[Góc tư vấn] Có nên mua chó Alaska Giant con giá rẻ không?

Chó Alaska Giant con giá rẻ đang được quảng cáo trên nhiều trang mạng xã hội, trang rao vặt. Thế nhưng với người nuôi chuyên nghiệp, chó Alaska Giant giá rẻ không phải lựa chọn số 1. Bởi chó giá rẻ nói chung rất khó đảm bảo về độ thuần chủng, sức khỏe cũng như ngoại hình không phải lúc nào cũng đạt yêu cầu.

Có nên mua chó Alaska Giant con giá rẻ không?

Chó Alaska Giant con giá rẻ thường là lựa chọn yêu thích của sinh viên, người thích nuôi Alaska nhưng chưa đủ điều kiện mua chó thuần chủng, đầy đủ giấy tờ. Trên các trang mạng xã hội, trang rao vặt, không khó để bạn bắt gặp những quảng cáo rao bán Alaska Giant giá siêu rẻ dưới 5 triệu đồng.

Ảnh 1: Bạn hãy ưu tiên mua Alaska Giant thuần chủng
Ảnh 1: Bạn hãy ưu tiên mua Alaska Giant thuần chủng

Tuy vậy nếu là người am hiểu về giống chó Alaska, bạn hẳn biết rằng Alaska Giant thuần chủng không bao giờ có giá đó. So với dòng Alaska tiêu chuẩn thì Alaska Giant thường bán với giá cao hơn. Mà Alaska tiêu chuẩn thuần chủng, giá bán hiện giờ cũng trên 10 triệu. Vậy không có lý do gì để chủ nuôi Alaska Giant lại bán với giá rẻ.

Chó Alaska Giant con giá rẻ trên thị trường hiện giờ chủ yếu là chó lai hoặc chó bị loại từ trang trại giống lớn. Người nuôi cần hết sức cẩn thận khi mua những chú chó Alaska Giant khổng lồ giá rẻ.

Nói chung, nên mua chó Alaska Giant giá rẻ hay không còn tùy vào nhu cầu từ khách hàng. Nhưng nếu đủ điều kiện thì bạn nên chọn mua Alaska thuần chủng, khỏe mạnh, đầy đủ giấy tờ cho biết nguồn gốc.

Lưu ý khi mua chó Alaska Giant giá rẻ

Trường hợp vẫn muốn mua Alaska Giant giá rẻ thì bạn cần chú ý lựa chọn những chú chó khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu cả nguồn gốc bố mẹ chúng, ưu tiên chó đã qua tiêm chủng.

Chọn mua những chú chó khỏe mạnh

Với dòng Alaska Giant giá rẻ, bạn không thể đòi hỏi ngoại hình đẹp hay yếu tố cần dùng. Thế nhưng dù mua chó giá rẻ thì bạn vẫn phải chọn cá thể chó khỏe mạnh, biểu hiện tinh nhanh, không bị ủ rũ ốm yếu. Như vậy, đến khi đón về nhà bạn ít nhất không phải tốn nhiều tiền chạy chữa.

Ảnh 2: Bạn cần chú ý lựa chọn chú chó khỏe mạnh, tinh nhanh
Ảnh 2: Bạn cần chú ý lựa chọn chú chó khỏe mạnh, tinh nhanh

Không phải tất cả chó giá rẻ đều ốm yếu, nhiều chú chó vẫn rất khỏe mạnh nhưng ngoại hình không đẹp nên không thể bán với giá cao. Nhưng nếu là người thực sự yêu quý chó, bạn chắc hẳn không quá quan tâm đến ngoại hình của chúng. Vì nói chung chú chó nào cũng đều có nét dễ thương riêng.

Tìm hiểu nguồn gốc bố mẹ

Muốn hạn chế tình trạng mua phải chó Alaska Giant mắc bệnh dây chuyền thì bạn cần tìm hiểu cái nguồn gốc bố mẹ chúng. Nguồn Alaska Giant bố mẹ không nhất thiết thuần chủng nhưng chúng phải khỏe mạnh, không mắc bệnh dễ thi truyền lại cho thế hệ con.

Trong quá trình chọn mua chó, nếu có thể thì bạn hãy yêu cầu bên bán chó cho xem hình ảnh lúc phối giống.

Mua chó đã qua tiêm chủng

Dù là chó giá rẻ thì cũng phải qua tiêm chủng đầy đủ. Với một chú chó 2 tháng tuổi, chủ nuôi cần tiêm ít nhất một mũi tiêm phòng 5 bệnh cơ bản, tẩy giun khoảng 1 đến 2 lần.

Trường hợp chó chưa qua tiêm chủng thì bạn tốt nhất không nên mua dù giá rẻ đến mấy đi chăng nữa. Nhằm phòng tránh trường hợp mua về nhà, chó đột ngột lăn ra ốm, tốn công sức và chi phí chữa trị.

Cập nhật giá chó Alaska Giant thuần chủng

Giá bán của chó Alaska Giant thuần chủng trên thị trường hiện giờ thay đổi tùy theo nguồn gốc của từng chú chó. Chẳng hạn với chó Alaska trong nước, đầy đủ chứng nhận VKA, giá bán phổ biến thường là từ 16 đến 30 triệu đồng.

Ảnh 3: Tham khảo giá bán chó Alaska Giant cung cấp bởi Rubipet
Ảnh 3: Tham khảo giá bán chó Alaska Giant cung cấp bởi Rubipet

Còn với chó Alaska Giant nhập ngoại, giá bán ít nhất cũng từ 40 triệu đồng trở lên. Thậm chí, có những chú chó sở hữu gia phả ấn tượng, ngoại hình xinh xắn vượt trội, giá nhiều khi còn đi đến cả trăm triệu đồng.

Nên mua chó Alaska Giant con thuần chủng ở đâu?

Rubipet đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhân giống và nhập khẩu cho Alaska Giant. Hiện tại, 2 trại nhân giống chó mèo cảnh của chúng tôi là nơi cung cấp nguồn Alaska Giant con thuần chủng, chất lượng đến . gần 10 cửa hàng tại 3 thành phố lớn.

Chó Alaska Giant được nhân giống và nhập khẩu bởi Rubipet đều là chó thuần chủng, vừa khỏe mạnh vừa đáp ứng tốt yêu cầu về ngoại hình. Bên cạnh nâng cao chất lượng nguồn con giống, Rubipet còn chú trọng xây dựng và triển khai chương trình ưu đãi, hỗ trợ hậu mãi doanh nghiệp chu đáo.

Tất cả khách hàng mua chó mèo cảnh tại . của Rubipet sẽ có cơ hội nhận vô số quà tặng hấp dẫn, miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Cùng với đó là hỗ trợ tư vấn cách chăm sóc và dạy dỗ Alaska trọn đời.

Kết luận

Vậy thay vì mua chó Alaska Giant con giá rẻ, bạn hãy lựa chọn những chú chó khỏe mạnh và đẹp mắt tại Rubipet. Trường hợp chưa đủ ngân sách, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mua trả góp lãi suất thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *