Chó Alaska lớn: Cập nhật giá, địa chỉ bán chó uy tín

Chó Alaska lớn hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Alaska Giant, Alaska lông xù, Alaska lông dài. Thân hình cao lớn là đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này. Mặc dù chó to xác nhưng chúng lại vô cùng hiền lành, dễ gần. Vậy chó Alaska lớn giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu?

Chó Alaska lớn đến từ đâu?

Chó Alaska lớn hay Alaska Giant, một giống chó lai tạo bởi người Eskimo. Nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động kéo xe, vận chuyển hàng hóa tại vùng Bắc Cực. Alaska Giant đã xuất hiện cách đây cả ngàn năm.

Ảnh 1: Chó Alaska lớn là một giống chó lai tạo bởi người Eskimo
Ảnh 1: Chó Alaska lớn là một giống chó lai tạo bởi người Eskimo

Ngày nay, chó Alaska lớn vẫn được nuôi khá nhiều tại những khu vực có khí hậu lạnh giá. Bộ lông cực dày cho phép Alaska Giant chịu đựng tốt với cái lạnh âm độ, di chuyển dễ dàng trên băng giá.

Chó khổng lồ Alaska Giant thường xuyên nằm trong top đầu các giống chó lao động phổ biến nhất. Chúng chính là người bạn của gia chủ, phụ giúp nhiều công việc như canh giữ nhà cửa, trông nom trẻ nhỏ.

Điểm đặc biệt trong ngoại hình của chó Alaska lớn

Alaska lớn sở hữu thân hình khá đồ sộ, bộ lông dài đặc trưng và đôi mắt vô cùng hiền lành dễ thương.

Thân hình cao lớn

Mỗi cá thể chó Alaska lớn đến tuổi trưởng thành thường cân nặng từ 50kg trở lên. Thậm chí nhiều chú chó còn nặng 60kg – 70kg. Đương nhiên chiều cao của chúng cũng thuộc vào hàng top khi dao động trung bình từ 60cm đến 80cm, hoặc cả 1m.

Ảnh 2: Thân hình của Alaska Giant rất cao lớn
Ảnh 2: Thân hình của Alaska Giant rất cao lớn

Sự phát triển về thân hình của giống chó này còn phụ thuộc vào từng môi trường sinh sống. Nếu nuôi tại Việt Nam thì chiều cao của Alaska Giant thường chỉ từ 60cm trở lại, cân nặng phổ biến dưới 50kg.

Còn với Alaska Giant sống tại châu Âu hoặc Mỹ, thể hình của chúng vẫn khá cao lớn. Đây chính là lý do khiến Alaska luôn có giá bán cao hơn Alaska sinh tại Việt Nam.

Bộ lông dài xù

Bộ lông dài và xù chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở chó Alaska lớn. Cấu tạo bộ lông bao gồm 2 lớp đảm bảo giups chúng di chuyển thuận lợi trong điều kiện thời tiết băng giá. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới vài âm vài chục độ, Alaska Giant vẫn hoạt động bình thường.

Khi nuôi giống chó này tại Việt Nam, bạn cần chú y cho Alaska Giant lớn sinh hoạt trong môi trường nhiệt độ mát mẻ dưới 30 độ C. Vào mùa nóng để hạn chế tình trạng sốc nhiệt thì bạn nên bố trí quạt mát tại nơi cún ngủ nghỉ.

Tương tự như dòng Alaska tiêu chuẩn, màu lông của Alaska lớn không phải màu đơn sắc mà luôn từ 2 màu. Chẳng hạn như màu trắng kết hợp với màu đen, trắng kết hợp chocolate.

Đôi mắt hiền lành

Mặc dù thân hình cao lớn nhưng Alaska Giant lại có khuôn mặt rất hiền lành với đôi mắt to tròn. Màu mắt đặc trưng của chúng là màu nâu đen.

Chó Alaska lớn có dữ không?

Chắc hẳn không ít người tưởng rằng cứ chó lớn là sẽ hung giữ. Thế nhưng với Alaska Giant thì không phải vậy. Tuy thân hình cao lớn thuộc hàng top trong các giống chó nhưng Alaska Giant lại rất hiền lành.

Ảnh 3: Chó Alaska lớn rất hiền lành
Ảnh 3: Chó Alaska lớn rất hiền lành

Nếu từng nuôi giống chó này, bạn hẳn thấy rằng chúng vẫn trở ra thân thiện với cả chủ nhân và vật nuôi khác. Những chú cún to xác này cực kỳ thích chơi với trẻ nhỏ, Alaska lớn biết nghe lời và sẵn sàng thực hiện mệnh lệnh từ chủ nhân.

Đôi khi Alaska Giant còn tỏ ra thân thiện với cả người lạ. Chúng thích được vuốt ve, khen ngợi mỗi khi nào một điều gì đó tốt.

Nói chung, đây là giống chó tuyệt vời để nuôi trong gia đình. Alaska Giant không quá hung dữ mà luôn biết kiềm chế, thân thiện với hầu hết mọi người.

Cập nhật giá và địa chỉ bán chó Alaska uy tín

Phần cuối cùng của bài giới thiệu này, Rubipet sẽ cập nhật chi tiết giá bán và địa chỉ cung cấp cho Alaska lớn uy tín.

Giá bán

So với dòng Alaska Malamute tiêu chuẩn thì Alaska lớn thường được bán với giá cao hơn một vài triệu đồng. Cụ thể nếu như mua Alaska Giant nguồn gốc trong nước, bạn cần chuẩn bị số tiền khoảng 16 đến 30 triệu đồng. Sự chênh lệch này tùy thuộc vào yếu tố như màu lông, giới tính của từng chú chó.

Còn nếu muốn chơi trội hơn, bạn có thể lựa chọn mua Alaska nhập từ châu Âu hoặc nhập từ Mỹ. Tất nhiên nếu so sánh với Alaska lớn nguồn gốc trong nước thì giá bán Alaska nhập khẩu lúc nào cũng cao hơn.

Theo như cập nhật mới nhất, giá bán mỗi chú chó Alaska Giant thuần chủng nhập từ châu Âu hay Mỹ, giá bán tối thiểu cũng phải từ 2.000 USD (hơn 50 triệu đồng). Đối với những chú chó sở hữu phẩm chất xuất chúng, gia phả đẹp giá bán thậm chí còn lên đến cả trăm triệu đồng.

Địa chỉ bán

Nếu đâu tìm kiếm địa chỉ bán chó Alaska uy tín, bạn chắc hẳn không thể bỏ qua chuỗi cửa hàng Rubipet tại Hà Nội, Đà Lạt và TPHCM. Cùng với . cửa hàng thì đơn vị chúng tôi còn áp dụng bán hàng online, phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Vậy nếu cần mua chó Alaska lớn cảnh hay sản phẩm thức ăn và phụ kiện thú cưng, bạn đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn Rubipet!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *