rất bình thường. Sẽ không có chuyện cún quen tên cũ và không chịu nghe tên mới.

Các kiểu đặt tên chó

 

Các kiểu đặt biệt danh gọi cho chó
Các kiểu đặt biệt danh đẹp cho chó

 

Có rất nhiều kiểu đặt biệt danh hay. Các bạn có thể chọn một trong những cách dưới đây để xác định tên cho người bạn 4 chân của mình.

Đặt tên chó kinh điển

Bạn muốn đặt tên cho con chó hay đặt tên mèo thật độc đáo thì hãy tham khảo các tên kinh điển. Các tên này sẽ thường gắn với một tác phẩm kinh điển nào đó, có thể là phim hoặc tiểu thuyết. Ví dụ như đặt tên cho thú cưng là Rex, King hay Fido. Đây là những cái tên được thịnh hành trong nhiều thập kỷ qua. Bên cạnh đó những cái tên như Lady, Cún, Mic, Dot, Bella, Milo,… cũng là những sự lựa chọn rất thú vị.

Đặt tên cho chó cái – tên chó nữ tính

Nếu chú chó của bạn là chó cái hoặc chó có ngoại hình thuộc về phái đẹp thì một cái tên nữ tính, dễ thương sẽ rất hợp với các bé ấy. Bạn có thể đặt tên cho chó là Angel, Baby, Princess hay Rosie,… Đây đều là những cái tên rất dễ thương, sang chảnh và không kém phần cao quý. Bạn cũng có thể chọn những cái tên thân thuộc và gần gũi hơn như Sugar, Lulu hay Lucy,… Nói chung, các tên thì bạn có thể tự nghĩ ra, miễn là bạn thích nó. Trên đây chỉ là một số cái tên thông dụng mà thôi.

Đặt tên cho chó đực – những chú chó cỡ lớn

 

 

Với các chú chó đực, chó cỡ lớn dũng mãnh như chó ngao Tây Tạng thì cái tên cũng phải toát lên vẻ oai phong mạnh mẽ. Ví dụ như những cái tên Khan, Gấu, Titan, King, Thor, Chao, Shiva, Lord,… chắc chắn đã phần nào thể hiện được sức mạnh của chú chó nhà bạn. Còn nếu bạn muốn đặt tên cho chó trái với ngoại hình, tính cách của các em ấy để các em ấy trở nên đáng yêu hơn thì những cái tên như Mẩu, Mini hoặc Hobbit là một sự lựa chọn dành cho bạn.

Đặt tên cho thú cưng dựa trên tính cách

Nếu bạn muốn đặt cho cún những cái tên ngộ nghĩnh thì có thể dựa vào tính cách của các bé. Ví dụ chú chó của bạn là một chú Husky ngáo ngơ thì bạn có thể đặt tên là Ngáo. Nếu bạn muốn đặt tên cho chó Poodle nhỏ nhắn mà đanh đá của mình thì những cái tên như Lì, Tũn, Mẩu là chuẩn nhất rồi.

Tên chó anh hùng

Thường thì ở nước ta sẽ không đặt tên chó anh hùng. Tuy nhiên, cái tên này lại rất thịnh hành ở nước ngoài. Người Việt Nam yêu quý ai thì sẽ kiêng không dùng tên người đó để đặt cho chó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có nền văn hóa khác nhau. Những cái tên anh hùng thường là nguồn cảm hứng để chủ nuôi đặt tên. Bạn cũng có thể tham khảo để đặt tên cho chú chó của mình. Những cái tên thường được chọn trong trường hợp này thường là Hero, Patriot, Victory hay Liberty,…

Đặt tên cho chó lấy cảm hứng từ ngoại hình

 

 

Thông thường, một chú cún thường được chủ đặt tên dựa vào chính ngoại hình, màu lông của các bạn ấy. Những cái tên này thường đơn giản, gần gũi. Ví dụ như chú chó có bộ lông trắng thì sẽ có tên là Tuyết, Bông, Bạch. Còn nếu lông đen sẽ tên là Mực,… Bé nào mũm mĩm một chút thì sẽ tên là Mập hay Béo, Heo,… Nói chung, hãy dựa vào đặc điểm ngoại hình của cún mà chọn cho các bạn ấy một cái tên thật thú vị.

Tên chó độc đáo

Một cái tên không đụng hàng là điều mà rất nhiều bạn hướng tới. Bạn có thể chọn những cái tên như Pepsi, Coca, Bơ, hay Warwick,… Tuy nhiên, nếu muốn tên của cún độc lạ thì bạn phải nhanh chóng đặt tên ngay, tránh bị người khác nhanh chân hơn nha.

Tên chó khoa học

Đặt tên cho chó hợp khoa học cũng là một sự lựa chọn để cún dễ nhớ tên hơn. Theo các nhà khoa học thì việc chọn tên chó có một âm tiết sẽ tốt hơn trong quá trình huấn luyện. Cún sẽ có phản ứng nhanh hơn, tốt hơn với các âm thanh ngắn. Tuy nhiên, bạn cũng tránh những cái tên nghe giống như một mệnh lệnh để tránh làm chó hiểu lầm. Cái tên như Ben, Max, Ray, Sam, May,… sẽ rất thích hợp nếu bạn muốn chọn cho chú chó một cá tên khoa học.

Tên chó viễn tưởng, huyền thoại

Nếu bạn là fan của các bộ phim viễn tưởng, những tác phẩm huyền thoại thì có thể dựa vào đó để đặt tên cho chó. Đây thực sự là nguồn ý tưởng dồi dào và chưa bao giờ hết hot. Những cái tên như Hobbit, Jack, Leica, Hulk luôn là tâm điểm của nhiều năm qua. Bạn hãy dựa vào sở thích của mình mà chọn cho cún một cái tên thật ngầu nhé.

Đặt tên chó theo phong thủy

Cách đặt tên cho chó theo phong thủy để cầu may mắn, phát đạt cho gia chủ cũng rất phổ biến. Ở Việt Nam, các chú chó được coi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Không ít người nuôi chó để thay đổi phong thủy trong nhà và công việc làm ăn trở nên phát đạt hơn. Những cái tên đặt cho chó trong trường hợp này có thể là Vương, Tài, Phú Quý, Phúc, Gia Bảo,…

 

Chú ý khi đặt tên cho chó
Chú ý khi đặt tên cho chó

 

Chú ý khi đặt tên cho chó

Khi bạn mua về một chú chó con thì cái tên sẽ vô cùng quan trọng, nhất là trong quá trình huấn luyện. Đặt tên cho cún con cần có âm tiết ngắn gọn, dễ nhớ. Điều đó sẽ giúp cún con học nhanh hơn. Nhất là trong quá trình huấn luyện đi vệ sinh, dạy bắt tay hay chào hỏi. Tên cho cún con tốt nhất chỉ có 1 hoặc 2 âm tiết. Nếu tên dài hơn, bản thân bạn đọc tên cũng mất thời gian huống chi cún con vẫn còn bản tính ham chơi, chưa tập trung thì làm sao nhớ ngay được. Và cũng chú ý là dùng 1 cái tên cố định cho cún thôi. Không nên hôm nay gọi là Mập, mai gọi là Đốm,… Cún sẽ hoang mang, không nhớ được.

Thẻ tên cho chó cưng

 

Thẻ tên cho chó
Thẻ tên cho chó

 

Bạn đã từng nghĩ tới việc làm một thẻ tên cho chú chó nhà mình chưa ? Đây hoàn toàn là điều nên làm. Nếu chẳng may cún của bạn bị đi lạc. Các em ấy còn có thẻ tên đeo ở cổ. Những người nhìn thấy có thể liên lạc với bạn qua số điện thoại đã ghi ở thẻ tên. Những ai nuôi thú cưng mà từng bị trộm mất hay lạc mất thú cưng có lẽ thấu hiểu được sự quan trọng của chiếc thẻ tên này.

Những tên chó hay gợi ý cho bạn

Nếu bạn muốn đặt tên chó bằng tiếng Việt thì sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn. Những cái tên này khá phổ biến và gần gũi với mọi người. Bạn có thể dat ten cho cho là Mực, Vàng, Đen, Nâu, Nghệ, Heo, Mật, Đốm, Ngáo, Ngơ, Đần, Gấu, Bột, Bống, Sen, Cúc, Ú, Mít, Lu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *