Tại sao Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới ? Rubipet Q & A

Becgie là giống chó nổi tiếng thế giới với sự thông minh và cực kỳ nhanh nhẹn. Mặc dù ban đầu người ta lai tạo các chiến binh ấy chỉ để chăn cừu. Tuy nhiên sau này người Đức lại có được chó Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới. Vậy bí mật nào đã khiến những bạn siêu khuyển nước Đức này trở thành cảnh khuyển xuất sắc. Hãy cùng Rubipet.vn tìm hiểu nhé.

Becgie Đức – Loài chó cực kỳ thông minh

Có lẽ những người yêu giống chó tinh anh nào cũng biết tới giống chó Becgie. Thậm chí người Việt còn có hẳn một câu ví von cửa miệng “ Khôn như Becgie”. Vậy chắc hẳn trí thông minh của loài chó Becgie không hề tầm thường. Theo nghiên cứu của tổ chức chó giống thế giới, các bạn chó Becgie được xếp hạng 3/400 loài chó cảnh về độ thông minh. Một thứ hạng thật đáng nể đúng không nào? Thực tế thì các bạn ấy chỉ xếp sau Border Colliechó Poodle thôi nhé. Đúng là một thứ hạng khiến cho mọi giống chó khác phải kiêng dè. Cũng chính vì thế mà hầu như ai ai cũng muốn có một người bạn đồng hành như Becgie.

Becgie cực kì thông minh
Becgie cực kì thông minh

Một trong những lý do chính khiến cho Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới chính bởi trí khôn. Những chiến binh ấy có khả năng nắm bắt lệnh của chủ nhân cực kỳ nhanh nhẹn. Chỉ cần bạn lặp lại 1 mệnh lệnh khoảng 5 lần là becgie có thể tự mình thực hiện. Và đặc biệt tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ thành công lên tới 95%. Các chuyên gia huấn luyện chó luôn tự hào nói về Becgie như một giống siêu khuyển có khả năng học siêu nhanh. Chỉ cần huấn luyện tầm 2 – 3 lần là các bạn ấy sẽ ghi nhớ mãi.

Nhờ sự sáng dạ nên Becgie trở thành sự lựa chọn hàng đầu để làm cảnh khuyển. Các sĩ quan thấy việc huấn luyện nhanh khiến thời gian đào tạo được rút ngắn. Hơn nữa độ chính xác gần như tuyệt đối cũng khiến các sĩ quan hết sức tin tưởng vào cho becgie.

Body lý tưởng cho một chú chó nghiệp vụ – một trong những lý do khiến Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới

Trong các bộ phim hình sự, bạn thường xuyên thấy các chiến binh Becgie sánh vai cùng các chiến sĩ, thám tử đuổi bắt kẻ phạm tội. Điều đó không chỉ có trên phim ảnh mà thực tế cũng như vậy.

Được lai tạo để trở thành giống chó chăn cừu nên các chú chó Becgie có thân hình cao to. Một chú Becgie trưởng thành thường có chiều cao rơi vào tầm 60 – 65cm và nặng khoảng 25 – 40kg. Vóc dáng cao to này khiến khá nhiều người phải e dè khi thấy giống chó này.

Và cũng nhờ thân hình cao to, sải chân dài nên chó Becgie có thể dễ dàng chạy với tốc độ ngang hổ, báo,.. Hơn thế thời gian chạy đà để đạt vận tốc tối đa của các chiến binh dũng mãnh Becgie chỉ rơi vào tầm 1 – 2 s. Việc đuổi bắt tội phạm do đó chỉ là chuyện nhỏ đối với Becgie.

Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới
Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới

Chó Becgie Đức có thân hình to lớn và cận nặng khủng. Chính vì vậy sau khi bắt được tên tội phạm, các bạn sẽ dùng thân mình đè và khống chế kẻ đó. Đặc biệt có tính gan lì nên becgie sẽ liên tục tấn công tên tội phạm và nhất quyết không buông tha. Do vậy nên Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới cũng hết sức hợp lý.

Becgie Đức sở hữu lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull

Bạn có tin rằng Becgie Đức có lực cắn lớn hơn Pitbull hay không? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế là như vậy. Becgie là một giống chó to lớn nên hàm răng của chúng cũng thuộc hàng cực khủng. Hai hàm răng sắc nhọn có thể gắn kết với nhau như một khớp khóa chết người. Cơ hàm của giống chó Becgie Đức cũng rất mạnh mẽ. Chính vì vậy những miếng cắn của Becgie thậm chí có thể làm gãy cả xương bò.

Thêm với tính hiếu chiến và lì lợm nên các bạn Becgie sẽ nhất quyết không tha cho những kẻ gian ác. Becgie sẽ tấn công và ghì chặt khiến cho đối thủ không thể phản công. Và Becgie có thể liên tục cắn một vật nào đó tới 30 phút mà không biết mệt mỏi. Ngay cả lốp xe hay dây thừng cũng chẳng làm Becgie ngao ngán chứ chưa phải nói tới những tên tội phạm.

Becgie với sức cắn cực mạnh
Becgie với sức cắn cực mạnh

Theo nghiên cứu gây bất ngờ của National Geographic thì những anh chàng siêu khuyển Becgie có lực cắn mạnh hơn cả Pitbull. Mặc dù Pitbull luôn được mệnh danh là ông hoàng của những nhát cắn chết người. Thế mà Becgie vẫn có thể vượt mặt Pitbull với lực cắn lên tới 108kg.

Nhờ hàm răng siêu khỏe và sức cắn chết người nên việc Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới hết sức hợp lý. Khi có một chú chó Becgie bảo vệ thì bạn sẽ khỏi lo mình bị kẻ xấu tấn công. Bởi dù kẻ xấu đó có to lớn đến đâu cũng không thể chống được nhát cắn của Becgie.

Chiếc mũi với khứu giác tuyệt vời của Becgie

Công việc hàng ngày của một chú cảnh khuyển không chỉ có bảo vệ hay tấn công kẻ xấu. Nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu phải kể tới đánh hơi tìm đồ. Một chú chó nghiệp vụ số 1 thì phải có khả năng đánh hơi tuyệt đỉnh để phá án. Và nhắc đến một chiếc mũi thính thì hiếm có loài chó nào địch nổi Becgie.

Các chú chó Becgie Đức có khả năng ghi nhớ mùi hương sau chỉ 1 lần ngửi. Và số lượng mùi hương mà các bạn ấy có thể ghi nhớ lên tới 70.000 loại khác nhau. Hơn nữa khứu giác siêu phàm giúp giống chó becgie đánh hơi được trong cả môi trường hỗn loạn có nhiều mùi hương pha trộn. Nhờ thính giác tuyệt vời mà Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới.

Becgie có chiếc mũi cực nhạy bén
Becgie có chiếc mũi cực nhạy bén

Bài học vỡ lòng quen thuộc của những chú cảnh khuyển chính là đánh hơi. Các  bạn ấy phải biết cách phân biệt mìn, bom hay ma túy và các chất cấm khác. Những bài huấn luyện này không thể làm khó được những chú chó nước Đức. Một trong những chú chó becgie nổi tiếng nhất thế giới tên Zuyaqui đã giúp cảnh sát Mexico triệt phá băng đảng ma túy sừng sỏ nhất.

Becgie Đức cực kỳ gan dạ và dũng cảm

Công việc chó cảnh Becgie Đức không khi nào là dễ dàng. Bởi khi làm việc, các bạn cún sẽ phải đối mặt với nguy hiểm rình rập bất cứ lúc nào. Điều đó đòi hỏi ở những chú chó nghiệp vụ sự gan dạ và lòng dũng cảm tuyệt vời. Và đây chính là một đức tính cực kì đáng khen của những chiến binh Becgie.

Những anh bạn Becgie đến từ nước Đức luôn được mệnh danh là giống chó dũng cảm số 1. Những chiến binh ấy sẽ chẳng nề hà nguy hiểm mà sẵn sàng đuổi theo những tên tội phạm đến cùng. Những chú chó becgie sẽ lấy hết sức bình sinh để tấn công và vây bắt tội phạm. Kể cả khi những tên tội phạm này có vũ khí thì chó becgie cũng không hề run sợ.

Becgie – người bạn trung thành và dũng cảm
Becgie – người bạn trung thành và dũng cảm

Và đặc biệt loai cho becgie có tinh thần hi sinh xả thân cứu chủ cực kì đáng ca ngợi. Khi thấy chủ mình gặp nguy hiểm hay bị tấn công thì bằng mọi giá những chiến binh ấy sẽ cố gắng cứu lấy chủ nhân mình. Điều này toát lên sự dũng cảm và tính trung thành của những người bạn bốn chân nước Đức này. Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới đúng là không phải nói ngoa.

Vậy sau khi tìm hiểu về Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 thế giới. Bạn đã siêu lòng với giống chó dũng mãnh này chưa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Becgie Đức tại Rubipet.vn để sẵn sàng đưa một bé về team mình nhé.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Becgie của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *