Chó Alaska trắng tuyết là chó gì, có thật không?

Alaska là giống chó được nuôi cực kỳ phổ biến tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Nhờ sở hữu vẻ ngoài dễ mến, dòng chó này luôn là niềm ao ước của không ít những người có đam mê với các dòng chó cỡ lớn. Nếu bạn đọc để ý, Alaska thường có khá nhiều màu nhưng dạng màu trắng tuyết mới là màu đẹp nhất. Cụ thể đặc điểm của dòng chó alaska trắng tuyết như thế nào hãy cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu chó Alaska trắng tuyết
Tìm hiểu chó Alaska trắng tuyết

Ngoại hình Alaska trắng tuyết

Theo thống kê ghi nhận được từ hiệp chó mèo quốc tế, chó Alaska màu trắng tuyết là dòng chó có tỷ lệ xuất hiện thấp nhất trong tất cả các dòng Alaska. Do vậy không dễ để chúng ta có thể tìm được dòng này tại bất kỳ địa điểm nào. Trong những năm trở lại đây, công nghệ nhân giống cũng đã được cải thiện tương đối nhiều. Số lượng Alaska trắng tuyết cũng đã xuất hiện nhiều hơn nhưng tỷ lệ vẫn chưa hẳn là cao.

Về ngoại hình thì Alaska trắng tuyết sở hữu ngoại hình không có điểm gì khác biệt so với một chú chó thuần chủng. Điểm nhận dạng đơn giản nhất của dòng chó Alaska lông trắng tuyết này chính là bộ lông. Một bộ lông có sự đồng nhất 100% cực kỳ đặc biệt, không có bất kỳ ánh điểm nào như các dòng Alaska thuần chủng thông thường. Toàn bộ cơ thể kể cả phần lông bàn chân cũng đảm bảo là lông trắng tuyết.

Phần mắt của Alaska trắng cũng giống với Alaska thuần chủng là mắt 1 màu nâu. Từ độ sắc nét của khuôn mắt cho đến màu mắt trong đều giống hoàn toàn với chó thuần chủng. Đây cũng là điểm dễ nhất để người ta có thể phân biệt giữa chó Alaska tuyết với các dòng Husky màu trắng. Tuy nhiên trường hợp gặp Husky trắng bên ngoài thường không có nhiều.

Chó alaska trắng tuyết đắt không?

Thật vậy tỷ lệ xuất hiện Alaska trắng tuyết là rất thấp nên kéo theo đó giá thành cũng sẽ có phần hơi cao. Các chủ nuôi muốn đầu tư sở hữu một chú chó Alaska màu trắng trong nhà sẽ phải bỏ ra mức chi phí rơi vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng tiền Việt.

Alaska trắng tuyết giá thế nào?
Alaska trắng tuyết giá thế nào?

Con số 100 triệu đồng này vẫn chưa phải tất cả nếu như bạn muốn sở hữu một chú chó có giấy tờ đầy đủ, bố mẹ thuộc hàng khủng trong ngành Alaska,… Đã từng có chủ nuôi tại Việt Nam bỏ ra số tiền khoảng 400 triệu để sở hữu chú chó alaska trắng tuyết có mặt trong hội thi chó mèo quốc tế.

Tại Việt Nam hiện nay cũng không có nhiều địa chỉ dám tự tin có thể nhân giống thành công dòng Alaska trắng tuyết này. Hàng về chủ yếu vẫn là hàng nhập khẩu từ Châu Âu nên mức giá thành cao như vậy cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Các phi phí bên cạnh giá chó Alaska trắng như phí vận chuyển, thuế, phí chăm sóc, dịch vụ,…cũng cực kỳ cao.

Địa chỉ mua Alaska trắng tuyết hợp lý

Số lượng Alaska trắng tuyết trên thị trường lúc này là không nhiều mà đặc biệt là tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm đến một địa chỉ đủ uy tín, cung cấp được đúng mẫu mã chó Alaska con màu trắng tuyết thì có thể cân nhắc Rubipet. Một vài những bằng chứng để xác minh về độ uy tín của Rubipet bao gồm:

Mua Alaska tại Rubipet
Mua Alaska tại Rubipet
  • Rubipet là đơn vị đầu tiên đi đầu trong phong trào xây dựng lên hệ sinh thái cho chó mèo bao gồm trang trại, cửa hàng đồ chơi phụ kiện, thức ăn, khách sạn,…
  • Rubipet là thành viên của hiệp hội nhân giống chó mèo tại Việt Nam từ năm 2018. Đây cũng là đơn vị nhập khẩu uy tín, nguồn gốc rõ ràng.
  • Có nhiều sự lựa chọn, nhiều kênh liên hệ trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Kinh nghiệm nuôi Alaska trắng tuyết

Các thông tin liên quan đến ngoại hình, địa chỉ, giá Alaska trắng đều đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở trên. Dưới đây là kèm theo một vài những kinh nghiệm nuôi dòng này cho các chủ nuôi đang có dự định sở hữu chúng.

  • Hạn chế cho chó Alaska tiếp xúc với nước bẩn vì đây là dòng chó có bộ lông tương đối dày. Nước bẩn có thể khiến quá trình vệ sinh trở nên khó khăn hơn và đặc biệt có thể gây ra các bệnh về da cho chúng.
  • Alaska chó trắng hay các màu khác rất dễ bị mắc bệnh béo phì. Chính vì vậy mà chủ nuôi nên cung cấp cho chúng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với dòng trưởng thành chỉ nên cho ăn 2 bữa 1 ngày.
  • Chó Alaska trắng con cần được huấn luyện để đi vào phép tắc. Đây là dòng chó mà bản chất cực kỳ tinh nghịch và hiếu động, nếu không được huấn luyện từ nhỏ sẽ rất bướng bỉnh và khó bảo.
Kinh nghiệm nuôi Alaska trắng tuyết
Kinh nghiệm nuôi Alaska trắng tuyết

Chi tiết thông tin về dòng chó alaska trắng tuyết đã được chúng tôi phổ biến ở bài viết này. Hy vọng các chủ nuôi của chúng trong tương lai sẽ có được quyết định hợp lý. Với một số tiền không hề nhỏ, việc chi trả cho một chú chó alaska trắng tuyết sẽ là bài toán cần phải cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *