Cách chọn những chú chó Alaska con mập và những điều cần lưu ý

Alaska là loài chó cảnh rất đáng yêu và hoạt bát, do đó mà được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi. Những chú chó Alaska con mập ú và tròn quay luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi mua. Vậy có lý do gì khi lựa chọn như vậy và cần lưu ý những gì khi mua những chú Alaska con béo ú?

Đặc điểm chung của những chú chó Alaska

Giống chó Alaska có những đặc điểm về tính cách và ngoại hình đều đáng yêu khiến nhiều người yêu thích và chọn làm thú cưng.

Đặc điểm tính cách và ngoại hình của Alaska
Đặc điểm tính cách và ngoại hình của Alaska

Về tính cách

Alaska là loài động vật sống rất tình cảm, luôn quấn quýt bên chủ nhân của nó và đặc biệt chúng rất mến trẻ con. Bạn sẽ rất dễ thấy những con Alaska thường nô đùa với những đứa trẻ trong công viên hay trên phố đi bộ. Chúng cũng cực kỳ trung thành, luôn sẵn sàng bảo vệ chủ của chúng nếu có nguy hiểm xảy ra. Điều này càng làm cho những người chủ thêm yêu quý nó hơn.

Alaska cũng rất hiếu động, chúng thường giải phóng một nguồn năng lượng lớn mỗi ngày qua các hoạt động chạy nhảy, chơi đùa thỏa thích. Vì thế mà nếu bạn muốn nuôi một chú Alaska thì nhất định phải cho nó một không gian sống rộng rãi.

Về ngoại hình

Ngoại hình của một con Alaska tiêu chuẩn khi trưởng thành trung bình sẽ có chiều cao khoảng 65-70cm, cân nặng có thể rơi vào khoảng 45-55kg. Còn đối với những chú chó Alaska thuộc giống Alaska giant thì thường có kích thước lớn hơn. Chiều cao của chúng có thể lên đến 80cm, nặng khoảng 55-60kg với giống thuần chủng. Còn giống nhập khẩu từ xứ lạnh có thể cao cả 1 mét, cân nặng từ 60-70kg.

Khu mua chó Alaska, người mua thường chọn những chú chó Alaska con mập mạp, tròn trịa vì chúng trông cực đáng yêu. Không chỉ vậy, còn có một vài nguyên nhân khác khiến người mua muốn chọn những con Alaska mập ú này.

Lý do tại sao người mua thường chọn những chú chó Alaska con mập?

Khi chọn mua Alaska từ những địa chỉ buôn bán chó hoặc các trang trại giống, người mua thường chọn những con Alaska con có thân hình mập ú. Vậy thì lý do là gì?

Người mua thường thích chó Alaska con mập
Người mua thường thích chó Alaska con mập
  • Những chú chó Alaska con béo ú thường sẽ có sức ăn khỏe, không kén ăn, phát triển tốt nên sẽ dễ chăm sóc hơn.
  • Đặc điểm của những chú Alaska con mập là trông chúng tròn quay với bộ lông dày mượt. Nhìn chúng chạy lon ton và vui đùa thật vô cùng đáng yêu khiến nhiều người thích thú.
  • Giống Alaska giant khi còn nhỏ thường cũng sẽ có kích thước lớn hơn và mập mạp hơn những con Alaska standard. Nếu người mua thích giống này thì cũng thường chọn những con Alaska giant béo ú từ nhỏ.
  • Những chú chó Alaska con mập mạp, tròn trịa thì khi lớn lên cũng dễ đảm bảo được kích thước tiêu chuẩn của nó.

Những lưu ý khi chọn mua chó Alaska con mập

Khi chọn mua những chú chó Alaska con, bạn có thể lựa chọn những con Alaska mập mạp, tròn trịa. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến một vài điều sau.

Kiểm tra đặc điểm của những chú Alaska con mập

Những đặc điểm trên cơ thể Alaska con mà bạn cần kiểm tra là:

  • Alaska con mập có bộ lông rất dày, bạn nên kiểm tra kỹ bộ lông của nó để chắc chắn không có mẩn đỏ hay chấy, rận trên người chúng.
  • Ánh mắt của chú chó phải sáng, tinh anh chứ không lờ đờ, chảy nước mắt.
  • Những con Alaska mập nhất chưa chắc là những con Alaska khỏe mạnh nhất. Tuy mập nhưng vẫn phải luôn hoạt náo, hiếu động, không ù lì, ì ạch. Bạn có thể dành thời gian quan sát hoạt động của chúng trước khi chọn ra một con làm thú cưng của mình.
Một vài lưu ý khi chọn mua chó Alaska con
Một vài lưu ý khi chọn mua chó Alaska con

Yêu cầu giấy tờ đầy đủ

Tại các cơ sở uy tín sẽ cung cấp cho bạn những giấy tờ về nguồn gốc, tiêm phòng hay khám sức khỏe của chó. Nếu bạn mua chó nhập ngoại thì sẽ có thêm nhiều giấy tờ về xác minh hơn, bạn cần kiểm tra kỹ càng để chắc chắn chó con của mình có sức khỏe tốt và nguồn gốc rõ ràng.

Một vài lưu ý khác

Bên cạnh đó, cũng còn một vài lưu ý khác khi ban muốn mua những chú Alaska con:

  • Những chú chó Alaska con mập chưa hẳn là giống Alaska Giant. Nếu mục đích của bạn là mua giống này thì nên nhờ sự tư vấn của địa chỉ bạn mua để lựa chọn cho chính xác.
  • Nên chọn nuôi những con Alaska khi còn nhỏ, cụ thể là dưới 1 tuổi để từ từ chăm sóc nó. Như vậy nó sẽ rất trung thành và quấn quýt với bạn. Bạn cũng dễ huấn luyện nó hơn và vun đắp tình cảm nhiều hơn.
  • Tuy nhiên, cũng không chọn những chú Alaska con quá nhỏ dưới 2 tháng vì giai đoạn này sẽ tốt hơn nếu Alaska có thể sống với mẹ. Và chú chó còn quá nhỏ cũng khó thích nghi với môi trường sống mới, dễ đau ốm.

Kết luận

Chó Alaska con mập là lựa chọn yêu thích của nhiều người mua. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kiến thức về Alaska trước khi chọn mua chúng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích trong việc giúp bạn chọn ra được một con Alaska mập mạp, khỏe mạnh và ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *