Mẹo chăm sóc chó Alaska con mập mạp? Rubipet Tips

Alaska gây ấn tượng mạnh với mọi người nhờ thân hình tròn trịa và bộ lông bông xù. Nhiều người cho rằng, chó Alaska càng mập mạp sẽ càng đẹp vì trông như “cục bông” đáng yêu. Tuy nhiên, việc thừa cân này có thể khiến Alaska trông nặng nề và gặp vấn đề về sức khỏe. Làm sao để hạn chế điều này, chăm sóc chó Alaska mập như thế nào để cân đối hơn? Rubipet sẽ cho bạn vài mẹo để chăm sóc Alaska tốt hơn cả về thân hình và sức khỏe.

Chú ý chế độ ăn uống của chó Alaska mập

Chế độ ăn uống là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến cân nặng của chó Alaska mập. Vì thế, nếu muốn cơ thể Alaska cân đối, chúng ta phải tác động đến chế độ này trước tiên. Với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có chế độ ăn uống phù hợp, cũng như lượng dinh dưỡng nhất định. Đối với chó Alaska con và Alaska trưởng thành nếu áp dụng sai chế độ có thể dẫn tới thừa cân.

Đối với chó Alaska con

Chó Alaska con thừa cân do chế độ ăn không phù hợp
Chó Alaska con thừa cân do chế độ ăn không phù hợp

Chó Alaska con đang trong thời kỳ phát triển nên cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Điều này sẽ giúp cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là khung xương phát triển tối đa. Những thực phẩm tốt thường dùng phổ biến trong giai đoạn này chứa nhiều đạm, protein, canxi,… Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, người chủ có thể cho chó con ăn vượt mức quy định. Hoặc cũng có thể chủ của Alaska con cho ăn theo chế độ của con trưởng thành.

Chính vì thế, so với mặt bằng chung, sẽ có một số chó Alaska mập hơn, cân nặng vượt mức. Nếu bạn gặp phải những trường hợp trên, điều cần làm lúc này đó là thay đổi chế độ ăn uống. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có chế độ ăn khác nhau và lượng dinh dưỡng khác nhau. Do đó, với Alaska con bạn cần có một chế độ ăn phù hợp theo đúng quy định cho từng độ tuổi. Về vấn đề này bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để đưa ra chế độ phù hợp cho Alaska nhé.

Đối với chó Alaska trưởng thành

Chó Alaska mập khá nặng nề và rất dễ gặp một số vấn đề về sức khỏe
Chó Alaska mập khá nặng nề và rất dễ gặp một số vấn đề về sức khỏe

Không chỉ riêng chó Alaska con, Alaska trưởng thành cũng cần có chế độ ăn uống phù hợp. Vì nếu bị thừa cân, cơ thể Alaska sẽ nặng nề, khó khăn trong hoạt động và gặp một số bệnh lý. Vì vậy, bạn nên kiểm soát dinh dưỡng cung cấp trong 1 ngày của chó Alaska trưởng thành. Cắt giảm chế độ ăn hợp lý theo chỉ dẫn của chuyên gia để giúp Alaska quay về số cân an toàn.

Bên cạnh đó, bạn nên duy trì thói quen uống nhiều nước và hạn chế cho chó Alaska mập ăn vặt. Việc ăn vặt thường xuyên sẽ làm cân nặng tăng lên khó kiểm soát và hình thành thói quen xấu. Thay vào đó, bạn có thể đổi đồ ăn vặt thành trái cây để Alaska có thói quen ăn uống tốt hơn. Ngoài ra, hãy cho Alaska cho ăn các loại rau củ, lành mạnh, hạn chế đồ ăn nhiều calo.

Cho chó Alaska mập vận động thường xuyên

Chó Alaska bản chất rất ưa vận động, hoạt bát và đây là cách để chúng giải phóng năng lượng. Đối với chó Alaska mập, điều này khá khó khăn vì lúc này cơ thể nặng nề không linh hoạt. Mặc dù vậy, việc vận động lại khiến cho Alaska cải thiện cân nặng một cách hiệu quả bên cạnh chế độ ăn. Vì thế, nếu muốn Alaska cân đối, hãy cho chúng vận động để đốt cháy calo, rèn luyện thân thể.

Dắt chó Alaska đi dạo mỗi ngày để cơ thể cân đối hơn
Dắt chó Alaska đi dạo mỗi ngày để cơ thể cân đối hơn

Bạn nên cho chó Alaska tập theo từng mức độ, từ thấp đến cao để Alaska dễ dàng bắt kịp tiến độ. Thời gian đầu, bạn có thể dắt chó Alaska mập đi dạo mỗi ngày, từ đi chậm, đi bộ nhanh đến chạy bộ.

Hoặc cũng có thể cho Alaska vận động ngẫu hứng bằng cách chơi đùa cùng chúng. Có thể kết hợp chơi cùng bóng, đồ chơi, các vật dụng có tiếng kêu để chơi đuổi bắt. Để đem lại hiệu quả cao, bạn nên chơi với Alaska mỗi ngày để tạo thói quen.

Ngoài ra, với chó Alaska con có dấu hiệu thừa cân, bạn có thể kết hợp với việc huấn luyện. Đây là cách tối ưu nhằm kiểm soát cân nặng cũng như huấn luyện Alaska hiệu quả hơn. Bạn nên huấn luyện Alaska con từ những bài cơ bản như lăn, bò, trườn, ngồi,… Sau mỗi lần Alaska làm đúng, thay vì thưởng đồ ăn vặt dễ tăng cân, bạn có thể đổi sang trái cây.

Huấn luyện chó Alaska con cũng là một cách để kiểm soát cân nặng
Huấn luyện chó Alaska con cũng là một cách để kiểm soát cân nặng

Chó Alaska mập sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn chó Alaska có thân hình cân đối. Do đó, Alaska bị thừa cân có tuổi thọ ngắn hơn vì thể trạng bị ảnh hưởng. Vì thế, để giúp Alaska có cơ thể cân đối hơn, bạn nên chăm sóc Alaska với chế độ phù hợp. Bao gồm chế độ ăn uống phù hợp, ít calo nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Và chế độ tập luyện, vận động cho Alaska để giải phóng năng lượng, đốt cháy calo. Nếu cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ tới Rubipet.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *