Nên hay không nên mua chó Alaska Trung Quốc

Alaska là giống chó cảnh rất được yêu thích hiện nay. Đây cũng là giống chó cảnh sở hữu mức giá khá cao trên thị trường. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người tìm đến với các chú chó Alaska nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên điều này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu không kiểm tra kỹ chất lượng. Vậy có nên mua chó Alaska Trung Quốc hay không?

Chó Alaska nhập khẩu từ Trung Quốc có đặc điểm gì?

Alaska được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp ấn tượng, kích thước khá lớn cùng sự thông minh, trung thành. Nuôi Alaska trong nhà sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm thú vị, tuyệt vời.

Tuy nhiên, đi cùng với những ưu điểm nổi bật của mình thì Alaska thuần chủng có mức giá khá cao. Vì thế vượt qua khả năng tài chính của một số người muốn nuôi. Bởi vậy, mọi người có xu hướng tìm đến các giống chó Alaska rẻ hơn như được nhập khẩu về từ Trung Quốc.

Chó Alaska Trung Quốc nhập khẩu về nước ta với số lượng lớn. Mức giá của Alaska Trung Quốc có phần rẻ hơn. Nhưng chất lượng là điều mà mọi người cần phải chú ý.

Thông thường, chó Alaska của Trung Quốc có mức giá khá thấp. Điều này có thể xuất phát do con giống không phải Alaska thuần chủng, bị lai tạp. Chó Alaska lai tạp không đảm bảo được về đặc điểm ngoại hình, sức khỏe và bản tính. Chúng khó chăm sóc, dễ mắc bệnh và nguy cơ tử vong cao.

Mặc dù vẫn có các giống chó Alaska nhập từ Trung Quốc về thuần chủng nhưng số lượng không nhiều. Bên cạnh đó là mức giá cũng không hề rẻ như lời quảng cáo của các đơn vị cung cấp con giống thiếu uy tín. Bởi vậy, việc mua Alaska Trung Quốc cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Đặc biệt là về nguồn gốc xuất xứ.

Alaska Trung Quốc không đảm bảo tính thuần chủng
Alaska Trung Quốc không đảm bảo tính thuần chủng

Những điều cần chú ý khi mua chó Alaska Trung Quốc

Mua chó Alaska Trung Quốc nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ lựa chọn phải con giống kém chất lượng. Đi kèm với đó là rất nhiều rủi ro không mong muốn. Bởi vậy, khi mua Alaska Trung Quốc mọi người nên chú ý một số vấn đề như sau:

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, sức khỏe của chó Alaska

Một trong những yếu tố bạn cần chú ý chính là kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như sức khỏe của chú chó Alaska. Một chú chó Alaska thuần chủng sẽ có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tình trạng tiêm chủng, bố mẹ,…

Từ đó giúp bạn yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của Alaska mình sắp sở hữu. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát các đặc điểm về ngoại hình của chú chó. Alaska thuần chủng sẽ sở hữu cho mình các đặc điểm nổi bật như màu lông dày mượt, kích thước lớn, màu mắt, tính cách,…

Tuy nhiên, Alaska Trung Quốc với mức giá rẻ thường sẽ không có đầy đủ giấy tờ chứng minh. Chó sẽ không đảm bảo được các yếu tố về đặc điểm ngoại hình như Alaska thuần chủng. Khi bạn lựa chọn sẽ rất dễ mua nhầm chó không đảm bảo về chất lượng với các rủi ro cao.

Kiểm tra giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của Alaska
Kiểm tra giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của Alaska

Tránh mua chó Alaska Trung Quốc với mức giá quá rẻ

Không lựa chọn chó Alaska Trung Quốc với mức giá quá rẻ là yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý. Chó con Alaska thuần chủng trong nước đã có mức giá dao động từ 10 – 13 triệu đồng. Đối với chó Alaska nhập khẩu, mức giá này còn có thể lên đến 4000 USD.

Bởi vậy, mức giá chỉ 500k – 1 triệu – 5 triệu đồng cho một chú chó Alaska thuần chủng là điều hoàn toàn không thể. Với mức giá này, Alaska Trung Quốc sẽ không được đảm bảo tốt nhất về chất lượng, bị lai tạp, dễ mắc bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thậm chí chó sẽ tử vong chỉ sau một thời gian ngắn nuôi tại nhà.

Không mua Alaska với mức giá rẻ
Không mua Alaska với mức giá rẻ

Lựa chọn đơn vị bán chó Alaska thuần chủng uy tín

Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp chó Alaska uy tín. Bạn hãy tìm hiểu các đơn vị bán chó cảnh để tìm kiếm được đơn vị có chất lượng tốt nhất. Nếu ở gần cơ sở cung cấp, thay vì đặt mua online bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng.

Việc đến trực tiếp cửa hàng bán chó sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin, kiểm tra chú chó định mua. Bạn có thể quan sát, nắm bắt được tình trạng sức khỏe, đặc điểm của chó Alaska.

Lựa chọn đơn vị bán Alaska uy tín
Lựa chọn đơn vị bán Alaska uy tín

Đi cùng với đó, bạn cũng sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro không mong muốn về bị lừa tiền cọc, mua nhầm chó bị bệnh, khó nuôi,…

Nếu bạn đang không biết nên mua chó Alaska thuần chủng ở đâu thì Rubipet sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Rubipet là cái tên uy tín trong lĩnh vực cung cấp thú cưng. Tại đây, các chú chó Alaska đều đảm bảo về chất lượng, tính thuần chủng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận đi kèm.

Trên đây là những thông tin về chó Alaska Trung Quốc. Đây là một giống chó đẹp, thông minh và trung thành. Để đảm bảo có được trải nghiệm tuyệt vời khi nuôi Alaska thì việc tìm mua Alaska thuần chủng rất quan trọng.  Hãy liên hệ với Rubipet để tránh tình trạng bị lừa, mua nhầm chó Trung Quốc giá rẻ dẫn tới tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *