Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska con tại Việt Nam.

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến giá chó Alaska như nguồn gốc, xuất xứ, ngoại hình, màu sắc, uy tín của người bán, chế độ bảo hành. Cụ thể như sau:

Nguồn gốc, xuất xứ:

 • Chó Alaska thuần chủng có thể có giá tới hàng chục ngàn usd. Trong khi đó chó Alaska lai có khi chỉ có giá rẻ chỉ 250k, 500k, 1 triệu tới dưới 3,4 triệu đồng.
 • Chó Alaska thuần chủng sinh tại Việt Nam có giá rẻ nhất. Tiếp đến là chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Đài Loan, Hàn Quốc có giá cao hơn tầm 4-5.000 Usd. Đắt nhất là chó Alaska nhập khẩu châu Âu (thường từ Anh, Nga, Ba Lan, Nam Tư cũ..) có thể lên đến trên 10.000 usd/bé có giấy FCI, gia phả khủng.
 • Chó có phả hệ bố mẹ, ông bà nhiều đời đạt giải trong Dogshow (Champion, Best in show, Best in Breed) tầm quốc gia, châu lục cũng có giá cao hơn rất nhiều so với các bé có phả hệ bình thường.
 • Cùng là chó Alaska sinh sản trong nước, nhưng các chú chó có giấy chứng nhận nguồn gốc của VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam) sẽ cao hơn các bé không giấy khoảng từ 5 triệu đồng.
 • Để sở hữu một bé Alaska đẹp sinh tại Việt Nam có thể có giá lên tới vài chục triệu đồng là bình thường.

Ngoại hình, màu lông, màu mắt:

 • Trong cùng 1 đàn chó Alaska, những chú chó nào có ngoại hình đẹp (mặt mũi, màu mảng cân đối, bụ bẫm …) sẽ có giá bán cao hơn so với các anh chị em khác trong đàn. Trong cùng 1 đàn các bé đẹp được chọn lựa có khi có giá gấp 1,5-2 lần các bé còn lại là phổ biến.
 • Chó Alaska màu trắng xám, đen trắng, nâu đỏ phổ biến và được ưa chuộng nhất. Giá chó Alaska các màu này cũng hợp lý chỉ từ 9-10 triệu là bạn có thể mua được 1 chú chó Alaska thuần chủng không giấy rồi.
 • Chó Alaska màu hiếm nhất là trắng tuyết, vì thế giá của một bé Alaska với màu lông này đắt nhất và có giá cao hơn các màu khác khoảng 3-5 triệu đồng.
 • Alaska hai màu mắt thường có giá cao hơn từ 3-5 triệu đồng/bé so với Alaska 1 màu mắt.

Nơi mua chó Alaska uy tín

 • Khi chọn mua chó Alaska từ các cơ sở uy tín như, giá chó Alaska sẽ cao hơn trên các trang rao vặt như chotot, chodocu hay các cá nhân bán lẻ… Nguyên nhân chính chủ yếu xuất phát từ chất lượng nguồn gen giống, độ thuần chủng, quy trình nuôi & chăm sóc để ra đời các đàn chó Alaska con đẹp cũng như chế độ bảo hành, ưu đãi kèm theo.
 • Rất nhiều trường hợp mua chó Alaska online giá rẻ trên mạng mà không có điều kiện coi trực tiếp. Sau khi chuyển khoản mua hoặc đặt cọc thì bị lừa đảo, không liên lạc được. Hoặc giao chó bệnh, chó không đúng như hình ảnh, video cam kết và chối bỏ trách nhiệm.

Một số yếu tố khác

 • Độ tuổi: Đa phần người mua chó Alaska đều muốn chọn cún con từ nhỏ 2 tháng tuổi. Vì vậy, giá chó Alaska con thường cao hơn so với Alaska trưởng thành. Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ, nếu là chó giống đực phối hoặc chó cái đang trong độ tuổi sinh sản thì giá cao hơn rất nhiều. Đối với chó Alaska đực giống chuẩn đẹp giá 1 lần phối lên đến hàng chục triệu đồng.
 • Giới tính: Thông thường trong cùng đàn giá chó Alaska cái thường cao hơn chó đực từ 2-3 triệu đồng/bé trở lên.
 • Độ thuần chủng: Chó Alaska thuần chủng luôn có giá cao hơn rất nhiều so với chó Alaska lai tạp, giá rẻ. Chó Alaska lai đôi khi được rao bán với giá chỉ 100-200, 250k k đến 1,2 triêu. Trong khi chó Alaska thuần chủng giá thấp nhất cũng từ 10 triệu trở lên. Có nhiều bé Alaska thuần chủng đẳng cấp giá có thể lên tới vài chục hoặc thậm chí các triệu đồng.

Có nên mua chó Alaska giá rẻ 100k, 150k, 250k, 500k, 1-5 triệu không?

 • Khi tìm nơi mua chó Alaska, bạn thường gặp những tin rao bán chó Alaska giá rẻ dưới 1,2-5 triệu, hay thậm chí Alaska giá rẻ dưới 100k, 150k, 200k, 250k, 500k trên các trang rao vặt như chotot, enbac, 5giay… Tuy nhiên, tiền nào của đó, giá bán chó Alaska đi kèm với chất lương, chế độ bảo hành kèm theo. Số tiền vài trăm k chỉ đủ tiêm vắc xin (2-300 k/mũi) chưa nói chi phí đầu tư, nuôi chó bố mẹ sinh sản, chăm sóc chó Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn) con từ lúc mang bầu, sinh sản đến nuôi chó con đến 2 tháng tuổi. Tối thiểu mất 5-6 tháng để có được đàn chó Alaska con khỏe đẹp.
 • Chó Alaska giá rẻ được rao bán như trên chỉ có thể là chó lai tạp hoặc chó bị bắt trộm, chó lạc. Hoặc nghiêm trọng hơn là rao bán chó Alaska giá cực rẻ online trên mạng để lừa đảo tiền cọc, sau khi chuyển tiền xong thì mất tích.
 • Một trường hợp nữa là chó bị bệnh (đặc biệt là các bệnh virut gây tử vong cao như Parvo, Care…) đang trong giai đoạn ủ bệnh, hoặc các dị tật di truyền về nội tạng, xương khớp. Người bán không bảo hành, giao cún xong, nhận tiền là phủi bỏ hoàn toàn trách nhiệm.
 • Để đón 1 chú chó Alaska thuần chủng, mức giá tối thiểu cũng phải từ trên 7 triệu đồng trở lên. Vì vậy, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định chọn mua chó Alaska giá rẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *