Giống chó Becgie lai Alaska có điểm gì nổi bật? Giá bán giao động là bao nhiêu?

Chó Becgie lai Alaska là giống chó được lai giữa Alaska và German Shepherd (Chó Becgie). Được biết, đây đều là hai giống chó chăn cừu được đánh giá là rất tinh anh và khỏe mạnh. Cùng với trí thông minh cùng lòng trung thành dũng cảm của mình, hai giống chó này đều được rất nhiều người yêu thích và quý mến trên khắp thế giới. Vậy, nếu như lai giữa hai giống chó Becgie và Alaska sẽ như nào? Có điểm gì khác so với giống cho thuần?

Đôi nét về giống chó Alaska lai Becgie

Bắt đầu vào khoảng năm 1990, tại một số nước phương Tây đã bắt đầu kết hợp hai giống giống chó chăn cừu Đức và chó Alaska lại với nhau. Với mục đích chính là tạo ra những dòng chó lai khỏe mạnh, có sức chống chịu cao và đặc biệt để giúp con người trong quá trình vận chuyển các loại hàng hóa nặng.

Lịch sử phát triển của giống chó Alaska lai Becgie
Lịch sử phát triển của giống chó Alaska lai Becgie

Mặc dù giống chó lai này sở hữu hàng loạt các ưu điểm vượt trội nhưng con người lại không quá chú tâm vào quá trình phát triển giống chó này cho nên đến thời điểm hiện tại các chú chó này vẫn không được công nhận là một dòng chó riêng biệt.

Thế nhưng, giống chó lai giữa Alaska và chó Becgie sẽ có một vài đặc điểm riêng biệt so với những loài chó thuần chủng. Đặc điểm nổi bật này sẽ phụ thuộc phần lớn vào gen của Alaska hay Becgie trội hơn, từ đó đời con sinh ra sẽ mang nhiều đặc điểm của loài nào hơn.

Tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của chó becgie lai alaska

Hãy chú ý theo dõi phần giới thiệu sau đây để biết được về các đặc điểm nổi bật của giống chó lai này nhé.

Đặc điểm nổi bật của giống chó lai Alaska
Đặc điểm nổi bật của giống chó lai Alaska

Đặc điểm ngoại hình của giống chó becgie lai alaska

Với giống chó Alaska, đây là một giống chó có thân hình cao lớn khỏe mạnh. Chiều cao trung bình của giống chó này thường là từ 58.5cm cho tới 65cm và sở hữu cân năng từ 34 cho tới 40kg. Còn với giống chó Becgie, đây còn được biết đến là một giống chó chăn cừu của Đức, có chiều cao tương tự với chó Alaska. Nhìn chung, ở cả hai giống chó này thì những con đực sẽ thường lớn hơn chó cái và có sự chênh lệch khoảng 1 – 3kg.

Điểm giống nhau nổi bật ở cả hai giống chó này chính là đều có khả năng đẻ con khoảng 22kg cho tới 40kg và có chiều cao là 55cm cho đến 65cm. Thế nhưng, cũng có một vài trường hợp đặc biệt khi chó Becgie lai Alaska được ghi nhận là có thể phát triển mạnh mẽ hơn so với trước và còn có thể nặng lên tới 58kg.

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của giống chó lai này chính là sở hữu bộ lông dày do thừa hưởng từ lông kép 2 lớp của giống chó Alaska. Những chú chó này thường có lông thẳng, chiều dài lông trung bình. Phần lớn màu lông sẽ là màu xám hoặc vàng pha cùng với một chút màu đen đặc trưng của giống chó Becgie.

Bởi giống chó Alaska và chó Becgie đều sở hữu một đôi tai dựng thẳng đứng, thế nên những chú chó con khi được sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng đặc điểm này.

Phụ thuộc vào gen trội của Alaska và Becgie khi tiến hành lai
Phụ thuộc vào gen trội của Alaska và Becgie khi tiến hành lai

Đặc điểm về tính cách của giống chó Alaska lai Becgie

Về cả 2 giống chó Alaska và giống chó Becgie thì đây đều là những loài chó nổi tiếng với sự thông minh, trung thành, đồng thời còn có sức khỏe cực kỳ tốt. Thế nhưng, chúng cũng được đánh giá là khá bướng bỉnh và nghịch ngợm. Chính vì vậy khi những chú chó lai được sinh ra thì cần tới một người chủ nhiều kinh nghiệm thì mới có thể huấn luyện chúng trở thành những chú chó ngoan ngoãn.

Thông thường, giống chó Alaska lai với Becgie đều là những chú chó yêu thích sự vận động. Do vậy, khi nuôi giống chó lai này thì cần chú ý tới các hoạt động vận động, tập luyện và chơi thể thao để chúng có thể phát triển toàn diện. Thêm vào đó, chính vì đặc tính này nên chúng sẽ không phù hợp với những người thích các giống chó nhỏ, hiền lành.

Đặc biệt, điều kiện để nuôi dạy chúng cũng cần phải sở hữu một không gian thoáng đãng và trong lành. Và nếu như được nuôi dạy bởi một người chủ yêu thích các hoạt động thể thao thì Becgie lai Alaska sẽ trở thành một chú chó hoàn hảo với bề ngoài cực kỳ dũng mãnh.

Thêm vào đó, giống chó này không phải là một giống chó hung dữ. Thế nhưng do ngoại hình to lớn nên khi đưa chúng ra ngoài chơi, đặc biệt là các nơi công cộng thì các bạn cũng cần chú ý sử dụng các biện pháp an toàn.

Alaska lai với Becgie sẽ là những chú chó tinh nghịch, thích vận động
Alaska lai với Becgie sẽ là những chú chó tinh nghịch, thích vận động

Giá bán giống chó Alaska lai Becgie trên thị trường

Tại thị trường Việt Nam, nhìn chung các giống chó lai thường có mức giá rẻ hơn so với những con thuần chủng. Cụ thể, với giống chó Alaska lai với Becgie, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các trang rao vặt như là Chợ Tốt hoặc các trang facebook với giá khoảng từ 1 cho tới 5 triệu đồng một con.

Như vậy, toàn bộ bài viết phía trên của chúng tôi là những thông tin cơ bản mà các bạn cần nắm được khi tìm hiểu về giống chó Alaska lai Becgie. Mong rằng những điều chúng tôi chia sẻ đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc của các bạn về chủ đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *