Chó Alaska ở Việt Nam có giá như nào, chất lượng không? Rubipet Q & A

Alaska là một trong những giống chó cảnh rất được yêu thích tại Việt Nam. Mặc dù chúng có kích thước khá lớn, nhưng chính tính cách đáng yêu lại khiến cho rất nhiều người phải xiêu lòng. Một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm đến chính là giá bán của chó Alaska ở Việt Nam. Rubipet sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này.

Các phân khúc giá chó Alaska ở Việt Nam

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá chó Alaska ở Việt Nam sẽ được phân ra thành nhiều mức cụ thể:

Chó Alaska ở Việt Nam có giá bán bao nhiêu?
Chó Alaska ở Việt Nam có giá bán bao nhiêu?

Khoảng 8 – 12 triệu đồng

Đây chính là mức giá thấp nhất tại thị trường Việt Nam được ghi nhận với những con chó Alaska tiêu chuẩn thuần chủng được nhân giống trong nước. Mức giá của chúng sẽ có sự chênh lệch nhất định vào màu sắc của bộ lông cũng như giới tính của chúng. Chó Alaska có màu lông càng phổ biến thì giá thành càng rẻ. Và ngược lại, màu lông càng hiếm thì giá thành sẽ càng cao.

Khoảng 12 – 25 triệu đồng

Những chú chó Alaska tiêu chuẩn được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan và Indonesia sẽ có giá bán trong khoảng 12 – 25 triệu đồng. Hoặc đây cũng là mức giá được áp dụng đối với những chú Alaska khổng lồ được sinh sản tại Việt Nam.

Những chú chó Alaska Thái Lan và Indonesia có chất lượng tốt hơn so với giống chó được nhân giống ở trong nước. Bên cạnh đó, chúng cũng được đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định và nguồn gốc xuất xứ. Tất nhiên, khi về đến Việt Nam, chúng cũng đã được tiêm đầy đủ các loại vắc xin cần thiết.

Khoảng 50 – 60 triệu đồng

Đây là mức giá chó Alaska ở Việt Nam áp dụng cho giống chó nhập khẩu từ thị trường Nga. Những chú chó này đều đạt tiêu chuẩn tốt về các yếu tố như hình thể hay sức khỏe. Chúng cũng có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp và gia phả bố mẹ cũng thuộc hàng top. Tuy nhiên, với chính sách hạn chế xuất bán của Nga nhằm mục đích bảo vệ nguồn gen quý của chó Alaska nên giống chó này khá hiếm ở Việt Nam.

Chó Alaska nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam có giá khá cao
Chó Alaska nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam có giá khá cao

Từ 100 triệu đồng

Mức giá này thường phổ biến hơn với những chú chó Alaska được nhập khẩu ở châu Âu hoặc Mỹ. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa bao gồm phí vận chuyển và để đặt mua những chú chó này thì bạn cần phải chấp nhận rủi ro lớn vì quãng đường di chuyển khá dài.

Những chú chó Alaska với mức giá này thường sẽ không có sẵn tại Việt Nam. Nếu khách hàng muốn mua thì có thể cọc và đặt hàng trước. Sau đó, trang trại thú cưng sẽ thực hiện các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết để nhập chúng về cho bạn. Quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian và bạn phải chờ đợi khá lâu.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua chó Alaska ở Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định chọn mua chó Alaska ở Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố về chất lượng hình thể và sức khỏe thì nhất định phải nắm rõ các lưu ý sau:

Không nên ham rẻ

Những chú chó Alaska có mức giá 3 -5 triệu sẽ không đáp ứng được các tiêu chí về sức khỏe và sắc vóc hình thể. Đây hầu hết là những chú chó được lai tạp hoặc được mang về từ thị trường Trung Quốc. Khi chăm nuôi những con chó này, có thể bạn sẽ phải chấp nhận một số rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe mà khi chọn mua bạn không thể nhận ra được.

Không nên mua chó Alaska đã trưởng thành

Mặc dù chăm sóc chó con khá vất vả, thế nhưng việc chọn mua chó Alaska đã trưởng thành là điều không nên làm. Alaska được biết đến là một trong những giống chó rất trung thành với chủ nhân của mình. Chúng sống theo bầy đàn nên sẽ coi những người đã chăm sóc mình từ bé là chủ và sẽ tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của họ. Những con Alaska trưởng thành đã xem người khác là chủ và có thể quậy phá, chống đối lại bạn khi bạn đem chúng về nuôi.

Tốt nhất, bạn nên chọn những con Alaska khoảng 2 tháng tuổi. Thời gian nuôi chúng lớn có thể sẽ hơi mất thời gian nhưng bù lại chúng sẽ rất quấn quýt bạn và chỉ xem bạn là người chủ duy nhất của mình. Như vậy, đến khi chúng trưởng thành bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc huấn luyện chúng.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua chó Alaska
Những lưu ý quan trọng khi chọn mua chó Alaska

Kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định

Nếu bạn chọn mua chó Alaska được sinh ra ở Việt nam thì không cần phải quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua chó Alaska nhập khẩu thì cần phải đặc biệt lưu ý. Khi mua chó Alaska tại các cửa hàng, bạn cần phải yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh về nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Hiện tại, Rubipet đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giống thú cưng nhập khẩu trực tiếp đảm bảo chất lượng tại Việt Nam. Khi đến với Rubipet, bạn sẽ được lựa chọn trực tiếp những giống thú cưng thuần chủng phù hợp nhất với mình. Rubipet cam kết cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bảng giá chó Alaska ở Việt Nam mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang có ý định chọn mua chó Alaska thuần chủng thì hãy tìm đến Rubipet với các cửa hàng được đặt tại các thành phố lớn trên cả nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chó Alaska thông qua website của Rubipet để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *