Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska mini hiện nay

Bạn đang tìm mua những chú chó Alaska mini? Bạn đang phân vân không biết giá thành của giống chó Alaska tại Việt Nam là bao nhiêu? Rubipet sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của chó mini Alaska trong nội dung sau đây.

Thông tin chung về chó Alaska

Giống chó Alaska nói chung và chó Alaska mini nói riêng đều được biết đến với tên gọi đầy đủ là Alaska Malamute. Chúng có nguồn gốc từ những chú chó sói tuyết hoang và được người Alaska thuần hóa, dần trở thành một loại thú nuôi khá phổ biến hiện nay.

Chó Alaska có nguồn gốc từ đâu?
Chó Alaska có nguồn gốc từ đâu?

Những chú chó Alaska được rất nhiều người yêu thích vì sự trung thành, thông minh và vô cùng tinh nghịch. Bên cạnh đó, chúng cũng rất thân thiện với con người. Những chú chó Alaska có thân hình khá cân đối với khung xương khá lớn. Các khớp chân của chúng cũng rất chắc chắn và khỏe mạnh. Chó Alaska phổ biến với những màu lông như trắng, đen trắng hay nâu đỏ,…

Giá chó Alaska mini bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Những chú chó Alaska mini trên thị trường hiện nay được chia ra thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Con số này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

Nguồn gốc – xuất xứ

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức giá của chó Alaska hiện nay. Trên thị trường, chó Alaska chủ yếu được nhân giống tại Việt Nam và giá bán của chúng không quá cao. Đây cũng là giống chó được nhiều người lựa chọn vì giá thành khá hợp lý.

Nguồn gốc chó Alaska mini ảnh hưởng đến giá thành
Nguồn gốc chó Alaska mini ảnh hưởng đến giá thành

Trong khi đó, chó Alaska khi được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan, Indonesia hoặc từ Hà Quốc thì giá bán của chúng sẽ cao gấp khoảng 2 – 3 lần. Giống chó Alaska nhập khẩu sẽ có chất lượng cao hơn và cũng được nhiều tay chơi yêu thích.

Đối với những chú chó Alaska đến từ nước Nga thì có mức giá cực kỳ đắt. Con số này có thể cao hơn khoảng 10 lần đến 12 lần so với giống Alaska được sinh ra ở trong nước. Nguồn nhập của giống chó này cũng tương đối hiếm và khó tìm. Bởi lẽ, hiện tại Nga có những chính sách hạn chế xuất khẩu giống chó Alaska nhằm bảo tồn giống chó đặc biệt quý hiếm này.

Ngoài ra, tại thị trường Việt Nam còn có giống Alaska được nhập khẩu từ Mỹ – quê hương của những chú chó này. Nếu bạn là một tay chơi và rất yêu thích giống Alaska thì cần phải bỏ ra một con số khá lớn. Giá tiền của chó Alaska nhập khẩu Mỹ thường sẽ cao gấp 20 lần so với chó Alaska nhân giống tại Việt Nam.

Màu lông của chó Alaska

Không chỉ có nguồn gốc xuất xứ mà giá bán của chó Alaska mini cũng tùy thuộc vào màu lông của chúng. Những chú chó Alaska có màu lông càng hiếm thì giá thành của chúng sẽ càng cao. Tại thị trường Việt Nam, màu lông phổ biến nhất của giống chó này là màu đen – trắng, và đây cũng là màu lông có giá thành rẻ nhất hiện nay.

Nhỉnh hơn một chút là những chú chó Alaska có màu xám – trắng và kế đến là tông màu nâu – đỏ. Những chú chó Alaska có màu trắng tuyết sẽ có giá thành cao nhất vì chúng cực kỳ hiếm gặp.

Những màu lông càng hiếm thì giá thành càng cao
Những màu lông càng hiếm thì giá thành càng cao

Độ tuổi của chó

Độ tuổi cũng là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá thành của chó Alaska hiện nay. Những chú chó Alaska đã trưởng thành thường sẽ có mức giá cao hơn so với những chú chó Alaska mini. Bởi lẽ, những chú chó đã trưởng thành thường tốn nhiều chi phí hơn cho việc chăm sóc, huấn luyện và ăn uống trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, những trại chó ở Việt Nam cũng ít khi bán chó đã trưởng thành, thay vào đó họ lại bán những chú chó mini và giữ lại chó lớn để phối giống.

Hầu hết những người nuôi đều mua chó nhỏ về để dễ chăm sóc và làm quen với chúng từ ban đầu. Họ cũng muốn tự tay mình huấn luyện những chú chó Alaska theo thói quen của gia đình. Hơn nữa, giá thành của chúng cũng rẻ hơn và hợp lý hơn với nhiều người hiện tại.

Giới tính của chó Alaska

Không chỉ riêng chó Alaska mà bất cứ giống chó nào hiện nay cũng đều có sự phân chia giá thành dựa trên giới tính. Sự chênh lệch mức giá có thể lên đến 1 triệu đồng. Những con chó cái thường sẽ có mức giá cao hơn so với giống chó đực. Bởi lẽ, giống chó Alaska cái khi đến độ tuổi trưởng thành có thể nhân giống và mang lại lợi nhuận cho người nuôi. Một đàn chó con Alaska thuần chủng có thể mang về cho bạn đến cả trăm triệu đồng.

Theo những thông tin được chia sẻ ở trên chúng ta có thể thấy rằng, chó Alaska mini sẽ có giá hợp lý hơn so với chó Alaska khi đã trưởng thành. Hơn nữa, việc nuôi dưỡng những chú chó mini cũng dễ hơn so với chó Alaska lớn. Vậy nên, đa số người nuôi ở nước ta hiện nay rất chuộng chó Alaska nhỏ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giá bán của chó Alaska mini tại thị trường Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Khi đến với Rubipet, bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn những chú chó Alaska chất lượng nhất, đẹp nhất và phù hợp nhất với mình. Bạn có thể truy đến trực tiếp cửa hàng hoặc truy cập vào website của Rubipet để tìm cho mình một chú chó Alaska yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *