Chó Border Collie thuần chủng, cách nhận biết, mua bán ở đâu? Rubipet Q & A

Giống cún Border Collie ( hay còn được gọi là cún Collie biên giới ) vốn rất nổi tiếng ở trên Thế Giới, nhờ vào chỉ số thông minh của chúng. Bên cạnh đó, khi giống chó này du nhập vào nước ta, chúng đã rất nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm của các bạn Sen. Bởi sở hữu ngoại hình quá đáng yêu, kute và tính cách rất thân thiện và gần gũi với mọi người. Thông qua bài viết ngày hôm nay, Rubipet xin chia sẻ đến các bạn đọc giả về thông tin giá cả và đơn vị chuyên mua, bán chó Border Collie thuần chủng với giá ngon và chất lượng.

Chó Border Collie thuần chủng

Giá bán chó Border Collie thuần chủng theo từng loại?

Dòng chó săn cừu Malinois có giá bán khá đắt đỏ, tuy nhiên đối với chó Border Collie ở Việt Nam hiện nay, giá bán vẫn ở mức cao nhưng vẫn nằm trong khả năng chi trả của tất cả mọi người. Mức giá phổ biến của cún Collie biên giới trung bình từ 6 đến 9 triệu đồng một con. Dòng Collie cũng có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

Giá thành từ 6-8 triệu đồng 

Thông thường đối với giống chó Border Collie nhân giống không có chọn lọc thì giá sẽ rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có giá trị thấp, đôi khi chúng có thể rẻ hoặc cũng có thể đắt đỏ so với giá trị thực sự của chúng. Đối với giống Border trong trường hợp này thì mức giá của chúng sẽ từ 6 – 8 triệu đồng bé..

Mức giá bán từ 14 đến 15 triệu đồng

Mức giá này thường là dành cho các chú chó Border Collie thuần chủng. Những chú chó Collie mà được mang đi thi Dogshow thì chắc chắn gia phả của chúng rất tốt, được cấp bởi VKA và có chất lượng tốt. Ngoài ra, bố mẹ của chúng được nhập khẩu từ nước ngoài về nên chúng có giá trị khá cao. 

Vậy nên mặc dù được chào đời tại Việt Nam nhưng giá bán để mua chó Border Collie thuần chủng trong trường hợp này là khá cao, khoảng tầm 14 – 15 triệu đồng một con.

Giá bán chó Border Collie thuần chủng từ 15 triệu đồng trở lên

Những chú chó Border Collie thuần chủng được nhập về từ nước Thái Lan thì sẽ có giá rất cao, mức giá tối thiểu là 15 triệu đồng và có khi đạt mức tối đa là 25 triệu một con. Bởi chất lượng của những chú chó của Thái được thế giới đánh giá là rất cao, chỉ đưng sau đôi với những giống cún ở bản địa. Tuy nhiên, Thái Lan không có sẵn nguồn, nên nếu bạn muốn mua một bé về thì phải đặt mua trực tiếp từ bên Thái Lan.

Làm sao để có được chó Border Collie giá tốt?

Lời khuyên dành cho chủ nuôi chó là nên xác định rõ mục đích khi nhận nuôi cũng như là các yêu cầu đối với chú chó mà mình đang có ý định mua. Tiêu chuẩn của bạn là một con Border Collie thuần chủng hay chỉ cần là một bé Collie Biên Giới có ngoại hình dễ thương thôi,…

Nếu nhu cầu mua Collie chỉ để làm cảnh. Bạn nên chọn mua trực tiếp từ những người nhân giống chó Collie không gia phả. Hãy nhờ họ cho xem bố mẹ của Collie để chắc chắn rằng đó không phải là Border lai. Với loại này thì bạn chỉ bỏ ra tầm 3 – 5 triệu đồng là có cho mình một con Collie.

Bên cạnh đó, màu lông của Collie sẽ không ảnh hưởng lên giá. Vậy nên đừng để phí tiền khi bên bán tư vấn màu lông nào đẹp nhất và đắt tiền hơn, vì điều này là không cần thiết. Bởi nếu chất lượng của chú chó không đảm bảo thì màu lông cho ra cũng không đẹp đẽ gì.

Nếu bạn muốn đầu tư để mua một bé cún Border Collie loại 1. Hãy liên hệ với những chuyên gia nhân giống chó này ở show dog. Tham khảo kỹ các tiêu chuẩn của chó Border thuần chủng khi đi thi Dogshow để tránh nhầm lẫn với những con cún loại 2 và loại 3.

Ảnh 4: Border Collie đứng đầu trong danh sách giống chó thông minh nhất

Mua Collie thuần chủng giá mềm

Những địa chỉ mua bán chó Border Collie thuần chủng

Hiện nay, để tìm mua những con chó Collie thuần chủng, hiền, thân thiện và thông minh đã đơn giản hơn trước rất nhiều. Trong phần nội dung dưới đây, Rubipet sẽ cung cấp cho bạn một số phương thức mua bán chó Border Collie thuần chủng thường diễn ra nhất:

  • Mua bán cún Collie biên giới tại các hộ gia đình: Mức giá được bán tại các hộ gia đình thường rẻ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn sẽ phải tìm đến tận nơi để xem cún. Và dĩ nhiên các bé cún bán sẽ không thuần chủng và sẽ không được bảo hành hay được tiêm phòng bệnh.
  • Mua chó Collie qua mạng: Hiện nay có rất nhiều trang web rao bán chó Collie. Những website này vừa bán, vừa chia sẻ các thông tin hữu ích và kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng loài chó này. Tuy nhiên, một khi không tìm được những địa chỉ uy tín, độ tin cậy cao thì có lẽ bạn sẽ mua phải những chú chó bị bệnh, không thuần chủng hoặc không giống trong ảnh…
  • Mua bán tại cửa hàng Rubipet: Khi mua những chú chó Collie biên giới luôn rõ ràng và minh bạch,đảm bảo hợp đồng mua bán, giấy tờ sổ sách về lai lịch, xuất xứ và sổ sức khoẻ của các bé cún, kèm các hướng dẫn chăm sóc khi đưa cún về nhà. Người mua có thể yên tâm về độ thuần chủng cũng như những chính sách bảo hành tại Rubipet.

Rubipet – Thương hiệu thú cưng hàng đầu Việt Nam

Như vậy, Rubipet vừa chia sẻ đến các bạn những phương thức cũng như là các mức giá bán chó Border Collie thuần chủng hiện nay có trên thị trường. Mỗi một con Border Collie có rất nhiều mức giá và từng loại Collie đều sẽ có mức giá thành khác nhau. Vậy nên, người chủ trước khi mua phải xác định được mục đích mình mua Collie về để làm chó cảnh hay cần một bé Collie thuần chủng,…mà lựa chọn cho mình một chú cún vừa ý và hợp với túi tiền của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *