Các vấn đề về bộ lông của giống chó Poodle

Bộ lông chó Poodle tưởng chừng như là khỏe vì rất ít khi rụng nhiều so với các loài chó cảnh khác, tuy nhiên trong một số trường hợp bất đắc dĩ xảy ra các vấn đề không may về tình trạng lông của loài chó Poodle ảnh hưởng đến sức khỏe, vậy các vấn đề đấy là gì?

Bộ lông chó Poodle có điểm gì nổi bật?

Chó Poodle tiny tai bướm màu trắng 2 tháng tuổi
Chó Poodle tiny tai bướm màu trắng 2 tháng tuổi

Poodles vốn dĩ sở hữu một bộ lông khá chắc chắn, không bị rụng lông quá nhiều. Nhiều chú chó Poodle có bộ lông rất mềm, gợn sóng trái ngược với bộ lông dày và xoăn của con trưởng thành.

Phát triển đến tháng 24 cho đến khi lớp lông trưởng thành. Trong thời gian này, bộ lông có thể trở nên rất mềm đặc biệt quan trọng là phải chải lông bằng bàn chải ghim rất thường xuyên và kỹ lưỡng trong giai đoạn này. Sau khi hoàn tất việc này, lớp lông chó Poodle phát triển dễ chịu hơn bao giờ hết, nên cứ duy trì thói quen này thường xuyên.

Xem thêm video tổng hợp về chó Poodle trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh :

Sự biến đổi về lông chó Poodle

Chó Poodle màu nâu đỏ 2 tháng tuổi
Chó Poodle màu nâu đỏ 2 tháng tuổi

Người ta nói rằng một con Poodle không rụng lông. Điều này có thể được xem xét theo 2 cách.

Poodle không có bộ lông kép sang trọng mà nhiều giống chó có. Poodles có một lớp lông dày và dày với một lớp lông cuộn tròn. Cũng giống như tóc của con người, nó phát triển và một số sợi tóc rụng. Khi lông rụng ra khỏi bộ lông chó Poodle, chúng thường rơi nằm trong lớp lông chứ không rơi rớt ra ngoài. Do đó, chó Poodle không rụng lông theo nghĩa truyền thống là chó rụng lông.

Lông chó Poodle có gây dị ứng không?

Trong khi Poodles được cho là ít gây dị ứng, cần phải lưu ý rằng một số người (rất ít) vẫn có thể bị dị ứng với giống chó này. Tại sao? Bởi vì lông chó Poodle có thể chứa nhiều gàu khác nhau và một số người có thể bị dị ứng với loại gàu đó. Ngoài ra, tất cả các con chó đều có chất gây dị ứng vậy nên bạn nào dị ứng chó cần tránh né nhé.

Lông chó Poodle có gây dị ứng không?
Lông chó Poodle có gây dị ứng không?

Nhiều giống chó rụng lớp lông này 3-4 ngày một lần, do đó gây ra các triệu chứng dị ứng cho những người nhạy cảm với lông Poodle (khoảng 10% số người). Poodle và các giống chó khác như Schnauzers lột da khoảng 21 ngày một lần, do đó làm giảm đáng kể lượng chất gây dị ứng có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Lưu ý: Bộ lông là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà giống chó Poodle được biết đến với đặc điểm nổi bật nhất của chúng! Vì lý do này, chủ sở hữu nên nhận thức được mọi vấn đề về lông ảnh hưởng đến giống chó này.

Rụng lông chó Poodle giống cái

Nhớ chú trọng các bước chăm lông nhẹ cho các bé sơ sinh nhé!
Nhớ chú trọng các bước chăm lông nhẹ cho các bé sơ sinh nhé!

Đối với Poodle cái, bộ lông có thể mỏng và rụng lông có thể xảy ra khi chúng động dục và cả khi chúng đang đẻ một lứa. Đối với nhiều chó Poodles cái, bộ lông có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về nội tiết tố, đặc biệt là sự gia tăng estrogen xảy ra khi chúng ở trong chu kỳ động dục và sau khi sinh và đẻ lứa.

Bộ lông chó Poodle cái có thể mỏng đi, đôi khi nghiêm trọng đến mức da lộ ra ở nhiều vùng. Điều này có thể xảy ra ở các vùng ngẫu nhiên trên cơ thể. Nếu điều này xảy ra, có thể mất đến 4 tháng để lông chó Poodle mọc trở lại bình thường. Thật không may, đến lúc đó con chó sẽ gần như sẵn sàng bước vào một chu kỳ nhiệt khác.

Do đó, nếu bạn không có ý định nuôi chó Poodle của mình và nó bị rụng lông do nội tiết tố, tốt nhất là nên cho nó phối giống.

Một vài video về các màu lông của chó Poodle tại Rubipet.

Poodle Tiny đực màu vàng mơ thuần chủng.

Poodle Tiny màu nâu đỏ thuần chủng.

Chó Poodle tai bướm khá hiếm màu trắng 2 tháng tuổi.

Poodle tiny màu đen tuyền 2 tháng tuổi.

Chó Poodle màu bò sữa size tiny 2 tháng tuổi thuần chủng.

Vấn đề về lông ở chó Poodles

Có một số lý do khiến Poodle của bạn có thể bị rụng lông hoặc có vấn đề về lông. Trong số đó có:

  • Mange đỏ (khi Poodle của bạn có phản ứng dị ứng với bọ ve nhỏ sống trên tất cả các con chó, điều này gây ra các mảng rụng lông)
  • Dị ứng từ các chất phụ gia thức ăn cho chó thương mại, dầu gội đầu cho chó và mọi thứ liên quan – ngứa dữ dội có thể khiến chó gãi nghiêm trọng đến mức mất lông và hình thành vảy
  • Viêm tuyến bã nhờn – Đây là một vấn đề y tế di truyền khiến lớp lông mỏng đi hoặc rụng hoàn toàn, có thể dừng lại nếu tất cả các nhà lai tạo kiểm tra SA trước khi phối giống chó
  • Bệnh da liễu đáp ứng với thiến – Tình trạng rụng lông ở chó Poodle đực non, bắt đầu ở vùng bẹn và có thể lan ra khắp cơ thể.
  • Suy giáp – Điều này làm cho lớp lông trở nên dày quá mức và có kết cấu bất thường

Khi lông chó Poodle không mọc lại

Chú ý vấn đề ăn uống để bé luôn có bộ lông khỏe và bóng mượt nhé
Chú ý vấn đề ăn uống để bé luôn có bộ lông khỏe và bóng mượt nhé

Khi Poodle gặp vấn đề về sức khỏe khiến lông bị rụng hoặc mỏng, luôn có khả năng lông sẽ không mọc lại như mong đợi. Đây được gọi là chứng rụng tóc từng mảng.

Các nghiên cứu hiện đang được thực hiện để hiểu thêm điều này. Tuy nhiên, cho đến nay, người ta cho rằng có những thay đổi nhất định diễn ra trên da của chó vì sự thay đổi nhiệt độ xảy ra khi lông hết hoặc rất mỏng. Khi điều này xảy ra, có thể mất đến 24 tháng để bộ lông của Poodle mọc lại. Đã có một số kết quả đầy hứa hẹn trong việc sử dụng Melatonin để giúp kích thích các nang tóc.

Chăm sóc chung quan trọng cho bộ lông của Poodle

Dầu gội đầu – Sản phẩm đầu tiên tiếp xúc với bộ lông của Poodle là một trong những sản phẩm quan trọng nhất vì nó trực tiếp ảnh hưởng tiếp xúc với bề da và lông của các bé Poodle

Dầu xả – Poodle nên thoa dầu dưỡng lông để giữ cho lông mềm, ẩm và không bị rối. Các thương hiệu chất lượng cao sẽ có các hợp chất chống tĩnh điện để giữ cho lông chó không bị bay và sẽ chứa dầu chồn giúp tạo độ bóng hoặc bóng để làm sâu và làm phong phú thêm màu lông tự nhiên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ của chúng tôi:

Hướng dẫn nuôi chó Poodle từ A đến Z – Rubipet

Việc bạn chào đón Poodle về nhà bạn cũng giống như gia đình bạn đã có thêm một thành viên mới vậy, đừng nghĩ rằng Poodle chỉ là một chú chó không thôi! Mà hãy xem chúng như là một người bạn và chia sẻ tâm trạng cuộc sống của bạn với chúng. Nên nhớ rằng Rubipet luôn là nhà đồng hành cùng gia đình bạn, nhanh tay gọi ngay cho Rubipet để được tư vấn thêm chi tiết các chu trình chăm Poodle nha!

Một số bài báo truyền thông nói về Rubipet

Thông tin địa chỉ mua bán chó Poodle tại Hà Nội và Tphcm của Rubipet:

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt của Rubipet Việt Nam qua video sau đây:

✔️ Tên doanh nghiệp: Rubipet Việt nam.

✔️

Để có thể sở hữu một chú chó con chất lượng. Bạn có thể đến các địa chỉ giao dịch của Rubipet tại Tphcm và Hà Nội để giao dịch mua chó Poodle. Cụ thể:

.

Lưu ý

✔️ T.. . Rubipet Việt Nam.

✔️ ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *